Kinh nghiệm mua vé vào vịnh Hạ Long chi tiết và rẻ nhất năm 2023

vé vào Vịnh Hạ Long

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch đi chơi tại Vịnh Hạ Long. Bạn đã biết nên mua vé vào Vịnh Hạ Long như thế nào để được giá tốt nhất chưa? Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn về vấn đề đó và không biết nên bắt đầu như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cần phải mua những loại vé vào Vịnh Hạ Long nào? 

Với những bạn thường xuyên đi du lịch Vịnh Hạ Long sẽ biết được các loại vé  thường dùng. Vậy với những bạn lần đầu đi du lịch thì sao? Có lẽ sẽ rất khó khăn khi phải xác định hay mua vé như thế nào để đi du lịch. Bởi vậy, dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những loại vé mà bạn cần sử dụng khi tới Vịnh Hạ Long.

2.1. Vé thắng cảnh

Đây là loại vé không quá xa lạ bởi vì hầu hết các địa điểm du lịch đều yêu cầu du khách khi đến phải có. Nó giống như một chiếc giấy thông hành giúp có thể di chuyển dễ dàng vào bên trong khu du lịch. 

vé vào Vịnh Hạ Long

Ảnh: vé thắng cảnh là một loại vé quan trọng khi đi du lịch 

>> Xem thêm: Top 7 du thuyền bạn muốn biết khi mua vé tàu thăm Vịnh Hạ Long!

Vé thắng cảnh được chia ra 3 loại vé nhỏ bao gồm: vé tham quan chung, vé tham quan từng điểm, vé nghỉ đêm trên Vịnh. Trong đó, mức vé tham quan chung có giá 120.000 VNĐ/ người, giá vé tham quan từng điểm thì dao động từ 30.000 VNĐ – 50.000 VNĐ/ người, còn vé nghỉ qua đêm dao động từ 200.000 VNĐ- 450.000 VNĐ. 

2.2. Giá vé tàu tham quan Vịnh

Khi mua vé vào Vịnh thì bạn sẽ được phổ biến về hai loại vé gồm vé thắng cảnh như trên và vé thứ hai là vé tàu tham quan.

Đối với vé tàu tham quan trên Vịnh sẽ có du thuyền đẹp , du thuyền Vip và tàu thuyền ngủ đêm trên Vịnh hạng 3 sao. Trong đó mức phí mua vé tàu tham quan lần lượt như sau:

 • Giá vé du thuyền đẹp với diện tích 48 chỗ ngồi được tính với chi phí là 250.000 VNĐ/ giờ. Và hiện tại thì Vịnh Hạ Long có 3 mốc thời gian: 4- 6- 8 tiếng tương đương với mức phí mua vé: 1.000.000 VNĐ, 1.500.000 VNĐ và 2.000.000 VNĐ( áp dụng cho các du khách không ăn tại thuyền). Nếu du khách có nhu cầu ăn trên thuyền thì mức phí sẽ tăng lên là 300.000 VNĐ/ giờ tương đương với các giá vé: 1.200.000, 1.800.000 và 2.400.000 VNĐ/ người. 

vé vào Vịnh Hạ Long

>>> Xem thêm: Trải nghiệm những địa điểm nổi bật từ vé Vịnh Hạ Long

 • Vé du  thuyền Vip: Vì giá trị du thuyền cao hơn nên mức phí cũng chênh hơn. Để được đi du thuyền vip bạn sẽ cần mua vé có mức phí từ 4.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ tương ứng cho từng mốc thời gian. Bên cạnh đó khi thưởng thức đồ ăn trên du thuyền bạn sẽ cần phụ phí thêm 100.000 VNĐ/ suất ăn.
 • Vé tàu ngủ qua đêm hạng 3 sao: Để trải nghiệm bầu trời đêm trên Vịnh và ngủ qua đêm trên du thuyền hạng sang thì bạn sẽ cần đầu tư mức phí dao động từ 8.000.000 VNĐ- 17.000.000 VNĐ/ đêm tương ứng với du thuyền có 8 phòng – 11 phòng.

 

Bỏ túi những kinh nghiệm xương máu khi mua vé vào Vịnh ngay bây giờ

Rất nhiều bạn khi đi du lịch Vịnh Hạ Long thường lo lắng về giá vé. Không biết nên mua vé như thế nào để tiết được giá tốt nhất? Bởi vậy chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm của nhiều người đi trước về vấn đề này và xin chia sẻ với bạn như sau:

2.1. Tìm hiểu về địa chỉ mua vé vào Vịnh uy tín

Một trong những lời khuyên mà các bạn đi du lịch trước gửi gắm lại là nên tìm hiểu trước về nơi cung cấp vé. Nếu như bạn không có nhiều thời gian và muốn đặt trước để giữ vé thì hãy liên hệ trực tiếp tới website của ban quản lý Vịnh. Đó sẽ là một địa chỉ mua vé uy tín và đảm bảo nhất. Và tuyệt đối không nên mua vé ở những địa chỉ, website không rõ nguồn gốc để tránh tiền mất tật mang mà còn ảnh hưởng cả việc đi du lịch sau này.

vé vào Vịnh Hạ Long

Ảnh: mua vé vào Vịnh Hạ Long không còn là vấn đề gây khó khăn cho du khách

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi đặt vé tham quan Vịnh Hạ Long

2.2. Tìm đến các công ty, đơn vị bán vé vào Vịnh 

Việc lựa chọn mua vé thông qua đơn vị hỗ trợ du lịch hay còn gọi là đi theo tour cũng là một giải pháp hay. Mặc dù giá cả có thể cao hơn so với thực tế nhưng bạn sẽ được đảm bảo về nhiều khía cạnh. Bởi khi liên kết với các đơn vị này bạn không những mua vé đi tham quan mà còn được công ty đảm bảo cho an toàn du lịch. Không những thế họ còn trang bị cho bạn nhiều hành trang cần thiết nhờ đó mà bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. 

2.3. Trải nghiệm mua vé trực tiếp tại điểm du lịch.

Bạn có thể mua vé vào Vịnh trực tiếp tại quầy bán vé ở cửa khu du lịch. Việc làm này tuy tốn nhiều thời gian và công sức nhưng bù lại bạn sẽ mua được vé với giá chuẩn nhất. Ngoài ra thì bạn cũng sẽ có được một trải nghiệm mới khi tự tay mua vé để sử dụng mà không cần sự hỗ trợ nào khác.

 • Những lưu ý khi mua vé vào Vịnh để tránh được rủi ro

Khi tìm hiểu để mua vé vào Vịnh rất nhiều bạn mắc phải sai lầm. Điều đó không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn ảnh hưởng cả tới tinh thần khi đi du lịch. Do đó khi mua vé bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

 • Chỉ nên mua vé ở những cơ sở cung cấp vé uy tín.
 • Tìm hiểu rõ nguồn gốc vé trước khi giao dịch thanh toán.
 • Kiểm tra mọi thông tin trên vé để xác định vé còn hiệu lực.
 • Tham khảo cách nhận biết vé chuẩn để so sánh với vé bạn mua xem có sự tương đồng hay không.

Nhìn chung thì trước khi mua vé vào Vịnh bạn nên trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết. Chẳng hạn như: logo vé như thế nào? Thông tin trên vé có những gì? Màu sắc vé ra sao…để có cơ sở phân biệt thật giả và tránh những rủi ro không mong muốn.

Đó là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về vé vào Vịnh. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn và người thân có một chuyến đi thú vị và ấn tượng.

>>> Xem thêm:

 1. Tìm hiểu về tour và giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
 2. Vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
 3. Thuyền tham quan Vịnh Hạ Long