Cập nhật tình hình du lịch Quảng Ninh sau Covid

du lịch Quảng Ninh

Tình hình du lịch Quảng Ninh sau Covid là chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Nhìn chung, tình hình du lịch Quảng Ninh đang có những bước khởi sắc đáng mừng sau Covid. Giai đoạn khó khăn do dịch bệnh đang dần khép lại và những năm tới dự báo là những năm phát triển thần tốc của nền du lịch Quảng Ninh nói riêng và nước nhà nói chung. 

Khó khăn của du lịch Quảng Ninh trong Covid

Du lịch trong nước bị ảnh hưởng nặng nề trong suốt thời gian Covid, điều này không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến ngân sách địa phương cũng như gây tổn hại cho bản thân các công ty du lịch và cá nhân hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Số lượng du khách đến Quảng Ninh từ 2020 đến nay trung bình chỉ còn 7 đến 8 triệu lượt khách, vẫn đang thấp hơn so với lượng khách tham quan hàng năm. Số lượng du khách đến Quảng Ninh trong giai đoạn cao nhất từ 2013-2015 đạt mốc hơn 20 triệu lượt, sau đó có dấu hiệu suy giảm. 

du lịch Quảng Ninh

Thành tích du lịch Quảng Ninh sau Covid

>>> Xem thêm: Tổng hợp bảng giá vé du lịch Hạ Long mới nhất 2023

Đứng trước dấu hiệu không khả quan của tình hình, hàng loạt các dự án siêu đô thị đã lần lượt được đầu tư với mục đích đáp ứng tốt hơn nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách, Giai đoạn năm 2019 được xem là giai đoạn đánh dấu sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng ở Quảng Ninh khi hàng loạt các dự án đô thị lớn được đưa vào hoạt động trong đó có dự án New Life, Green Bay, khu phố 7 màu, dự án Beverly Hill. 

Không gian du lịch ở Quảng Ninh đang được mở rộng, có trọng điểm hơn và gắn với xu hướng sống xanh đang là trào lưu chung của xã hội. Các dự án khi vừa đưa vào hoạt động lại chịu tác động lớn của đại dịch Covid nên tình hình hoạt động trong mấy năm được xem là hết sức khó khăn.

Những nỗ lực của chính quyền địa phương

Đứng trước nhiều khó khăn về kinh tế trong nước, chính quyền địa phương vẫn cố gắng đưa ra nhiều giải pháp để kích cầu nền du lịch. Năm 2020, chính quyền bơm gói 200 tỷ để kích cầu nền du lịch trong nước. Cuối năm 2021, Quảng Ninh có tổ chức 50 sự kiện du lịch khác nhau để thu hút du khách du lịch. Đầu năm 2023, liên tục các sự kiện hấp dẫn để chào đón khách du lịch sự kiện 30/4 của thành phố. 

  • Lễ hội Carnaval bắn pháo hoa
  • Lễ hội đền đức ông Trần Đức Nghiễn
  • Giải thể thao chào mừng dịp lễ
  • Lễ hội thả diều
  • Lễ hội triển lãm tranh về Hạ Long
  • Liên hoan nhóm nhảy hiện đại và các clb dân vũ

Mục tiêu của chính quyền đến năm 2030 là thu hút được 30 triệu lượt khách đến tỉnh. Trước mắt, chính quyền sẽ tiếp tục đầu tư quy hoạch để phát triển du lịch cho một số vùng kinh tế đặc thù bao gồm Cô Tô, Vân Đồn, Hải Hà và Móng Cái, Bình Liêu. Ổn định trật tự kinh doanh cho hệ thống cơ sở dịch vụ du lịch trong những năm tới. Tiếp theo, sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển hệ thống giao thông đồng bồ trong khu vực. 

Nỗ lực đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng

Từ năm 2013 cho đến nay, chính quyền thành phố đã triển khai 46 dự án để giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng các tuyến đường cao tốc mới. Trong đó, ngân sách Nhà Nước chỉ chiếm 10%. Các công trình hạ tầng quan trọng được triển khai trong những năm qua bao gồm cầu Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long- Hải Phòng, cao tốc Hạ Long- Vân Đồn, cầu Tình Yêu, cầu Bắc Luân II, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, 

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Quảng Ninh

Nỗ lực đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng của chính quyền địa phương

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch biển Trà Cổ Quảng Ninh

Tuyến đường cao tốc Vân Đồn- Móng Cái giúp thúc đẩy hoạt động giao thương từ Hà Nội- Hưng Yên- Hải Dương- Hải Phòng được thông suốt với chiều dài 176km và tổng số vốn đầu tư 44 nghìn tỷ. Cao tốc giúp rút gọn thời gian du lịch của du khách và thúc đẩy nhu cầu tham quan của du khách tới Móng Cái và Vân Đồn. Lượng khách du lịch tới đây đã gia tăng rõ rệt trong thời gian qua. Dựa vào thành tích này, chính quyền sẽ tiếp tục đẩy mạnh và hoàn thiện hạ tầng để giúp ngành du lịch ở Quảng Ninh sẽ liên tục có những bước phát triển khởi sắc. 

Thành tích du lịch của Quảng Ninh đầu năm nay

Nhờ vào rất nhiều nỗ lực từ phía chính quyền, hoạt động du lịch của Quảng Ninh trong 4 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 đã có bước khởi sắc trở lại. Quảng Ninh đón 630 nghìn lượt khách du lịch tới Hạ Long chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Công suất nhà nghỉ, dịch vụ lưu trú tăng 70%. Doanh thu du lịch tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách du lịch tính riêng trong tháng 4 vừa qua đã tăng 30% so với kế hoạch. 

Tour Bãi Cháy 3 ngày 2 đêm

Thành tích du lịch Quảng Ninh

Những năm tới, dự kiến tốc độ tăng trưởng du lịch của Quảng Ninh sẽ tiếp tục được tăng cao. Các đơn vị kinh doanh du lịch đang hứa hẹn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận cũng như có đà để phát triển kinh doanh trong giai đoạn sắp tới. 

Trên đây là cập nhật thông tin tình hình du lịch Quảng Ninh sau Covid. Bên cạnh đó, nếu bạn có dự định đi thăm quan Hạ Long, bạn có nhu cầu cần đặt tour du thuyền Hạ Long, vé tàu thăm Vịnh Hạ Long, tour vé Sun World hay dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long, bạn hãy liên hệ với chúng tôi Sunrise Travel theo hotline  0987 628 336 – 0838 886 816 để được nhận thông tin khuyến mãi và các chương trình ưu đãi từ công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *