Đa số du khách chỉ biết nhiều về tour du lịch Quảng Ninh với địa danh Vịnh Hạ Long nổi tiếng, nhưng trên thực tế Quảng Ninh là tỉnh thành có rất nhi0ều giá trị tiềm năng về du lịch với nhiều mô hình du lịch đa dạng khác nhau. Trong đó, có thể kể đến là du lịch sinh thái, du lịch biển, du lịch tâm linh, và du lịch tìm hiểu văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số. 

Tour du lịch Quảng Ninh sinh thái

Các địa điểm du lịch sinh thái nổi bật ở Quảng Ninh mà du khách không thể bỏ qua trong đó bao gồm: khu sinh thái Thác Mơ ở Quảng Yên, khu du lịch sinh thái Quảng Ninh gate ở Đông Triều, khu du lịch sinh thái Khe Lạnh ở Ba Chẽ.

Khu sinh thái Thác Mơ: Nằm ở địa phận huyện Quảng Yên, Quảng Ninh, với phong cảnh thiên nhiên hữu tình nằm quanh suối Mơ chạy dài khoảng 2km. Với những đoạn thác ghềnh hùng vĩ và không gian rừng thông xanh tươi và những bãi cỏ với không khí trong lành, yên tĩnh để du khách có thể cắm trại và tận hưởng cuộc sống hòa mình vào tự nhiên.

tour du lịch Quảng Ninh

Khu sinh thái Thác Mơ. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp bảng giá tour du lịch Hạ Long mới nhất

Khu du lịch sinh thái Quảng Ninh gate: Là tổ hợp khu du lịch được đầu tư vốn khủng, không chỉ có quang cảnh thiên nhiên hoang sơ, khu du lịch sinh thái Quảng Ninh Gate còn có hệ thống các trò chơi ngoài trời mạo hiểm, Hệ thống trò chơi công viên nước tạo cảm giác thích thú, thư giãn cho cả gia đình. Và hệ thống khách sạn, nhà hàng, và các tiện ích nghỉ dưỡng kèm theo,. chưa kể rất nhiều mô hình trò chơi và không viên giải trí lý thú khác đem lại cho du khách những trải nghiệm du lịch không thể nào quên một khi tới đây. Khu du lịch sinh thái Quảng Ninh gate nằm ở xã Bình Dương, Đông Triều. 

Khu du lịch sinh thái Khe Lạnh: Khu du lịch sinh thái Khe Lạnh Ba Chẽ với thác nước và phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, đơn giản là chốn nghỉ chân yên bình cho du khách được thư giãn, tắm mát và tận hưởng cảm giác không gian giao hòa với tự nhiên. 

Tour du lịch biển Quảng Ninh 

Du lịch biển là mô hình du lịch phổ biến và được nhiều du khách lựa chọn hơn, nhất là vào mùa hè. Tắm biển thư giãn và thưởng thức món ngon hải sản không chỉ giúp du khách lấy lại được tinh thần sau những ngày dài làm việc mệt mỏi mà còn giúp du khách nâng cao được thể chất, rèn luyện và nâng cao sức khỏe của mình. Có 3 địa danh biển Quảng Ninh nổi tiếng: bao gồm Hạ Long, Cẩm Phả và Móng Cái. Quảng Ninh cũng là tỉnh hiếm có ở Việt Nam có đồng thời nhiều địa điểm du lịch biển cùng lúc đến vậy. 

Du lịch Cẩm Phả

Tour du lịch biển Quảng Ninh

Biển Hạ Long: Đã là địa danh quá quen thuộc với du khách mỗi khi tới Quảng Ninh. Những năm gần đây, với sự đầu tư của tập đoàn Sun Group cũng như với sự quan tâm của chính quyền địa phương, các bãi tắm tự nhiên và nhân tạo ở Hạ Long rộng rãi, cát trắng mịn và có phong cảnh, cây cối đẹp để du khách tha hồ tắm mát và chụp hình. 

Biển Cẩm Phả: Cẩm Phả được ghi nhận là thành phố với 70km tiếp giáp biển với nhiều bãi biển đẹp, trong đó nổi bật là bãi biển Quảng Hồng và bãi Lương Ngọc. Tuyến đường cao tốc gần đây được nâng cấp nối giữa Hạ Long với Cẩm Phả sẽ là nền tảng thúc đẩy du lịch Cẩm Phả sẽ còn được phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai. 

Biển Trà Cổ, Móng Cái: Thành phố Móng Cái không chỉ là thành phố biển với bãi tắm Trà Cổ đẹp nổi tiếng. Mà còn là thành phố cửa khẩu nơi có các hoạt động giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra nhộn nhịp. Bãi tắm Trà Cổ được mệnh danh là bãi biển đẹp với nhiều danh thắng nổi tiếng khác đang chờ du khách khám phá. 

Tour du lịch hướng đến văn hóa tâm linh

Nói về văn hóa tâm linh, cũng không có quá nhiều địa danh nổi trội hơn Quảng Ninh với danh thắng Yên Tử được xếp hạng là kỳ quan văn hóa tâm linh lớn nhất của Việt Nam. Để có một tour du lịch Quảng Ninh thật sự hiểu thấu về các giá trị văn hóa tâm linh của Yên Tử thôi, du khách cũng cần ít nhất vài ba ngày để vừa thăm quan, trải nghiệm vừa có thời gian tĩnh lặng để thấu cảm và hiểu sâu về vùng đất tâm linh nổi tiếng của dân tộc. 

điểm du lịch Quảng Ninh

Tour du lịch Quảng Ninh mô hình văn hóa tâm linh

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Quảng Ninh

Đến Yên Tử, du khách sẽ ghé thăm các địa điểm nổi tiếng ở địa phận tỉnh Uông Bí bao gồm Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử, chùa Hoa Yên, chùa Giải Oan, chùa Đồng. Ngoài ra, còn nhiều địa điểm chùa nổi tiếng khác ở Quảng Ninh bao gồm chùa Ba Vàng, chùa Cái Bầu, đền Cửa Ông. 

Tour du lịch Quảng Ninh tìm hiểu văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số

Cũng khó có một địa phận tỉnh nào ở Việt Nam, đồng thời có cả 2 loại hình du lịch đồng thời giữa miền biển và miền núi như ở Quảng Ninh. Không những thế, các huyện miền núi của Quảng Ninh cũng tập trung khá đông các đồng bào dân tộc thiểu số, nếu du khách cứ nghĩ phải đi đến các tỉnh xa xôi Tây Bắc mới có được trải nghiệm này thì du khách đã đang bỏ lỡ trải nghiệm du lịch tương tự ngay tại Quảng Ninh. Các huyện tập trung đồng bào dân tộc thiểu số đông ở Quảng Ninh bao gồm Bình Liêu, Tiên Yên. 

Trên đây là tour du lịch Quảng Ninh theo mô hình. Bên cạnh đó, chúng tôi có tour du thuyền Hạ Longvé tàu thăm Vịnh Lan Hạ, tour vé Sun World hay dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long, cho thuê xe ô tô đưa đón. Hãy liên hệ với chúng tôi Thomas Kim theo hotline 0987 628 336 – 0838 886 816 để được nhận thông tin khuyến mãi và các chương trình ưu đãi từ công ty.