Cách cảng biển không xa, chỉ tầm 2,5 km là bạn đã tới được hòn Đỉnh Hương. Hòn Đỉnh Hương nằm độc lập ở trên Vịnh, nó có kích thước vừa tầm nhìn và có kết cấu địa chất đá vôi bên trọng độc đáo, mang đặc trưng cấu tạo của Vịnh. Trên đỉnh của các vách tường dựng đứng có những khóm cây bụi xanh tươi, hòn Đỉnh Hương Vịnh Hạ Long mang trên mình vẻ đẹp độc lạ lại yêu kiều. Và còn điều gì hấp dẫn hơn thế nữa để du khách không nên bỏ lỡ tham quan hòn Đỉnh Hương trên Vịnh.

Hòn Đỉnh Hương Vịnh Hạ Long nằm ở đâu?

Hòn Đỉnh Hương Vịnh Hạ Long còn có tên gọi khác là hòn Lư Hương, nó nằm khá gần từ cảng biển ra Vịnh. Cách cảng biển chỉ khoảng 2,5 km, sau khi đi qua hòn Chó Đá, hòn con Mèo và trước khi bạn tới được Hòn Gà Chọi. Hình dạng của hòn giống như Lư Hương nên người ta dùng tên này để gọi cho nó

hòn đỉnh hương vịnh hạ long
Hòn Đỉnh Hương Vịnh Hạ Long

>>> Xem thêm: Top 10 Địa điểm du lịch Hạ Long

Mặc dù có vị trí tương đối gần nhưng không phải tour Vịnh nào bạn cũng có thể bắt gặp được hòn Đỉnh Hương. Theo kinh nghiệm đi du lịch Hạ Long, bạn cần hỏi thăm tour Vịnh có đi qua hòn Đỉnh Hương hay không trước rồi mới đặt những tour thuyền riêng để tiện có thể kết hợp thăm quan được nhiều địa điểm mà bạn muốn. Do có nhiều đặc trưng địa danh tham quan khác nhau trên Vịnh, nên bạn có thể chọn lựa những chuyến tour theo tính chất địa điểm tham quan mà bạn muốn, hoặc bạn có thể đi theo lộ trình kết hợp điểm để tối ưu được thời gian cũng như tối ưu được số địa điểm du lịch mà bạn có thể tham quan trong tour. 

Cách thức để đặt tour tham quan hòn Đỉnh Hương

Một là bạn đặt tour trực tiếp ở quầy bán vé Vịnh Hạ Long, hai là bạn mua vé thông qua các công ty du lịch. Một địa chỉ gợi ý công ty du lịch bạn nên đặt mua vé là Thomas Kim. 

>>> Xem thêm: Bảng giá tour du lịch Hạ Long

Vẻ đẹp của hòn Đỉnh Hương

Mọi địa đanh ở Vịnh Hạ Long đều mang một vẻ đẹp độc đáo lạ thường. Không phải ngẫu nhiên mà hòn Đỉnh Hương Vịnh Hạ Long trở thành địa danh tham quan nổi tiếng ở Vịnh Hạ Long. Lý do khiến du khách không nên bỏ lỡ thăm quan hòn Đỉnh Hương Vịnh Hạ Long là gì? Mời bạn theo dõi ở phần dưới đây.

Hình dáng nghệ thuật đẹp như nghệ nhân khắc tạc

Có vô số các hòn đá vôi ở Vịnh Hạ Long đều mang những hình tượng chân thực về một đồ vật hay một loài sinh vật nào đó. Chúng hoàn toàn là tác phẩm của tự nhiên, không hề qua bàn tay nhào nạn của nghệ nhân nào nhưng từng đường nét của mỗi Hòn đều vô cùng đẹp và cân đối. Vách đá vôi dựng đứng có từng khe cân đối như được nghệ nhân cố tình khắc tạc lên. Ngay cả những bụi cây xanh mọc ngay ngắn, gọn gàng trên Hòn cũng như có người cắt tỉa. 

hòn đỉnh hương vịnh hạ long

Hình dáng nghệ thuật đẹp như nghệ nhân khắc tạc

>>> Xem thêm: Tham quan du lịch tại làng chài Vung Viêng Vịnh Hạ Long

Nếu bạn nói với du khách các hòn đá ở đây đều bởi con người khắc tạc mà thành hình thù như vậy, thì chắc chắn du khách cũng sẽ tin ngay vì không ai có thể nghĩ những hòn đá có hình thù giống đồ vật thật lại hoàn toàn được tạo ra bởi tự nhiên. 

Phong cảnh thiên nhiên đẹp say mê du khách

Các hòn nằm rải rác không quá liền kề nhau ở trên bề mặt của Vịnh. Số lượng các hòn dá vôi nhiều đến mức người ta thậm chí không thể thống kế hết có cụ thể bao nhiêu trên Vịnh. Nhưng số lượng những hòn có hình thù giống đồ vật hoặc sinh vật giống như hòn Đỉnh Hương thì nhiều vô số kể. Hơn nữa, chúng được bao quanh bởi những đồi núi nhấp nhô trập chùng và màu nước biển xanh ngát. Phong cảnh thiên nhiên xanh tươi đẹp say đắm lòng người. 

Biểu tượng được chọn in trên tờ tiền mệnh giá 200.000 tiền VN đồng

Hòn Đỉnh Hương Vịnh Hạ Long còn có một hồ sơ thành tích đáng kể nữa là nó là biểu tượng được chọn in trên tờ tiền mệnh giá 200 nghìn của Việt Nam. Lư hương vốn dĩ là đồ vật thường có trong nhà giàu có của thời phong kiến khi xưa. Nó cũng là hình ảnh đại diện cho tài vận và sự giàu có. Giới quý tộc thường sử dụng loại gỗ thơm để đốt trong lư hương để khử mùi, bảo vệ sức khoẻ cho người trong gia đình. 

hòn đỉnh hương vịnh hạ long

>>> Xem thêm: Khám phá làng chài Cửa Vạn Vịnh Hạ Long

Hơn nữa, hòn Đỉnh Hương cũng là hòn có hình dạng đẹp và là đại diện cho Vịnh Hạ Long, một trong những địa danh thiên nhiên đẹp nổi nhất trong nước và trên quốc tế. Nên nó xứng đáng được chọn là biểu tượng cho đồng tiền tiêu dùng của Việt Nam. 

Tham khảo mua vé tại công ty du lịch Thomas Kim

Công ty du lịch Thomas Kim là nơi chứa nhiều ưu đãi và các chương trình hấp dẫn khi mua vé tàu thăm hòn Đỉnh Hương Vịnh Hạ Long. Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo, luôn luôn lắng nghe bạn để mang đến cho bạn những chuyến đi trải nghiệm, khám phá tuyệt vời nhất với mức giá vô cùng tiết kiệm

Được đánh giá là một trong các công ty nằm trong bảng xếp hạng 5 công ty du lịch về Hạ Long tốt nhất về chế độ phục vụ, giá tốt nhất thị trường Hạ Long. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn các khuyến mãi!

>>> Xem thêm:

  1. Tìm hiểu giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  2. Dịch vụ xe ô tô đưa đón sân bay Nội Bài – Hạ Long
  3. Dịch vụ xe ô tô đưa đón Vân Đồn Hạ Long
  4. Dịch vụ xe ô tô đưa đón sân bay Cát Bi
  5. Dịch vụ xe ô tô đưa đón Hạ Long
  6. Dịch vụ đặt tour vé tàu cao cấp tại Vịnh Lan Hạ