Bí ẩn tại động Kim Quy Vịnh Hạ Long

động kim quy

Nằm không xa cảng biển Hạ Long là bao, động Kim Quy là một trong những danh thắng chứa nhiều truyền thuyết bí ẩn về lịch sử chiến tranh của triều đại phong kiến. Thần Kim Quy có thể xem là một vị thần đem lại may mắn và đóng góp vào chiến thắng vang dội của quân đội ta trước thế lực ngoại xâm hung dữ. Cho đến nay, các truyền thuyết chống giặc ngoại xâm ở nước ta gắn nhiều với hình ảnh vị thần rùa Vàng đầy bí ẩn này. Chúng ta cùng khám phá bí ẩn tại động Kim Quy Vịnh Hạ Long ở bài viết dưới đây. 

Động Kim Quy Vịnh Hạ Long nằm ở đâu?

Động Kim Quy Vịnh Hạ Long nằm ở hòn Dầm Nam với độ cao gần 200m trên mực nước biển, phía sau lưng là đảo Soi Sim của Vịnh Bái Tử Long. Diện tích hang khoảng 1000m2, so với diện tích của động Thiên Cung hoặc hang Sửng Sốt thì chỉ bằng 1/10. Động Kim Quy gắn với truyền thuyết về thần Kim Quy (Rùa Vàng). Vị trí của động Kim Quy cách càng Tuần Châu 12km nên du khách cũng dễ dàng kết hợp thăm quan trong các tour du lịch.

động kim quy vịnh hạ long

Động Kim Quy Vịnh Hạ Long nằm ở đâu?

Sự tích động Kim Quy Vịnh Hạ Long

Theo truyền thuyết sau khi rùa Vàng giúp vua Lê Lợi đánh thắng giặc ngoại xâm, thần Kim Quy đã ở lại Vịnh Hạ Long để tiêu trừ yêu quái. Sau khi tiêu diệt yêu quái, rừa Vàng kiệt sức đã tìm một hang động để yên nghỉ. Và hang động đó bây giờ được gọi là động Kim Quy. Trong hang động còn có tượng đá của rùa Vàng. 

Vẻ đẹp của động Kim Quy

Mặc dù diện tích của động Kim Quy Vịnh Hạ Long không lớn, tuy nhiên bạn có thể quan sát được bên trong hang động chia thành 3 ngăn riêng biệt.

Phía ngoài động: Rèm nhũ buông

Từ bên ngoài hang bước vào, bạn sẽ bắt gặp lớp rèm với kiến tạo nhũ đá buông xuống rải đều tạo lớp rèm sinh động, mềm mại ở cửa hang. Độ dày của lớp nhũ đá cho thấy sự lớp lịch sự hình thành hang động lâu đời. 

Khoang giữa: phong cảnh thiên nhiên hữu tình

Tiến sâu hơn vào động, có hồ nước nhỏ chảy róc rách, bạn cũng có thể thấy những chú cá nhỏ lặn ở hồ. Nhũ đã bên trong hang biến hoá thành nhiều hình dạng phong phú hơn. Có tạo vật thiên nhiên, cây cỏ tạo bức tranh thiên nhiên sinh động, hữu tình. 

động kim quy

Phía trong hang: trận địa cọc Bạch Đằng

Phía trong hang là hình ảnh trận địa cọc Bạch Đằng, cuộc chiến vang danh của vua Trần Hưng Đao chống quân Nguyên Mông. động Kim Quy Vịnh Hạ Long vừa là danh thắng thiên nhiên, vừa gợi nhớ du khách chiến công hiển hách của triều đại phong kiến trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm. 

Hệ thống các hang động gần động Kim Quy Vịnh Hạ Long

Ngoài động Kim Quy Vịnh Hạ Long, còn có rất nhiều hang động nổi tiếng khác có cấu tạo địa chất hấp dẫn, bạn có thể ghé thăm bao gồm

Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt gắn với truyền thuyết Thánh Gióng đánh giặc ngoại xâm. Kiến tạo địa chất độc đáo với diện tích lớn hàng đầu trên thế giới. 

Động Mê Cung

Động Mê Cung gắn với di tích văn hoá cổ xưa của người Hạ Long, cách đây khoảng 10 nghìn năm. 

Động Thiên Cung

Động có diện tích lớn thứ hai ở Vịnh Hạ Long sau hang Sửng Sốt với cấu tạo 3 ngăn, gắn với câu chuyện đám cưới của vua Rồng. Nhũ đá bên trong hang động có hình dạng độc đáo giống như những cô gái đang nhảy múa. 

động thiên cung vịnh hạ long

Động Thiên Cung- hang động đẹp lạ nhất ở Vịnh Hạ Long

Hang Trống, Hang Trinh Nữ

Hang Trống, hang Trinh Nữ gắn với truyền thuyết chuyện tình cảm động của cặp đôi nam nữ. Hai hang nằm liền kề, có kết cấu địa chất tương đối đồng nhất. trong hang có tượng cô gái và chàng trai đại diện cho phái nam và phái nữ. 

Hang Luồn

Phong cành thiên nhiên độc đáo, hang có đặc thù phải đi bằng thuyền để tới cửa hàng. Hệ thống động thực vật quanh hang luồn đa dạng và phong phú. Cửa hang dài khoảng 60m nằm dưới chân khối đá lớn tạo cảm giác riêng tư, độc lạ cho hang. 

Hang Đầu Gỗ Vịnh Hạ Long

Hình dạng bên ngoài của hang giống như thanh gỗ, cấu tạo hình thù hang độc đáo. Hang Đầu Gỗ có diện tích lớn tương đối, bằng ½ diện tích của hang Sửng Sốt (khoảng 5000 m2). Trong đó, các hang còn lại thì có diện tích tương đối nhỏ chỉ khoảng 1000-2000 m2. 

Tham khảo mua vé tại công ty du lịch Sunrise Hạ Long

Công ty du lịch Sunrise Hạ Long Việt Nam là nơi chứa nhiều ưu đãi và các chương trình hấp dẫn khi mua vé tàu thăm Vịnh Hạ Long. Đội ngũ nhân viên tư vấn  tận tình, chu đáo, luôn luôn lắng nghe bạn để mang đến cho bạn những chuyến đi trải nghiệm, khám phá tuyệt vời nhất với mức giá vô cùng tiết kiệm

Được đánh giá là một trong các công ty nằm trong bảng xếp hạng 5 công ty du lịch về Hạ Long tốt nhất về chế độ phục vụ, giá tốt nhất thị trường Hạ Long. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn các khuyến mãi!

>>> Xem thêm:

  1. Tìm hiểu về tour và giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  2. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài- Hạ Long
  3. Dịch vụ xe đưa đón Vân Đồn Hạ Long
  4. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Cát Bi
  5. Dịch vụ xe đưa đón Hạ Long
  6. Dịch vụ đặt tour vé tàu cao cấp tại Vịnh Hạ Long 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.