1001 vấn đề liên quan đến giá vé đi thăm Vịnh Hạ Long không thể bỏ lỡ

Giá vé đi thăm Vịnh

Có nên đi du lịch Vịnh Hạ Long vào thời điểm này không? Giá vé đi thăm Vịnh có đắt không? Đó là những thắc mắc mà bạn đang chưa tìm được câu trả lời. Nếu như bạn đang muốn đi du lịch Vịnh Hạ Long nhưng lo ngại về vé thì hãy theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi.

Tham khảo ngay những tuyến và giá vé đi thăm Vịnh Hạ Long đang được áp dụng

Vịnh Hạ Long được biết đến là một khu du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây. Cũng nhờ sở hữu nhiều điểm tham quan bắt mắt cũng như độc lạ mà ban quản lý Vịnh đã chia ra thành các 5 tuyến khác nhau. Điều đó không chỉ giúp du khách dễ dàng lựa chọn được điểm đến dễ dàng hơn mà còn giúp ban quản lý làm việc tốt hơn. Và dưới đây là 5 tuyến đang được sử dụng ở Vịnh Hạ Long.

Tuyến 1: Thiên Cung-Đầu Gỗ – Hòn Chó Đá, làng chài Ba Hang, Hòn Đỉnh Hương, Hòn Trống Mái

Là một trong những tuyến có thời gian tham quan ngắn nhất chủ trong 4 giờ đồng hồ. Đối với những du khách lựa chọn tuyến này thì chỉ được tham quan hang động, chèo thuyền mà không ngủ qua đêm, không tắm biển. Nếu bạn là một người không có nhiều thời gian và chỉ muốn đi tham quan đơn thuần thì đây đúng là một sự lựa chọn lý tưởng. Và đây cũng là một tuyến được phần lớn khách du lịch lựa chọn vừa tiết kiệm, vừa nhanh chóng.

vé thăm vịnh

>>> Xem thêm: Giá vé thăm Vịnh Hạ Long và nghỉ dưỡng tại Tuần Châu

Tuyến 2: Hòn chó đá, hòn đỉnh hương, hòn gà chọi, Hang Sửng Sốt, Ti Tốp (hoặc Soi Sim), Động Mê Cung, Hồ Động Tiên (hoặc Hang Trống hoặc Hang Trinh Nữ hoặc Hang Bồ Nâu hoặc Hang Luồn).

Với khoảng thời gian 6 tiếng tham quan Vịnh thì bạn có thể dành được nhiều thời gian để làm mọi thứ như tắm biển, chèo thuyền kayak, tham quan hang động và ngắm cảnh.

Tuyến 3: Trung tâm Văn hóa làng chài Cửa Vạn- Làng chài Cửa Vạn- Hang Tiên Ông- Hồ Ba Hầm

Phù hợp với những du khách muốn khám phá làng chài, tham quan.

Tuyến 4: Hang Cỏ – Hang Thầy – Làng chài Vông Viêng – Hang Cạp La – Làng chài Cống Đầm hoặc Khu sinh thái Tùng Áng – Cống Đỏ hoặc Hòn Xếp

Đây là lịch trình đi xa nhất kéo dài đến 8 giờ đồng hồ. Nó rất phù hợp để du khách có thể nghỉ dưỡng trên du thuyền và ngắm cảnh đêm thơ mộng trên Vịnh.

Tuyến 5: Hòn Chó Đá, làng chài Ba Hang, Hòn Đỉnh Hương, Hòn Trống Mái (Gà Chọi), Làng chài Hoa Cương

Lịch trình ở tuyến 5 có nét tương đồng với tuyến 1. Tuy nhiên  bạn có thể kết hợp với tham quan đảo Cát Bà và tham quan Vịnh Hạ Long.

Với 5 tuyến đó bạn có thể lựa chọn cho mình một tuyến đi mà bạn mong muốn đến nhất. Từ đó bạn sẽ mua được giá vé đi thăm Vịnh Hạ Long tiết kiệm nhất và chuẩn nhất.

So sánh giá vé đi thăm Vịnh Hạ Long trong ngày và qua đêm

Về cơ bản thì hai loại giá vé đi thăm Vịnh này đều phục vụ nhu cầu thăm quan Vịnh của du khách. Sự khác biệt duy nhất đó là vé đi trong ngày và vé nghỉ qua đêm trên Vịnh cũng như thời gian tham quan.

Giá vé đi thăm Vịnh

Ảnh: giá vé tham quan trong ngày và nghỉ qua đêm có khác nhau không?

>>> Xem thêm: Giá vé đi Vịnh Hạ Long và thăm quan các địa điểm tại Bãi Cháy

Theo đó thì giá vé đi thăm Vịnh trong ngày có giá chung là 120.000 VNĐ/ người. Trong khi đó giá vé cho khách có nhu cầu nghỉ qua đêm trên Vịnh có giá dao động từ 200.000 – 400.000 VNĐ/ người. Giá vé ban đêm sẽ cao hơn giá vé ban ngày vì ban đêm du khách sẽ được trải nghiệm thêm các hoạt động nghỉ dưỡng trên tàu vào ban đêm. 

Những lưu ý khi mua vé tàu tham quan Vịnh mà bạn nên biết

3.1. Giá trị của vé chỉ áp dụng cho 1 lần duy nhất

Khi mua vé tàu đi thăm Vịnh bạn phải hiểu được vé chỉ có hiệu lực cho 1 lần đi và áp dụng cho một người. Do đó, bạn cần đảm bảo đủ số vé cho tất cả mọi người đi cùng trước khi đến điểm soát vé. Đặc biệt, vé chỉ có thể dùng 1 lần nên bạn không thể đưa nó cho bất kỳ một ai khác sử dụng lại vì đó là trái quy định và vé sẽ không hợp pháp.

Giá vé đi thăm Vịnh

Ảnh: Cần lưu ý những gì khi mua vé đi thăm Vịnh Hạ Long

3.2. Hiệu lực sử dụng vé qua đêm là trong 24h 

Một trong những điểm bạn cần chua ý khi mua vé đó là kiểm tra thời gian của vé. Bởi vì hiệu lực vé được quy định sử dụng trong vòng 24h. Điều đó có nghĩa là khi bạn mua vé lúc 6h sáng hôm nay thì phải tới 6h sáng hôm sau vé mới hết hiệu lực. Do đó bạn cần nắm được chính xác thời gian mua để thực hiện đúng quy định.

3.3. Chính sách ưu đãi chỉ dành riêng cho trẻ em.

Nếu bạn đi cùng gia đình hoặc bạn bè mà có trẻ em đi cùng thì bạn hãy nhớ rõ là trẻ em sẽ được miễn vé. Sở dĩ phải nắm được điều này vì có nhiều người lợi dụng sự thiếu hiểu biết của du khách mà vẫn tính cả vé cho trẻ em. Việc làm đó là trái quy định và khiến cho quyền lợi của khách bị ảnh hưởng.

Tóm lại khi mua vé đi thăm quan Vịnh bạn cần phải tìm hiểu rõ mọi vấn đề để có thông tin chính xác nhất. Đó cũng là mong muốn mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn. 

 

>>> Xem thêm:

  1. Tìm hiểu về tour và giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  2. Vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  3. Thuyền tham quan Vịnh Hạ Long