Giới thiệu về cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu

cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu

Tuần Châu vốn là khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao lâu đời và nổi tiếng ở Hạ Long. Cùng với cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu từ khi đi vào hoạt động, đã trở thành tụ điểm du lịch nổi tiếng với hàng chục nghìn  lượt đưa đón du khách thăm quan Vịnh Hạ Long. 

Giới thiệu tổng quan về cảng tàu quốc tế Tuần Châu

Cảng tàu quốc tế Tuần Châu nằm ở đảo Tuần Châu có diện tích hơn 100 nghìn m2. Cảng có thiết kế chữ U và có chiều dài gần 2km. Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu được chia thành 2 cảng nhỏ hơn, với thiết kế đạt chuẩn kỹ thuật châu Âu, đảm bảo sự an toàn cho việc đi lại của du thuyền và du khách thăm quan Vịnh. 

cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu

Giới thiệu tổng quan cảng tàu quốc tế Tuần Châu

>>> Xem thêm: Tổng hợp bảng giá vé du lịch Hạ Long mới nhất 2023

Cảng tàu Tuần Châu 1

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu 1 với chiều dài khoảng 2km, được xây dựng theo mô hình kiến trúc của Châu Âu Tính riêng diện tích khu phòng chờ, nhà ga và các khu điều hành, cảng có diện tích lên tới 8000m2. Quy mô phòng chờ có hơn 1000 ghế ngồi và có sức chứa tối đa  khoảng 3000 khách đợi làm thủ tục lên tàu. 

Bên trong khu vực nhà ga có đầy đủ dịch vụ và tiện ích bao gồm: siêu thị, nhà hàng, khu vui chơi cho trẻ, khu vệ sinh và cả ca múa nhạc dân tộc.  Ở phía 2 bên của cảng là khu đô thị cao cấp, bến đỗ  thủy phi cơ và bến phà Tuần Châu – Cát Bà cùng các bãi tắm và khu resort. Ngoài phục vụ nhu cầu check in và làm thủ tục cho du khách lên tàu đúng chuyến, đúng thời gian quy định, cảng tàu quốc tế Tuần Châu cũng là địa điểm đẹp để du khách có thể check in chụp hình sống ảo. 

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu 2

Nằm chếch về phía tây nam, là vị trí của cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu 2. Diện tích của cảng Tuần Châu 2 lớn gấp 10 lần cảng Tuần Châu 1. Bến đậu neo đậu ở cảng Tuần Châu 2 có chiều dài lên tới 7000m. Hệ thống nhà ga, phòng chờ và khu điều hành rộng rãi. Bên cạnh đó, bên đây còn có hệ thống các văn phòng đại diện của các hãng tàu lớn hoạt động ở Tuần Châu, cực kỳ tiện lợi cho du khách nếu muốn liên hệ đặt tour thăm Vịnh. 

Độ sâu trung bình của cảng là 15m, chiều rộng hẹp nhất là 300m và bề mặt rộng nhất là 800m. Cảng Tuần Châu cũng được công nhận là cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam. 

Một số tiện ích khác đồng bộ xung quanh cảng tàu Tuần Châu

Với mục đích là địa điểm nghỉ dưỡng và giải trí cho du khách nghỉ dưỡng 5 sao ở đảo, nên cùng với hạ tầng được đầu tư kỹ lưỡng và quan trọng là cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, hệ thống các tiện ích và dịch vụ khác mà du khách có thể tham khảo dưới đây.

Du thuyền cao cấp VietYacht

Du thuyền cao cấp VietYacht là loại du thuyền nhỏ có đầy đủ tiện ích nghỉ dưỡng bên trong thuyền. Phù hợp với những cặp đôi hoặc gia đình nhỏ muốn nghỉ dưỡng riêng tư trên biển. Chi phí thuê loại tàu này là 2,5 triệu/giờ. Một số các du thuyền cao cấp có thể thuộc sở hữu của các cá nhân vì ít sử dụng nên hộ cho khách du lịch thuê lại. 

cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu

Du thuyền cao cấp VietYacht

>>> Xem thêm: Giới thiệu các tour du lịch tâm linh Quảng Ninh

Dịch vụ thủy phi cơ tại cảng Tuần Châu

Từ khi dịch vụ thủy phi cơ xuất hiện, nhiều du khách muốn trải nghiệm loại hình du lịch này. Mỗi chuyến bay thủy phi cơ kéo dài khoảng 25 phút, du khách sẽ được thăm quan toàn cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao và trải nghiệm di chuyển bay trên không với không gian riêng tư cùng bạn bè hoặc người thân của mình. Chi phí cho một chuyến bay như vậy là 1,6 đến 1,8 triệu một lượt. 

Trực thăng thăm quan Vịnh

Cũng tương tự như dịch vụ thủy phi cơ, du khách cũng có thể lựa chọn thăm quan Vịnh Hạ Long trên không bằng trực thăng. Chi phí của mỗi chuyến bay trực thăng sẽ cao hơn đôi chút là khoảng 2 triệu cho mỗi lượt bay.

cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu

Trực thăng thăm quan Vịnh Hạ Long

Công viên Tuần Châu

Công viên Tuần Châu là nơi du khách được tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi ngoài chơi, chương trình nhạc nước tuyệt đẹp về đêm, các chương trình biểu diễn xiếc thú diễn ra liên tục trong ngày. Công viên Tuần Châu là tụ điểm giải trí cho du khách nghỉ dưỡng trên đảo. 

Bãi tắm Tuần Châu

Một trong những tiện ích không thể thiếu khác nữa là bãi tắm Tuần Châu. Bãi tắm Tuần Châu là nơi du khách tắm biển, tham gia các hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi trên biển.

Trên đây là thông tin tổng quan về cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu. Bên cạnh đó, nếu bạn có dự định đi thăm quan Hạ Long, bạn có nhu cầu cần đặt tour du thuyền Hạ Long, vé tàu thăm Vịnh Hạ Long, tour vé Sun World hay dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long, bạn hãy liên hệ với chúng tôi Kim’s Travel theo hotline  0987 628 336 – 0838 886 816 để được nhận thông tin khuyến mãi và các chương trình ưu đãi từ công ty.