Quảng Ninh có những khu du lịch nào nổi tiếng?

Quảng Ninh có những khu du lịch nào

Khu du lịch được định nghĩa là khu có ưu thế về tài nguyên du lịch và đồng thời được quy hoạch đầu tư để phát triển du lịch, mang lại lợi nhuận du lịch về cho địa phương. Căn cứ vào khái niệm như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu thêm Quảng Ninh có những khu du lịch nào và lợi thế riêng của mỗi khu du lịch đó là gì?

Quảng ninh có những khu du lịch nào nổi tiếng? Khu du lịch Vịnh Hạ Long

Xét ở khái niệm trên về khu du lịch thì Vịnh Hạ Long chắc chắn vẫn được xét là một khu du lịch. Nói về lợi thế thắng cảnh, thì không dễ có một nơi nào vượt được thứ hạng của Vịnh Hạ Long trên bản đồ điểm đến du lịch của thế giới. Hai nữa, là lợi thế là loại hình du lịch du thuyền, chỉ duy nhất có ở Hạ Long. Trong những năm gần đây, hàng loạt những du thuyền có điều kiện và chất lượng nghỉ dưỡng cao cấp được đưa vào hoạt động, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu nghỉ dưỡng và du lịch của du khách ở Vịnh. 

Quảng Ninh có những khu du lịch nào

Khu du lịch Vịnh Hạ Long

>>> Xem thêm: Tổng hợp bảng giá vé du lịch Hạ Long mới nhất 2023

Chưa hết, những đầu tư vật chất, đường đi, đèn điện, các dịch vụ chèo thuyền kayak, cắm trại, và các dịch vụ giải trí khác trên Vịnh giúp đem lại sự thuận tiện nhất cho du khách khi đi tham quan tại Vịnh Hạ Long. Do vậy, Vịnh Hạ Long là câu trả lời cho câu hỏi Quảng Ninh có những khu du lịch nào rõ ràng và đầy đủ nhất. 

Khu du lịch đảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu được đầu tư kỹ lưỡng và bài bản là khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao dành cho du khách muốn đi tour du thuyền qua đêm chất lượng cao trên Vịnh. Ưu thế vượt trội hơn của đảo Tuần Châu là khu nghỉ dưỡng được tích hợp đầy đủ các tiện ích từ ngủ nghỉ, vui chơi và các hoạt động giải trí cho du khách  trên đảo. Công viên vui chơi ngoài trời được thiết kế bao gồm xiếc thú, chương trình nhạc nước là điểm nhấn thu hút cho khách du lịch tới tham quan và nghỉ ngơi tại đảo. 

Khu du lịch đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô có diện tích rộng lại nằm xa bờ, có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nên là địa điểm được nhiều du khách muốn ghé thăm khi tới Quảng Ninh. Đảo Cô Tô có khí nhiệt đới đại dương nên thời tiết mát mẻ, thuận tiện cho du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn. Đảo Cô Tô cũng được ví như đảo Chechu của Hàn Quốc.  Khi hỏi Quảng Ninh có những khu du lịch nào nổi tiếng thì câu trả lời là có Cô Tô. 

Khu du lịch Yên Tử

Khu du lịch Yên Tử là loại hình du lịch 2 trong 1. Du khách có thể đồng thời tham quan rừng sinh thái quốc gia Yên Tử, đồng thời ghé thăm các địa danh danh thắng Yên Tử là tinh hoa nổi bật của Phật Giáo Việt Nam. Giá trị du lịch của Yên Tử sẽ không thể thay thế được bởi bất cứ một tour du lịch tâm linh cùng loại nào khác ở Quảng Ninh. 

từ Bãi Cháy đi Yên Tử

Khu du lịch Yên Tử

Khu du lịch Vân Đồn

Ưu thế của khu du lịch Vân Đồn là sở hữu Vịnh Bái Tử Long với nhiều địa danh phong cảnh tuyệt đẹp. Tuy có vị trí nằm sát Vịnh Hạ Long, lại có kiến tạo địa chất tương đối giống. Khu du lịch Vân Đồn sở hữu nhiều hòn đảo lớn hơn, Nơi đây cũng tập trung nhiều di tích sống của tổ tiên dân tộc Việt từ thời xa xưa, và những nét đặc biệt riêng về phong cảnh tự nhiên riêng biệt ở khu du lịch. 

Khu du lịch Cẩm Phả

Cẩm Phả có nét đặc trưng riêng về suối khoáng nóng. Là một trong những thành phố đô thị phát triển bậc nhất ở Quảng Ninh, Cẩm Phả có đầy đủ cơ sở hạ tầng và tiện nghi đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp cho du khách khi tới đây. Ngoài ra, Cẩm Phả sở hữu sự đa dạng về địa hình nên có nhiều lợi thế về du lịch và cảnh quan từ du lịch biển cho đến các mô hình du lịch miền núi. Một lợi thế khác nữa, là Cẩm Phả có đa dạng các hình thái du lịch trong đó có du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch biển, và các tính chất du lịch khác. Cẩm Phả cũng là một trong những câu trả lời minh họa rõ ràng cho câu hỏi Quảng Ninh có những khu du lịch nào. 

Du lịch đảo Cái Chiên

Khu du lịch Cẩm Phả

>> Xem thêm: Top 8 homestay Hạ Long view biển tuyệt đẹp

Khu du lịch Trà Cổ

Trà Cổ có không gian đảo nhưng lại không quá xa bờ nên khá là thuận tiện cho du khách đi lại và chủ động hơn về lịch trình. Trà Cổ có đặc trưng là khu vực bãi biển được bao quanh bởi rừng ngập mặn nguyên sinh, có những rặng phi lao đẹp bên bờ biển. Tuy là hệ sinh thái biển miền Bắc nhưng khu du lịch Trà Cổ lại có tính chất của bãi tắm ở khu vực phía Nam. 

Vị trí của Trà Cổ nằm ngay cửa khẩu, vị trí biên giới giao thương quan trọng với Trung Quốc nên nó cũng trở thành địa danh mà du khách không muốn bỏ lỡ khi muốn đi tour du lịch tại Đông Hưng, Trung Quốc hoặc các tour du lịch tại địa phương. 

Trên đây là thông tin Quảng Ninh có những khu du lịch nào. Bên cạnh đó, nếu bạn có dự định đi thăm quan Hạ Long, bạn có nhu cầu cần đặt tour du thuyền Hạ Long, vé tàu thăm Vịnh Hạ Long, tour vé Sun World hay dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long, bạn hãy liên hệ với chúng tôi Kim’s Travel theo hotline  0987 628 336 – 0838 886 816 để được nhận thông tin khuyến mãi và các chương trình ưu đãi từ công ty.