Cùng tìm hiểu về hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long

hang sửng sốt vịnh hạ long

Hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long là một trong những nét không gian tuyệt đẹp góp phần tạo nên kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long. Điều khiến người ta phải ngạc nhiên là những hình khối tự nhiên được tạo nên tinh vi, khéo léo không kém gì tác phẩm của nghệ nhân điêu luyện. Những hình khối đá tự nhiên nằm sâu trong hang động khiến ta có thể liên tưởng và suy tư tới những điều mới mẻ. 

Bạn cũng không được phép nán lại trong hang lâu, nhất là vào dịp tham quan cao điểm nhưng để cảm nhận được hết vẻ đẹp của hang động như hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long bạn cần sự thư thái về tâm trạng và sự rộng rãi về thời gian. 

Hang Sửng Sốt nằm ở đâu?

Hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long nằm ở đào Bồ Hòn, Bãi Cháy, Quảng Ninh. Đảo Bồ Hòn cách cảng Tuần Châu 20km, cách cảng Bãi Cháy 14km và nó có diện tích khoảng 3,8km2. Ngoài hang Sửng Sốt thì bạn cũng có thể tham quan nhiều địa danh nổi tiếng khác của Vịnh Hạ Long ở đây bao gồm: hang Hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ, hang Trống, hang Luồn. Hang Sửng Sốt là địa điểm có sẵn trong các tour tham quan Vịnh Hạ Long nên bạn chỉ cần lựa chọn tour du lịch phù hợp là có thể tham quan được địa danh này. 

hang sửng sốt vịnh hạ long

Hang Sửng Sốt ở đâu?

: >>> Xem thêm: Top 10 Địa điểm du lịch Hạ Long

Theo như truyền thuyết, hang Sửng Sốt được là di tích gắn với chiến công đánh giặc ngoại xâm của Thánh Gióng. Sau khi đánh đuổi giắc ngoại xâm, Thánh Gióng cũng phi ngựa bay về trời. Các di tích ở Vịnh Hạ Long gắn liền với các truyền thuyết về dựng nước và gốc tích của dân Việt. 

Cách đặt vé tham quan hang Sứng Sốt

Hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long nằm trong tuyến điểm du lịch của tour du lịch Vịnh Ha Long nên bạn chỉ cần mua vé trực tiếp tại quầy bán vé. Hai là, bạn có thể truy cập mua vé onlne hoặc đặt tour từ các công ty du lịch. Một địa chỉ bạn có thể liên hệ đặt mua vé giá rẻ, lại đồng thời có thể dễ dàng thuê xe và các loại dịch vụ hỗ trợ du lịch khác ở Hạ Long là ở Kim’s Motorbike. 

Các tour du lịch ngắn từ 4 đến 8 tiếng giúp bạn đồng thời tối ưu được chi phí và thời gian tham quan các địa điểm trên Vịnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối ưu được trải nghiệm và lịch trình, bạn nên tham khảo thuê tàu riêng và lựa chọn những địa điểm du lịch bạn muốn. Bạn nên đi lại vào dịp ít khách như vậy bạn sẽ dễ thuê tàu riêng hơn. 

Khám phá hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long

Để hiểu hết vẻ đẹp của hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long, bạn cần có nhiều hơn chuyến tham quan tới các hang động khác nhau, bạn mới cảm nhận phần nào sự khác nhau ở mỗi hang. Hang động được chia thành nhiều khoang hoặc nhiều lớp khác nhau, chúng có độ cao và cấu tạo nhũ đá bên trong khác nhau. Nhưng sự phức tạp của kết cấu sẽ khiến bạn chưa thể ghi nhớ và nhận dạng nhiều về sự khác biệt. Nếu bạn yêu thích và muốn khám phá chuyên sâu về vẻ đẹp của các hang động, du lịch Vịnh Hạ Long tới nhiều hang động khác nhau cũng có thể là một gợi ý không tồi cho bạn. 

hang sửng sốt

Khám phá hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long

>>> Xem thêm: Ghé thăm đảo Mắt Rồng Vịnh Hạ Long

Leo bậc thang đá lên hang Sửng Sốt

Số lượng các hang động ở Vịnh Hạ Long còn rất lớn, bạn có thể từ từ khám phá và trải nghiệm những địa điểm du lịch đa dạng trên Vịnh. Điểm nhấn ỏ hang Sửng Sốt là bạn sẽ leo thang đá khoảng 50 bậc với nhiều tán cây xanh tươi rủ hai bên đường. Hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long là một trong những hang động có diện tích lớn nhất cả nước với diện tích trong hang lên tới hơn 12.000m2. Sau khi leo lên bậc đá khoảng 800m, bạn mới đến cửa hang động. 

Cấu tạo nhũ đá bên trong hang đá

Để gia tăng hiệu ứng đẹp mắt, người ta có lắp đèn ánh sáng nhiều màu cho hang động. Nên khi đi vào hang, bạn sẽ có cảm giác gần gũi hơn bởi có ánh sáng nhiều màu. Ánh sáng cũng giúp bạn dễ dàng quan sát chi tiết của các bức tường nhũ đá bên trong hang. Trong đó, càng đi sâu hơn vào bên trong hang, bạn càng cảm nhận được sức hút kỳ bí của tự nhiên. 

Bên trong có bức tranh nhũ đá dược xem là khá giống với truyền thuyết Thánh Gióng đánh đuổi giặc ngoại xâm. Ở phía cao nhất của Hang Sửng Sốt Vịnh Hạ Long còn có hồ nước và bức hình chi tiết với hình chim muông, hoa lá vô cùng đắc sắc và ấn tượng. 

Tham khảo mua vé tại công ty du lịch Thomas Kim

Công ty du lịch Thomas Kim là nơi chứa nhiều ưu đãi và các chương trình hấp dẫn khi mua vé tàu thăm Vịnh Hạ Long. Đội ngũ nhân viên tư vấn  tận tình, chu đáo, luôn luôn lắng nghe bạn để mang đến cho bạn những chuyến đi trải nghiệm, khám phá tuyệt vời nhất với mức giá vô cùng tiết kiệm

Được đánh giá là một trong các công ty nằm trong bảng xếp hạng 5 công ty du lịch về Hạ Long tốt nhất về chế độ phục vụ, giá tốt nhất thị trường Hạ Long. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn các khuyến mãi!

>>> Xem thêm:

  1. Tìm hiểu về tour và giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  2. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài- Hạ Long
  3. Dịch vụ xe đưa đón Vân Đồn Hạ Long
  4. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Cát Bi
  5. Dịch vụ xe đưa đón Hạ Long
  6. Dịch vụ đặt tour vé tàu cao cấp tại Vịnh Hạ Long