[HOT] Điểm mặt 2 địa điểm “hấp dẫn nhất” khi đi tour Hạ Long ông Trần Quốc Nghiễn

Tour Hạ Long đền thờ đức ông Trần Quốc Nghiễn

Tại Hạ Long có một địa điểm vui chơi rất thú vị chính là thờ đức ông Trần Quốc Nghiễn. Bạn có thể sử dụng tour Hạ Long ông Trần Quốc Nghiễn để tham quan. Ngôi chùa không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của thổ dân mà còn chứa đựng những nét lịch sử, kiến ​​trúc đặc sắc thu hút du khách. 

Giới thiệu chung về chùa Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

Vốn là quê hương của nhà Trần, mảnh đất Quảng Ninh đã gắn bó mật thiết với nhà Trần suốt 175 năm lịch sử (1225-1400). Khi vua băng hà, họ được đưa về quê để tang và thờ cúng. Ngày nay, nơi đây còn lưu lại nhiều di tích lăng mộ triều Trần, đình, đền, miếu thờ các vị vua và tướng lĩnh. Đền thờ Đức ông Trần Quốc Nghiễn là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hạ Long mà du khách nhất định phải ghé thăm. Được công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia vào năm 1993, ngôi đền không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa và tâm linh của thổ dân mà còn chứa đựng những đặc điểm lịch sử và kiến ​​trúc xuất sắc.

Địa chỉ tại ngôi chùa: Nằm trên đường Trần QUốc Nghiễn – phường Hồng Gai – Thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh

chùa Đức Ông Trần Quốc Nghiễn
chùa Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

>>Xem thêm

Tour Du Lịch Hạ Long 3 Ngày 2 Đêm

Di chuyển từ Hạ Long qua thờ đức ông Trần Đức Nghiễn

Từ trung tâm thành phố Hạ Long, du khách có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển khác nhau để đến nơi này. Cho thuê xe máy, taxi, xe ôm,… Cụ thể, bạn đi theo quốc lộ 18 đến Đặng Bá Hạt, đến ngã ba Bà Đèo thì rẽ phải và đi thẳng vào đường Lê Gặp Thánh Tông. Tại vòng xoay Lê Thánh Tông, gặp nhau vào ngày 25/4 tại Phú Gia 1, đi theo đường Lê Thánh Tông và rẽ phải tại Bến Đoan. Cuối cùng, rẽ trái tại ngã tư Bến Đoan và Trần Quốc Nghiễn, đi thẳng Trần Quốc Nghiễn khoảng vài trăm mét là đến. 

Khám phá đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

Địa hình đẹp

Đền thờ Đức ông Trần Quốc Nghiễn chiếm một vị trí rất thuận lợi ở thành phố Hạ Long, nằm dưới chân núi Bài Thơ thuộc khu vực Bến Đoan – Hòn Gai. Đến ngay tour Hạ Long ông Trần Quốc Nghiễn để thưởng thức những vẻ đẹp tại đây nhé. Mặt trước của đền có dòng chữ Phúc Linh Tự (chùa Phúc Linh) trông ra Vịnh Hạ Long, tạo thành một cảnh quan đẹp hiếm có. Cầu Bài Thơ 2 và Chùa Long Tiên cũng ở khá gần đó. Từ đây, du khách có thể dễ dàng đi bộ ra bãi biển hay khám phá những cảnh đẹp xung quanh.

Kiến trúc đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

Địa điểm tại đền thờ đức ông Trần Quốc Nghiễn có nhà hành lễ với ba gian và hậu cung. Gian giữa thờ Đức ông Trần Quốc Quỹ. Hai bên thờ Yết Kiêu và Dã Tượng, hai vị tướng tài có công giúp nhà Trần đánh đuổi giặc ngoại xâm. Tuy nhiên trong khuôn viên nơi đây cũng có giếng cổ. Nước giếng trong vắt, ngọt lịm dù nằm sát biển. Vì vậy, đây không chỉ là nơi nghỉ ngơi của ngư dân mà còn là nơi múc nước ngọt cho những chuyến ra khơi của họ.

Ngày nay, ngôi đền có hai tấm bia và năm bức tượng cổ (từ thế kỷ 13) do chủ thuyền dựng lên. Năm 2011, UBND TP Hạ Long đã phê duyệt toàn bộ mặt bằng xây dựng Đền thờ Đức ông Trần Quốc Nghiễn với tổng diện tích công trình mở rộng là 2.531,8m2 và tiếp tục phối hợp lập kế hoạch mở rộng trong năm 2013. Khuôn viên khu di tích 2689,8 m2.

Kiến trúc đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn
Kiến trúc đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

>> Xem thêm

Tour du lịch Vịnh Hạ Long

Sự kiện trong thánh đường

Tour Hạ Long ông Trần Quốc Nghiễn sẽ có lễ hội đền Trần Quốc Nghiễn (Đền Đức Ông) được tổ chức hàng năm tại đền thờ Chúa Trần Quốc Nghiễn. Đây là dịp để người dân ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của đất nước và khơi dậy lòng tự hào, truyền thống yêu nước cho các thế hệ mai sau thông qua các hình ảnh được tái hiện như: Đức ông Chân Quốc Niên và Đại tướng Lễ nghi bảo vệ, di chuyển qua các tuyến phố rước đuốc thiêng, lễ đài thả đèn hoa đăng… 

Lễ hội này diễn ra hàng năm vào ngày 24 tháng 3 âm lịch, vào đúng ngày giỗ của Đức Ông Trần Quốc Nghiễn và được tổ chức. Tuy nhiên, từ năm 2008, lễ hội đã được hồi sinh và diễn ra hàng năm từ ngày 29 đến 30 tháng Tư. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống văn hóa tín ngưỡng của Quảng Ninh, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử, nhân dân và du khách thập phương tham dự.

Sự kiện của chùa Đức Ông Trần Quốc Nghiễn
Sự kiện của chùa Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

>>Xem thêm

Chọn tour 3 sao, 4 sao, 5 sao thăm vịnh

Công ty cung cấp Tour Hạ Long ông Trần Quốc Nghiễn du lịch uy tín – chất lượng

Tour Hạ Long ông Trần Quốc Nghiễn là do công ty Sunrise Hạ Long – Đơn vị cung cấp tour uy tín cho khách du lịch. Với mục đích đem lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách du lịch, công ty cung cấp những dịch vụ như: Thuê xe máy đi thờ đức ông Trần Quốc Nghiễn, cho thuê xe đưa đón khách du lịch tại Hạ Long hoặc thờ đức ông,….

Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp cho khách du lịch dịch vụ cho thuê nhà nghỉ tại Hạ Long, nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất. Công ty cũng có rất nhiều những ưu đãi dành cho khách hàng và để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ ngay với Công ty TNHH Sunrise Hạ Long nhé.

Tour Hạ Long đền thờ đức ông Trần Quốc Nghiễn
Tour Hạ Long đền thờ đức ông Trần Quốc Nghiễn

Trên đây là những thông tin về tour Hạ Long ông Trần Quốc Nghiễn. Hãy nhanh tay đặt ngay tour du lịch để không thể bỏ lỡ những cảnh đẹp tại đây nhé.

Xem thêm

Tour du lịch Hạ Long Đông Triều