Sở du lịch Quảng Ninh đã công bố số liệu khách du lịch trên địa bàn toàn tỉnh vào dịp 30/4. Theo đó, kết quả đạt được là một con số rất đáng mừng đối với tình hình kinh tế chung của tỉnh Quảng Ninh trong năm nay. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp có nhiều sự kiện du lịch quan trọng của Quảng Ninh ở các huyện, xã được diễn ra và thu hút được sự quan tâm đông đảo của du khách. 

Một số con số thống kê từ sở du lịch Quảng Ninh đợt nghỉ lễ 30/4

Trong 4 ngày nghỉ lễ từ 30/2 đến 2/9, Quảng Ninh bùng nổ số lượng du khách là trên 600 nghìn lượt, con số này tăng gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái. Số liệu được sở du lịch Quảng Ninh công bố và được đưa tin rộng rãi trên các trang tin tức trong nước.  Kết quả đáng mừng này không chỉ do sự phục hồi kinh tế chung của cả nước sau Covid mà còn do những nỗ lực kích cầu của chính quyền địa phương. Từ đầu năm nay, Quảng Ninh đã bắt đầu đưa vào 40 sản phẩm dịch vụ du lịch mới và làm gia tăng sức hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước khi đến Quảng Ninh. 

Sở du lịch Quảng Ninh

Con số thống kê tình hình du lịch Quảng Ninh

>>> Xem thêm: Tổng hợp bảng giá du lịch Hạ Long mới nhất

Chua kể có rất nhiều sự kiện được tổ chức để gia tăng sức hút với du khách tới Quảng Ninh vào dịp lễ. Một số sản phẩm du lịch mới có thể kể đến bao gồm phố đêm du thuyền là hoạt động giải trí thuyền buồm kết hợp với âm nhạc vào ban đêm. Lễ hội Carnaval đường phố 2023 với chủ đề Vũ điệu Hạ Long- Hòa nhịp 5 châu. Đồng thời, có rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu nổi tiếng đã được mời tham gia chương trình. 

Hàng loạt các lễ hội âm nhạc và các chương trình biểu diễn khác được tổ chức các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh như Cô Tô, Vân Đồn, Cẩm Phả, Uông Bí. Trong số hơn 600 nghìn lượt khách du lịch, Hạ Long chiếm 10% tổng lượng du khách, và gần như 100% trong tổng số du khách đến Hạ Long đều ghé thăm công viên nước, 50% du khách tới bảo tàng Quảng Ninh. 

Cũng trong thời gian này, số lượng du khách đến Cát Bà Hải Phòng cũng gia tăng đáng kể với số lượt du khách là 37 nghìn người. Cũng đầu năm nay, Cát Bà cũng đưa nhiều sản phẩm du lịch mới vào hoạt động bao gồm: bãi biển Cát Long, Quảng trường Dragon Beach 2, Khách sạn Dream Doson Grandeur Resort, sân Golf Dragon Golf Links, Công viên nước Thủy Tinh để đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách khi tới đây. 

Một số sự kiện du lịch nổi bật khác diễn ra ở Quảng Ninh vào thời gian này

Ngày 29/4, du thuyền quốc tế chuẩn 5 sao quốc tế lần đầu tiên được đưa vào vận hành là Paradise Delight. Du thuyền có hải trình 4 tiếng, có sức chứa 360 khách, nhà hàng rộng rãi với menu thượng hạng. Sự kiện đã thu hút được sự tham gia và quan tâm đông đảo của du khách. Sự kiện cũng có sự tham gia của các lãnh đạo cao cấp của sở du lịch Quảng Ninh. 

tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày 1 đêm

Sự kiện du lịch nổi bật ở Quảng Ninh

>>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Cẩm Phả chi tiết

Ngày 29/4, xã Minh Châu và Quan Lạn khai trương phố đi bộ đầu tiên trên địa bàn. Sáng 30/4,  cụm di tích lịch sử Quốc Gia Núi Bài Thơ khai mạc lễ hội Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiên. Tối 1/5 lễ hội Carnaval được đầu tư tổ chức công phu tại Hạ Long. Và hàng loạt các sự kiện chào mừng lễ hội khác được diễn ra ở hầu khắp các địa bản du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Ý nghĩa kết quả từ hoạt động du lịch dịp 30/4 tại Quảng Ninh

Với số lượng du khách ghé thăm dịp 30/4 ở hầu hết các điểm du lịch nòng của Quảng Ninh vừa qua là tín hiệu động viên đáng mừng cho sự phát triển trở lại của nền du lịch trong nước nói chung và du lịch ở địa phương Quảng Ninh nói riêng. Trong suốt 2 năm dịch Covid từ 2020-2021, tất cả các hoạt động du lịch đều bị đóng bằng gây tổn thất lớn đến thu nhập cũng như ngân sách kinh tế của cả cá nhân kinh doanh và chính quyền địa phương. 

Tour du lịch Quảng Ninh 3 ngày 2 đêm

Ý nghĩa kết quả từ hoạt động du lịch dịp 30/4

Nhờ rất nhiều cố gắng và nỗ lực từ chính quyền bao gồm sở du lịch Quảng Ninh cũng như các đơn vị du lịch, trong đó có đại diện tiêu biểu là công ty du lịch Thomas Kim, hoạt động du lịch của tỉnh sôi động trở lại và đây là nguồn động viên to lớn cho các công ty, đơn vị du lịch sẽ động lực để tiếp tục phát triển và hoàn thiện dịch vụ của mình tốt hơn trong tương lai. Đóng góp quan trọng vào sức tăng trưởng nói riêng của ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh. 

Trên đây là ố liệu sở du lịch Quảng Ninh cập nhật về tình hình du lịch 30/4 tại địa phương. Bên cạnh đó, nếu bạn có dự định đi thăm quan Hạ Long, có nhu cầu cần đặt vé du thuyền Hạ Longtour du thuyền Lan Hạ, tour vé Sun World hay dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long,cho thuê ô tô, bạn hãy liên hệ với chúng tôi Thomas Kim theo Hotline 0977 112 777 – 0987 628 336 để được nhận thông tin khuyến mãi và các chương trình ưu đãi từ công ty.