Du lịch tâm linh Quảng Ninh là một trong những loại hình du lịch được nhiều du khách lựa chọn. Người Bắc Việt Nam đa phần đều rất tín tâm và vẫn thường giữ tập tục đi thăm chùa đầu năm để cầu may mắn cho bản thân và gia đình. Du lịch tâm linh không chỉ giúp du khách lấy lại sự tĩnh tại bên trong mà còn đem đến các bài học và giá trị văn hóa lịch sử lâu đời. 

Tổng quan về tour du lịch tâm linh Quảng Ninh

Quảng Ninh là địa danh tập trung mật độ dày các địa điểm tham quan du lịch tâm linh với hệ thống đền, đình, chùa nổi tiếng. Nổi bật nhất là danh thắng Yên Tử với quy mô lớn hàng đầu cả nước. Hàng loạt các đền chùa ở Quảng Ninh đều được trải qua nhiều lần trùng tu nên có diện mạo và kiến trúc hiện đại, bề thế. Các di tích đền chùa đều phản ảnh nét văn hóa, lịch sử lâu đài của dân tộc Việt Nam và là cầu nối nối liền các thế hệ dân tộc. Giúp chúng ta có những bài học và góc nhìn chân thực hơn về những thời đại cổ xưa đã từng diễn ra trên đất Việt. 

Du lịch tâm linh Quảng Ninh

Tổng quan tour du lịch tâm linh Quảng Ninh

>>> Xem thêm: Tổng hợp bảng giá vé du lịch Hạ Long mới nhất 2023

Giới thiệu các tour du lịch tâm linh Quảng Ninh nổi tiếng

Các địa điểm du lịch tâm linh Quảng Ninh nổi tiếng bao gồm tour Yên Tử, chùa Ba Vàng, đền Cửa Ông, chùa Cái Bầu, đền, đình chùa ở Móng Cái. 

Tour du lịch Yên Tử- tour du lịch tâm linh Quảng Ninh

Danh thắng Yên Tử là một trong những địa điểm du lịch tâm linh không chỉ nổi tiếng ở Quảng Ninh mà còn nổi tiếng ở cả nước. Với số lượng các đền chùa, lăng tẩm lớn nằm phân bố rải rác ở 3 tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và Bắc Giang. Trong đó, chùa Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử và các chùa thuộc khu Đông Yên Tử nằm ở địa phân Uông Bí của tỉnh Quảng Ninh là nơi lưu trữ dấu tích tu đạo của vua Trần Nhân Tông. 

điểm du lịch Quảng Ninh

Tour du lịch Yên Tử Quảng Ninh

>>> Xem thêm: Tìm hiểu khu du lịch Đông Triều Quảng Ninh

Không chỉ thấm sâu hơn cội nguồn tâm linh lớn của dân tộc, du khách đến gần hơn với những thăng trầm vết tích của các triều đại phong kiến cổ xưa của nước ta. Trong đó, đại diện tiêu biểu là các đời vua Trần. Nét bi hùng từ những bài học lịch sử và cội nguồn tâm linh của dân tộc khiến chúng ta thêm tự hào và thêm yêu quý đất nước, con người Việt Nam. 

Tour du lịch chùa Ba Vàng 

Chùa Ba Vàng là một công trình tâm linh đồ sộ cũng thuộc Uông Bí, Quảng Ninh. Chùa được xây dựng trên đồi cao cách 300m so với mực nước biển. Chùa được xây dựng từ năm 1706, dưới đời vua Lê Dụ Tông và trải qua nhiều lần trùng tu và tôn tạo để có không gian bề thế như hiện nay. Thiết kế sân vườn và khung cảnh xung quanh chùa tuyệt đẹp và cũng là địa điểm để du khách có thể chụp hình với nhiều bức ảnh đẹp. Chùa thờ Phật Ai Đà và Quan Thế Âm Bồ Tát cũng như nhiều vị chư Phật khác. 

Tour du lịch đền Cửa Ông Cẩm Phả

Đền Cửa Ông Cẩm Phả có diện tích và kiến trúc cũng khá bề thế. Đền nằm trên đồi và lát bậc thang để đi du khách có thể đi bộ lên thăm quan. Đền Cửa Ông thờ con thứ ba của vua Trần Hưng Đạo cũng như nhiều vị tướng sĩ khác đã có công với dân tộc. Đền được xây dựng vào năm 1706 và chia thành 4 phân khu Thượng, Trung, Hạ và chùa. Ngôi đền nổi tiếng không chỉ vì có kiến trúc đẹp mà còn bởi là nơi linh thiêng, thờ các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. 

Du lịch tâm linh Quảng Ninh

Tour du lịch đền Cửa Ông Cẩm Phả

Tour du lịch chùa Cái Bầu Vân Đồn

Chùa Cái Bầu nằm ngay bờ Vịnh Bái Tử Long, có không gian cảnh quan tuyệt đẹp từ trong đến ngoài. Chùa Cái Bầu cũng còn một tên gọi khác là Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm. Tổng diện tích xây dựng lên tới 20ha, chùa được chia ra thành một số khu vực chính bao gồm khu chính điện, lầu chuông, lầu trống, cửa tam quan và một số khu vực khác. Thiết kế kiến trúc độc đáo cùng với địa thế tuyệt đẹp bên bờ Vịnh khiến chùa Cái Bầu trở thành một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Quảng Ninh. 

Tour du lịch đền Xã Tắc- đình Trà Cổ- chùa Nam Thọ Móng Cái

Đền Xã Tắc được công nhận là di tích quốc gia, nơi thờ các hoàng thành của Móng Cái khi xưa. Đền được xây dựng tại mép sông Thác Mang, gồm 3 gian quay mặt về hướng Nam, có mái ngói âm dương. Trải qua nhiều lần trùng tu, nơi đây cũng trở thành địa danh tâm linh nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, ở Móng Cái còn có đình Trà Cổ, chùa Nam Thọ cũng là những địa điểm tâm linh nổi tiếng mà du khách nên ghé thăm khi tới. 

Trên đây là các địa điểm du lịch tâm linh Quảng Ninh nổi tiếng. Bên cạnh đó, nếu bạn có dự định đi thăm quan Hạ Long, bạn có nhu cầu cần đặt tour du thuyền Hạ Long, vé tàu thăm Vịnh Hạ Long, tour vé Sun World hay dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long, bạn hãy liên hệ với chúng tôi Thomas Kim theo hotline  0987 628 336 – 0838 886 816 để được nhận thông tin khuyến mãi và các chương trình ưu đãi từ công ty.