Ngoài một số các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh đặc trưng như suối nước nóng Quang Hanh và du lịch cửa khẩu, các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh phản ánh 4 đặc trưng về loại hình du lịch phổ biến hiện nay là du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch biển và du lịch khám phá văn hóa các đồng bào dân tộc thiểu số. 

Danh sách các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Quảng Ninh

Đứng đầu trong các danh thắng du lịch tâm linh nổi tiếng ở Quảng Ninh là danh thắng Yên Tử, đại diện cho sức ảnh hưởng văn hóa Phật giáo sâu đậm tại Quảng Ninh. Quần thể chùa Yên Tử phủ rộng trên 3 địa bàn các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh. Trong đó, di tích Đông Yên Tử, một trong các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh với các chùa Hoa Yên, chùa Đồng Yên Tử, chùa Giải Oan được nằm ở địa phận của tỉnh Quảng Ninh.

các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh

Danh sách các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Quảng Ninh

 • Danh thắng Yên Tử, chùa Ba Vàng ở Uông Bí
 • Đền Trần Hưng Đạo, miếu Vua Bà ở Quảng Yên
 • Đền An Sinh, chùa Am Ngọa Vân ở Đông Triều
 • Đền Cửa Ông ở Cẩm Phả
 • Chùa Cái Bầu Vân Đồn
 • Chùa Nam Thọ, Móng Cái

Tiếp đến là chùa Ba Vàng, chùa Ba Vàng được xem là một trung tâm Phật giáo lớn của Quảng Ninh. Chùa Ba Vàng nằm ở núi Thành Đẳng, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chùa được xây dựng từ năm 1706, cho đến nay đã trải qua nhiều lần trung tu và hiện nay là một ngôi chùa có quy mô lớn và đồ sộ ở Quảng Ninh. Chùa có nhiều tượng Phật lớn bao gồm: tượng phật quan thế âm bồ tát cao hơn 10m, giếng nước khổng lồ, lầu Chuông. 

Chùa Cái Bầu, một trong các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh mới được xây dựng năm 2007, với địa thế nằm bên bờ Vịnh Bái Tử Long với kiến trúc thiết kế nguy nga. Chùa Cái Bầu trở thành một địa danh du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh.

> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh

Danh sách các điểm du lịch sinh thái nổi tiếng ở Quảng Ninh

Du lịch sinh thái những năm gần đây đang trở thành điểm nóng du lịch của Quảng Ninh. Các khu du lịch sinh thái đang hứa hẹn sẽ trở thành điểm nóng du lịch ở Quảng Ninh trong tương lai bao gồm Thác Mơ, Quảng Ninh gate, khu sinh thái Vũng Đục Cẩm Phả và khu sinh thái Khe Lạnh, Ba Chẽ. 

 • Khu sinh thái Thác Mơ, Quảng Yên
 • Khu sinh thái Quảng Ninh gate, Đông Triều
 • Khu sinh thái Vũng Đục Cẩm Phả
 • Khu sinh thái Khe Lạnh, Ba Chẽ

các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh

Khu sinh thái Quảng Ninh gate, Đông Triều

Khu du lịch sinh thái là loại hình du lịch đưa cảnh quan thiên nhiên đến gần hơn du khách, đem lại trải nghiệm du lịch thư giãn, đồng thời cũng giúp nâng cao trách nhiệm của cộng đồng đối với môi trường sống tự nhiên. Khu du lịch sinh thái là các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh bao gồm thác nước, hồ và rừng cây tự nhiên, giúp con người hòa mình vào cuộc sống tự nhiên và khám phá những điều mới lạ về thế giới động thực vật xung quanh. `

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh 2 ngày 1 đêm.

Danh sách các điểm du lịch biển- các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh

Du lịch biển là một trong những lợi thế du lịch mạnh của Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng và đã quen thuộc với nhiều du khách trong và ngoài nước. Các điểm du lịch nổi tiếng Vịnh Hạ Long bao gồm: Hòn Gà Chọi, Hòn Chó Đá, Hòn Đỉnh Hương, các hang động nổi tiếng bao gồm động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, hang Đầu Gỗ, và các làng chài nơi phản ánh đời sống chân thực của ngư dân Hạ Long như làng chài Ba Hang, làng chài Cửa Vạn. 

 • Các điểm du lịch nổi tiếng Vịnh Hạ Long
 • Đảo Rều Cẩm Phả
 • Đảo Ngọc Vừng, đảo Quan Lạn, đảo Cô Tô, Vân Đồn

Quan Lạn Quảng Ninh

Địa điểm du lịch nổi tiếng Vịnh Hạ Long

Bên cạnh đó, các địa danh nổi tiếng ở Vân Đồn hay Vịnh Bái Tử Long như đảo Ngọc Vừng, đảo Quan Lạn, đảo Cô Tô cũng là những thắng cảnh du lịch nổi tiếng mà du khách không muốn bỏ lỡ khi tới Quảng Ninh. 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Hạ Long mới nhất 2024.

Các điểm du lịch khám phá văn hóa các đồng bào dân tộc thiểu số

Sẽ là một thiếu sót nếu không nói đến yếu tố khám phá văn hóa du lịch của đồng bào dân tộc thiểu số. Quảng Ninh là địa danh có khá nhiều các đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó có một số huyện như Tiên Yên và Bình Liêu có mật độ dân tộc thiểu số tập trung cao. Với những du khách chưa có thời gian để đi xa tới các tỉnh Tây Bắc của Việt Nam, thì ngay tại Quảng Ninh, du khách có cơ hội được tiếp xúc và học hỏi về các nền văn hóa của các đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. 

 • Trung tâm văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc, Tiên Yên
 • Chợ phiên vùng cao Bình Liêu

các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh

Một số địa điểm giúp du khách có thể khám phá được đời sống văn hóa của các đồng bào thiểu số thuận tiện nhất ở Quảng Ninh là trung tâm văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc Tiên Yên và chợ phiên vùng cao Bình Liêu.

Trên đây là tổng hợp các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh. Bên cạnh đó, nếu bạn có dự định đi thăm quan Hạ Long, có nhu cầu cần đặt vé du thuyền Hạ Longtour du thuyền Lan Hạ, tour vé Sun World hay dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long,cho thuê ô tô, bạn hãy liên hệ với chúng tôi Thomas Kim theo Hotline 0977 112 777 – 0987 628 336 để được nhận thông tin khuyến mãi và các chương trình ưu đãi từ công ty.