Dạo quanh phố Cổ Hạ Long, điểm hẹn lý tưởng khám phá Vịnh 

phố cổ hạ long

Một trong những địa điểm du lịch khiến du khách sẽ cực kỳ thích thú khi tới Hạ Long là khu phố Cổ Hạ Long mới được xây dựng và ra mắt du khách trong vài năm trở lại đây. Lấy ý tưởng từ khu phố Cổ nổi tiếng ở Hà Nội và gần kề thành phố Đà Nẵng, Sun World cho xây dựng một mô hình phố Cổ mô phỏng phố Cổ Hà Nội và Hội An. Tuy chúng không phải là phiên bản phố Cổ mới hoàn toàn, nhưng khu phố Cổ Hạ Long cũng phần nào giúp du khách hiểu thêm về văn hoá địa phương nếu vẫn chưa có dịp được tận mắt thăm quan phố Cổ Hội An hay Hà Nội trên thực tế.  

Phố cổ Hạ Long nằm ở đâu?

Là công trình mới được xây dựng và đưa vào sử dụng cùng với hệ thống các công trình giải trí của Sun World, phố cổ Hạ Long khi đưa vào sử dụng đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều du khách trong nước và quốc tế. Phố Cổ Hạ Long được nằm ngay trên phố Hạ Long, nó được miễn phí vé cho các du khách và mở cửa 24/24h trong ngày. Khu phố cổ Hội An và khu phố cổ Hà Nội được nằm nhỏ gọn trong phố cổ Hạ Long giúp du khách phần nào được trải nghiệm không gian văn hoá đặc trưng ở 2 thành phố lớn khác của Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng.

phố cổ hạ long

Phố Cổ Hạ Long nằm ở đâu?

>>> Xem thêm: Top 10 Địa điểm du lịch Hạ Long

Do nằm ở đường trung tâm thành phố nên du khách sẽ không mấy khó khăn để tìm ra khu phố Cổ này. Việc mang công trình du lịch đặc sắc ở các thành phố lớn tới Hạ Long khiến Hạ Long có thêm điểm tham quan vừa thú vị lại vừa mới mẻ với du khách. Nếu là du khách trong nước, thì phố Cổ Hạ Long là một cơ hội để các bạn trải nghiệm khu phố tuy cũ nhưng ở một địa điểm mới. Còn nếu bạn là du khách quốc tế, thì đây là cơ hội để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Phố Cổ Hạ Long vì thế còn được gọi là trung tâm di sản văn hoá Việt Nam thu nhỏ.

Sức hấp dẫn của phố cổ Hạ Long

Tuy rằng, du khách vì ngưỡng mộ phong cảnh nổi tiếng của Vịnh Hạ Long mà tới đây. Nhưng trải nghiệm du lịch mới là yếu tố khiến họ có muốn quay lại Hạ Long lần tiếp theo hay không. Mặc dù, có rất nhiều hoạt động trải nghiệm du lịch mới lạ mà bạn có được trong tour du lịch Vịnh Hạ Long nhưng những địa điểm vui chơi, giải trí ở thành phố cũng giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn khám phá hon. Nhất là với những địa điểm giúp du khách gia tăng những hiểu biết về văn hoá, lịch sử của một cộng đồng dâ cư hoặc của một dân tộc. 

Mối liên kết văn hoá giữa các thành phố lớn ở Việt Nam

Một là phố cổ Hạ Long với sự kết hợp đồng thời sự mô phỏng của 2 phố cổ nổi tiếng trong nước là phố Cổ Hội An và phố Cổ Hà Nội, đã tạo ra mối liên kết văn hoá giữa các thành phố lớn ở Việt Nam. Đặc trưng tham quan phố Cổ trở thành nét văn hoá từ nhiều năm nay của Hà Nội và Đà Nẵng nhưng lại không có ở Hạ Long. Để giúp xây dựng mối liên kết văn hoá giữa các tỉnh thành Việt Nam, đồng thời cũng là một cách để nâng tầm những giá trị văn hoá cơ bản của người Việt, phố Cổ Hạ Long tạo nên một bước nền kết nối và nâng tầm văn hoá chung của người Việt. 

phố cổ hạ long

Gia tăng liên kết văn hoá giữa các thành phố lớn ở Việt Nam

>>> Xem thêm: Có gì thu hút ở động Mê Cung Vịnh Hạ Long

Gia tăng gia trị du lịch văn hoá cho thành phố Hạ Long

Hai là, phố cổ Hạ Long giúp gia tăng ý nghĩa du lịch cho thành phố. Hạ Long vốn là điểm đến cho tour du lịch sinh thái và hướng về cảnh quan. Nhưng với sự đầu tư kỹ lưỡng về các công trình xây dựng có tính chất lịch sử, văn hoá, khách du lịch có thêm những trải nghiệm du lịch đa dạng, ấn tượng và bao quát hơn về dấu ấn văn hoá của Việt Nam tại đây. 

Địa điểm giúp du khách có thể thoải mái vui chơi và chụp hình

Nhu cầu vui chơi hay chụp hình check in là nhu cầu phổ biến với giởi trẻ. Với sự phát triển của mạng xã hội, giới trẻ có nhiều công cụ để lưu giữ và chia sẻ bức hình cá nhân của mình. Lan toả niềm vui cũng như kết nối của bản thân với cộng đồng và với mọi người xung quanh họ. 

>>> Xem thêm: Lý giải ý nghĩa hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long

Tham khảo mua vé tại công ty du lịch Kim’s Travel

Công ty du lịch Kim’s Travel là nơi chứa nhiều ưu đãi và các chương trình hấp dẫn khi mua vé tàu thăm Vịnh Hạ Long. Đội ngũ nhân viên tư vấn  tận tình, chu đáo, luôn luôn lắng nghe bạn để mang đến cho bạn những chuyến đi trải nghiệm, khám phá tuyệt vời nhất với mức giá vô cùng tiết kiệm

Được đánh giá là một trong các công ty nằm trong bảng xếp hạng 5 công ty du lịch về Hạ Long tốt nhất về chế độ phục vụ, giá tốt nhất thị trường Hạ Long. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn các khuyến mãi!

>>> Xem thêm:

  1. Tìm hiểu về tour và giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  2. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài- Hạ Long
  3. Dịch vụ xe đưa đón Vân Đồn Hạ Long
  4. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Cát Bi
  5. Dịch vụ xe đưa đón Hạ Long
  6. Dịch vụ đặt tour vé tàu cao cấp tại Vịnh Hạ Long