Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Vịnh Hạ Long là hang Luồn. Để đi vào hang, bạn cần phải chèo thuyền qua cổng đá. Nó nhìn giống như một đường luồn nên người ta gọi hang là hang Luồn theo mô phỏng hình dạng bên ngoài của hang. Không gian tự nhiên xung quanh hang Luồn Vịnh Hạ Long vô cùng đặc sắc. Đây là hang động độc đáo khi bạn kết hợp chèo thuyền để tham quan bên trong hang. 

Hang Luồn nằm ở đâu?

hang Luồn Vịnh Hạ Long nằm cách Bãi Cháy khoảng 14km, đây là một địa danh tham quan nổi tiếng ở Vịnh Hạ Long. Cùng thuộc đảo Bồ Hòn và có vị trí gần với các địa danh nổi tiếng khác như hang Sửng Sốt, hang Trống, hang Trinh Nữ, hang Đầu Gỗ. Bạn cũng có thể tham quan đảo gà Chọi cách đây chỉ khoảng 2km. Do vị trí địa lý thuận tiện nên bạn có thể kết hợp thăm quan hang Luồn trong các tour di lịch được thiết kế sẵn ở Vịnh Hạ Long.

hang luồn vịnh hạ long

Hang Luồn nằm ỏ đâu?

>>> Xem thêm: Top 10 Địa điểm du lịch Hạ Long

Thời gian trong các tour du lịch ngắn không nhiều nên bạn hãy tranh thủ để có thể tham quan được nhiều địa điểm đẹp trên đảo Bồ Hòn. Bạn hãy tham khảo các lịch trình du lịch sẵn có và nên có thời gian trống để bạn có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu thêm về những địa danh mới quanh đảo. Bạn cũng đừng quên check in, chụp hình để lưu giữ những khoảnh khắc du lịch tuyệt vời ở Vịnh Hạ Long.

Khu vực hồ bên trong cửa hang Luồn Vịnh Hạ Long là thế giới đa dạng của động thực vật, cỏ cây xanh tươi. Đặc biệt là trải nghiệm chèo thuyền kết hợp tham quan ahng động khiến nơi đây trở thành một địa danh tham quan hấp dẫn ở Vịnh Hạ Long.

Vẻ đẹp của Hang Luồn Vịnh Hạ Long và hoạt động trải nghiệm 

hang Luồn Vịnh Hạ Long có diện tích không rộng so với các hang động lớn ở Vinh Hạ Long, cửa hang chỉ rộng khoảng 4m, chiều dài khoảng 100m và chiều cao tầm 3m. Chiều cao của nó tương đương với chiều cao của 1 tâng nhà nên bạn sẽ thấy hang khá là nhỏ và hẹp. Trên vách đá bên trong có lưu giữ vỏ ốc, chứng tỏ dấu tích con người thời xưa từng ở. 

Chèo thuyền Kayak

hang Luồn Vịnh Hạ Long là địa điểm lý tưởng để bạn chèo thuyền Kayak, không chỉ để tham quan hệ sinh thái đặc sắc xung quanh hang. Bạn cũng đồng thời kết hợp để tham quan những địa danh nổi tiếng xung quanh đảo Bồ Hòn. Nếu bạn đi tour ghép thì bạn sẽ có ít thời gian để trải nghiệm hơn. Nên nếu bạn tự thuê tàu thì bạn đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm du lịch thú vị này.

Khám phá vẻ đẹp tự nhiên của hang bằng đò

Ngoài ra, ở đây cũng có dịch vụ chở du khách bằng đò. Mỗi đò không tính người chèo, chở được 5 đến 6 khách. Bạn có thể đi du lịch theo đoàn và cùng nhau tận hưởng không khí trong xanh ở biển. Nếu bạn không thích chèo thuyền kayak thì đi bằng đò cũng là hình thức di chuyển tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ ở hang Luồn Vịnh Hạ Long..

hang luồn
Hang Luồn

Khám phá vẻ đẹp tự nhiên của hang bằng đò

>>> Xem thêm: Có gì hấp dẫn ở hang Đầu Gỗ Vịnh Hạ Long

Ngắm nhìn khỉ vàng và các loại động thực vật hoang dã ở đảo

Môi trường sống hàng ngày trong đô thị khiến bạn có thể cảm thấy ngột ngạt. Trải nghiệm cuộc sống tự nhiên, ngắm nhìn đồi núi xanh thẳm với nhiều loài động thực vật hoang dã khiến bạn cảm thấy tâm hồn thêm thư thái. Cuộc sống bớt ồn ào, được ngắm nhìn tận mắt đàn khỉ nô đùa hay ngắm nhìn cánh chim chao lượn trên bầu trởi Hạ Long xanh thẳm. Lắng nghe tiếng sóng biển, âm thanh xào xạc của rừng cây, và còn được chụp những bức hình tuyệt đẹp với thiên nhiên, biển xanh và nắng vàng. 

Tham quan các địa điểm xung quanh hang Luồn khác

Từ hang Luồn Vịnh Hạ Long bạn có thể dễ dàng đi tới động Thiên Cảnh Sơn, làng chài Vung Viêng, khu bảo tổn Cống đỏ. Tích hợp một lịch trình du lịch kết hợp giữa cảnh quan, hang động, khu thiên nhiên sinh thái và làng chài. Tuyến du lịch hang Luồn, động Thiên Cảnh Sơn, làng chài Vung Viêng giúp bạn mở rộng góc nhìn và cảm nhận giá trị chân thực hơn về cuộc sống cũng như giá trị văn hoá, lịch sử của Vịnh Hạ Long. Du lịch Vịnh Hạ Long là chuyến du lịch hướng đến tự nhiên và nghỉ dưỡng. 

đảo mắt rồng

>>> Xem thêm: Hang Trống và hang Trinh Nữ Vịnh Hạ Long

Tham khảo mua vé tại công ty du lịch Thomas Kim

Công ty du lịch Thomas Kim là nơi chứa nhiều ưu đãi và các chương trình hấp dẫn khi mua vé tàu thăm Vịnh Hạ Long. Đội ngũ nhân viên tư vấn  tận tình, chu đáo, luôn luôn lắng nghe bạn để mang đến cho bạn những chuyến đi trải nghiệm, khám phá tuyệt vời nhất với mức giá vô cùng tiết kiệm

Được đánh giá là một trong các công ty nằm trong bảng xếp hạng 5 công ty du lịch về Hạ Long tốt nhất về chế độ phục vụ, giá tốt nhất thị trường Hạ Long. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn các khuyến mãi!

>>> Xem thêm:

  1. Tìm hiểu về tour và giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  2. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài- Hạ Long
  3. Dịch vụ xe đưa đón Vân Đồn Hạ Long
  4. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Cát Bi
  5. Dịch vụ xe đưa đón Hạ Long
  6. Dịch vụ đặt tour vé tàu cao cấp tại Vịnh Hạ Long