Thăm quan làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long

làng chài vung viêng vịnh hạ long

Làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long cũng là một trong những đặc trưng du lịch ở Vịnh Hạ Long. Làng chài vốn là một tổ chức cộng đồng từ lâu đời của ngư dân miền Biển. Những người vốn quen sống bằng nghề chài lưới, quanh năm ngụp lặn ở biển khơi, thuyền bè trở thành dụng cụ kiếm sống cũng là căn nhà gắn bó máu thịt với họ. Nên họ tập trung nhau lại xây dựng cộng đồng và sống trực tiếp trên những ghe thuyền trên mặt biển. 

Dần dà, để thuận tiện sinh hoạt, họ bắt đầu làm nhà nhưng do quen lối sống trên mặt nước nên họ cũng xây dựng những căn nhà nhẹ trên mặt nước để thuận tiện trông coi và đi lại bằng thuyền. Làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long là một trong những làng chài nổi bật ở Vịnh. 

Làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long nằm ở đâu?

Làng chài Vung Viêng nằm cách cảng Tuần Châu 20km, thuộc Vịnh Bai Tử Long. Làng chài Vung Viêng không phải là địa danh phổ biến trong các tour du lịch Vịnh Hạ Long nên nếu bạn muốn thăm quan làng chài, bạn cần lựa chọn tour du lịch phù hợp. Trong bán kính 20km đổ về, nếu bạn muốn tham quan hết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Vịnh, bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để trải nghiệm và cảm nhận hết giá trị cũng như vẻ đẹp của các danh thắng nơi đây.

làng chài vung viêng vịnh hạ long

Làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long

>>> Xem thêm: Top 10 Địa điểm du lịch Hạ Long

Làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long,mang tính chất của đời sống ngư dân thôn dã, Cuộc sống của người dân tuy khá vất vả nhưng chất lượng cuộc sống của họ cũng đang được cải thiện dần. Uỷ ban thành phố cũng có chính sách hỗ trợ họ di chuyển lên bờ sống. Nên số lượng ngư dân muốn sống trên thuyền bè trên mặt nước ngày càng ít lại. Do đời sống vật chất của ngư dân ngày càng được cải thiện, nên nhà cửa của họ trên biển cũng ngày được khang trang, sạch đẹp hơn. Nếu bạn ghé thăm làng chài, bạn cũng có cơ hội được trải nghiệm hoạt động đánh bắt cá thực tế, cảm nhận trực quan về cuộc sống của những người ngư dân trên biển.

Thời gian thích hợp nhất để tham quan làng chài

Bạn có thể tham quan làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuỳ vào từng thời điểm, ngư dân lại chỉ cho bạn những kỹ năng đánh bắt cá riêng theo mùa. Kỹ năng sinh tồn của ngư dân vào mưa bão hay họ làm thế nào để chống trọi với mùa cá bị mất mùa. Thời tiết cũng sẽ ảnh hưởng lớn đển cảm nhận của bạn về chuyến đi nên bạn có thể đi vào thời điểm mà bạn thấy điều kiện thời tiết phù hợp nhất với bạn. 

Vẻ đẹp của làng chài Vung Viêng

Tại sao làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long, lại trở thành một địa điểm tham quan du lịch mà du khách nên ghé thăm?

Cuộc sống bình dị, giản đơn của người dân làng chài trên mặt biển

Những người dân làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long sống trên mặt biển họ có cuộc sống đơn giản, không có nhiều đồ đạc hay tiện nghi vật chất giống như cư dân sinh sống ở đất liền. Cuộc sống của họ đơn giản quanh quẩn, tập trung vào nghề đánh bắt cá quanh bờ. Họ đánh bắt cá bằng thuyền nhỏ nên sẽ không thể đi quá xa bờ được. Tất nhiên là lợi ích kinh tế từ những chuyến đánh bắt cá nhỏ cũng sẽ không nhiều. 

làng chài vung viêng vịnh hạ long

Cuộc sống bình dị, đơn giản của người dân làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long,

>>> Xem thêm: Nét đẹp hoang sơ của núi Bài Thơ Vịnh Hạ Long

Sự hoà hợp giữa đời sống của con người với tự nhiên

Cuộc sống của ngư dân làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long gần như phụ thuộc lớn vào thiên nhiên. Nếu đánh bắt được nhiều tôm cá, họ sẽ có nhiều tiền để đổi lại các chi phí sinh hoạt cơ bản bao gồm thức ăn và dụng cụ đánh bắt cá. Cuộc sống của họ đơn giản, họ cũng cố gắng sống dung hoà với thiên nhiên vì họ hiểu rằng tự nhiên là nguồn sống của họ. 

Cách biệt với sự xô bồ của phồn hoa đô thị

Đời sống của người dân làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long cũng cách biệt với sự nhộn nhịp, phồn hoa nơi đô thị. Bởi vậy, họ không xem nhẹ vật chất, sống một cuốc sống nhẹ nhàng, không xô bồ, không tranh giành hay ganh đua. Là cuộc sống yên bình, tuy vất vả nhưng họ hài lòng với cuộc sống mà họ đang có. 

Tham gia vào các hoạt động trải nghiệm du lịch ở làng chài

Có rất nhiều hoạt động trải nghiệm du lịch bạn có thể trải nghiệm khi đặt chân tới làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long, ví dụ như: đi thuyền vòng quanh làng chài khám phá cảnh quan thiên nhiên xung quanh, tham gia vào hoạt động đánh bắt cùng ngư dân, tham gia trò chơi đua thuyền, tham gia hoạt động dọn rác, bảo vệ môi trường biển, trải nghiệm cuộc sống của ngư dân làng chài trên nhà gỗ trên mặt biển.

đảo soi sim

>>> Xem thêm: Tại sao không nên bỏ lỡ tham quan hòn Đinh Hương Vịnh Hạ Long

Tham khảo mua vé tại công ty du lịch Kím’s Travel

Công ty du lịch Thomas Kim là nơi chứa nhiều ưu đãi và các chương trình hấp dẫn khi mua vé tàu thăm Vịnh Hạ Long. Đội ngũ nhân viên tư vấn  tận tình, chu đáo, luôn luôn lắng nghe bạn để mang đến cho bạn những chuyến đi trải nghiệm, khám phá tuyệt vời nhất với mức giá vô cùng tiết kiệm

Được đánh giá là một trong các công ty nằm trong bảng xếp hạng 5 công ty du lịch về Hạ Long tốt nhất về chế độ phục vụ, giá tốt nhất thị trường Hạ Long. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn các khuyến mãi!

>>> Xem thêm:

  1. Tìm hiểu về tour và giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  2. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài- Hạ Long
  3. Dịch vụ xe đưa đón Vân Đồn Hạ Long
  4. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Cát Bi
  5. Dịch vụ xe đưa đón Hạ Long
  6. Dịch vụ đặt tour vé tàu cao cấp tại Vịnh Hạ Long