Bạn có thể sẽ ít được nghe thấy tên động Mê Cung nhưng đây cũng là một nơi đáng để bạn tham quan và chiêm ngưỡng. Vị trí động Mê Cung Vịnh Hạ Long cũng không quá xa so với cảng biển, gần với cụm địa danh nổi tiếng khác như đảo Ti Top, hang Sửng Sốt nên thuận tiện cho du khách ghé thăm. Động Mê Cung có thể không phải là địa danh được sắp xếp cố định trong các tour du lịch nên bạn có thể chủ động sắp xếp để có cơ hội ghé thăm động còn nhiều bí ẩn này. 

Động Mê Cung Vịnh Hạ Long nằm ở đâu?

Động Mê Cung cách đảo Ti Top 2 km nằm trên đảo Lờm Bò, cách cảng Bãi Cháy khoảng 12 km. Động Mê Cung Vịnh Hạ Long nằm cách hang Sửng Sốt không xa, tuy nhiên nó lại là địa điểm ít được biết đến trong các tour du lịch. Do vậy, để kết hợp tham quan động Mê Cung, bạn cần lựa chọn tuyến du lịch tới hang Sửng Sốt và tranh thủ thời gian trống để tham quan động. Động Mê Cung tuy vậy có kết cấu địa chất bên trong vô cùng hấp dẫn. Nơi đây còn là di tích văn hoá lịch sử của thời tiền sử, có những dấu tích cho thấy người cổ xưa đã từng sinh sống ở đây.

động mê cung vịnh hạ long

Động Mê Cung Vịnh Hạ Long nằm ở đâu?

>>> Xem thêm: Top 10 Địa điểm du lịch Hạ Long

Có một số cách bạn có thể đặt mua vé để đi tham quan động Mê Cung Vịnh Hạ Long một là bạn kết hợp mua vé các tuyến tour có sẵn. Nhưng bạn sẽ cần những chuyến tham quan có thời gian tham quan Vịnh dài hơn vì động Mê Cung không phải là điểm tham quan cố định. Hai là, bạn có thể nên tự thuê tàu riêng và nhờ lái tàu cho bạn ghé thăm những lịch trình bạn mong muốn. Bạn cũng nên đặt mua vé ở các công ty du lịch uy tín, một địa chỉ mà bạn nên tham khảo là công ty du lịch Sunrise Hạ Long

Vẻ đẹp của động Mê Cung

Đng Mê Cung Vịnh Hạ Long không lớn lắm nhưng những cấu tạo địa chất bên trong của nó cũng khiến người ta phải kinh ngạc. 

Kết cấu địa chất phức tạp giống mê hồn trận

Tuy có diện tích nhỏ nhưng kết cấu nhũ đá bên trong động chia thành nhiều tầng lớp. Kết cấu này cho thấy lịch sử tồn tại của động khá lâu đời, nhiều tầng lớp thể hiện những chuyển động và thay đổi của vỏ trái đất. Các vách nhũ đá lớn nhỏ xếp chồng lên nhau không theo quy luật tạo thành một trận địa mê cung phức hợp và lạ mắt. Cùng với đó là các trụ cột nhũ đá có hoa mắt bóng bẩy và đẹp mắt. Kết cấu hoa văn nhữ đá phức tạp còn khiến bạn có cảm giác như được ngắm nhìn một toà lâu đài mê cung dưới lòng đất. 

Dấu tích văn hoá cổ xưa

Trong hang động còn lưu giữ dấu tích vỏ ốc Melania cổ xưa. Phía trên mặt đá còn nguyên trầm tích vỏ ốc xi măng nguyên si. Người ta cho rằng vỏ ốc còn liên quan đến tục lệ cũng tế của người Việt Cổ. Một tập tục văn hoá cổ xưa thời Văn hoá Hoà Bình, Bắc Sơn. 

động mê cung

Vẻ đẹp của động Mê Cung

>>> Xem thêm: Bí ẩn tại động Kim Quy Vịnh Hạ Long

Hệ sinh thái tự nhiên đa dạng, phong cảnh non xanh nước biếc

Cảnh sắc động Mê Cung Vịnh Hạ Long xung quanh cũng đẹp say đắm lòng người. Hệ sinh thái da dạng, động thực vật phong phú. Các rặng san hô đa dạng, nhiều loài quý hiếm. Trên đường leo lên hang đá, có loài cây phát du cổ thụ. Chúng mọc cheo leo và bám rễ sâu vào lòng đất. Ngay bên ngoài cửa hang, bạn đã có thể quan sát được lớp vỏ ốc Melina phía ngoài cửa động. 

Tham gia các hoạt động du lịch trải nghiệm trên Vịnh

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tham gia các hoạt động trải nghiệm du lịch lý thú ở động Mê Cung Vịnh Hạ Long bao gồm chèo thuyền kayak, lặn ngắm san hô. Các hoạt động vui chơi, cắm trại, kéo phao, tổ chức team building bãi biển. Dành thời gian nghỉ dưỡng và giúp bạn lấy lại tinh thần và động lực. Khám phá thế giới động thực vật mới lạ trên đảo, cũng như thưởng thức các món ăn đặc sản ở địa phương.

đảo soi sim

>>> Xem thêm: Dạo quanh phố Cổ Hạ Long Vịnh Hạ Long

Du lịch dài ngày trên biển cũng dễ khiến bạn bị mệt mỏi nên bạn cũng cần chuẩn bị sức khoẻ. Tour du lịch Vinh ngắn quá bạn sẽ không có đủ trải nghiệm lý thú ở Vịnh. Một số các địa điểm du lịch nổi tiếng trên Vịnh bạn cũng không được đi hết hoặc bạn sẽ cần đi thành nhiều lần. Động Mê Cung Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên luôn chứa nhiều điều mới lạ để khám phá. 

Tham khảo mua vé tại công ty du lịch Thomas Kim

Công ty du lịch Thomas Kim là nơi chứa nhiều ưu đãi và các chương trình hấp dẫn khi mua vé tàu thăm Vịnh Hạ Long. Đội ngũ nhân viên tư vấn  tận tình, chu đáo, luôn luôn lắng nghe bạn để mang đến cho bạn những chuyến đi trải nghiệm, khám phá tuyệt vời nhất với mức giá vô cùng tiết kiệm

Được đánh giá là một trong các công ty nằm trong bảng xếp hạng 5 công ty du lịch về Hạ Long tốt nhất về chế độ phục vụ, giá tốt nhất thị trường Hạ Long. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn các khuyến mãi!

>>> Xem thêm:

  1. Tìm hiểu về tour và giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  2. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài- Hạ Long
  3. Dịch vụ xe đưa đón Vân Đồn Hạ Long
  4. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Cát Bi
  5. Dịch vụ xe đưa đón Hạ Long
  6. Dịch vụ đặt tour vé tàu cao cấp tại Vịnh Hạ Long