Gợi ý top 10 những địa điểm du lịch Quảng Ninh tâm linh nổi tiếng nhất

Chùa Ngọa Vân

Các địa điểm du lịch Quảng Ninh tâm linh là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn tìm hiểu văn hóa, vãn cảnh, cầu may hay tham quan di sản Vịnh Hạ Long. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những ngôi đền và chùa nổi tiếng nhất của Quảng Ninh.

Top 10 những địa điểm du lịch Quảng Ninh tâm linh nổi tiếng

Chùa Ba Vàng

  • Địa chỉ: Quang Trung, thành phố Uông Bí
  • Mở cửa: 07:00 – 20:00

Chùa Ba Vàng là ngôi chùa lớn nhất cả nước, tọa lạc trong một khung cảnh sơn thủy hữu tình, lưng tựa sông, lưng tựa núi, hai bên là rừng thông xanh mướt. Chùa Ba Vàng hiện là điểm hành hương, du lịch tâm linh nổi tiếng ở Quảng Ninh. 

Chùa Ba Vàng
Chùa Ba Vàng

Khi đến chùa Ba Vàng – địa điểm du lịch Quảng Ninh, bạn có thể trầm trồ trước lối kiến ​​trúc độc đáo với quy mô lớn và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên trong lành. Ngoài ra, Phật tử đến thăm chùa Ba Vàng còn được nghe những lời dạy lợi ích của Đức Phật. Đặc biệt vào dịp đầu năm mới, chùa Ba Vàng là điểm đến của nhiều du khách thập phương đến cầu may.

>> Xem thêm

Giá vé công viên Sun World Hạ Long

Chùa Cái Bầu

  • Địa chỉ: Thôn 1, Vân Đồn
  • Mở cửa: 6:00 – 22:00

Đến địa điểm du lịch Quảng Ninh mà không ghé thăm chùa Cái Bầu hay còn gọi là Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm thì không thể coi là trọn vẹn. Khánh thành vào năm 2009, nó nằm rất gần Bãi biển Dài Vân Đông.

Chùa Cái Bầu
Chùa Cái Bầu

Một chuyến viếng thăm chùa Cái Bầu sẽ cho phép bạn và Kim’s Travel chiêm ngưỡng phong cảnh thơ mộng và nghe thấy tiếng chuông chùa uy nghiêm hòa với bầu không khí thanh tịnh và yên bình. Chùa đẹp vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, đặc biệt là vào mùa thu khi thời tiết dễ chịu và bầu trời trong xanh.

Chùa Yên Tử

Địa chỉ: Xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí

Quảng Ninh nổi tiếng nhất ở Hạ Long, nhưng thứ hai chắc chắn là Yên Tử. Chùa Yên Tử là một quần thể di tích bao gồm ngôi chùa nổi tiếng và chùa Đồng là điểm cao nhất trên đỉnh núi.

Chùa Yên Tử
Chùa Yên Tử

Du lịch Quảng Ninh vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch để tham dự lễ hội chùa Yên Tử đầu năm thu hút đông đảo du khách thập phương. Chùa Yên Tử cũng là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm, được coi là cái nôi của Phật giáo Việt Nam.

>> Xem thêm

Tổng hợp giá vé du lịch Hạ Long

Đền Cửa Ông

Địa chỉ: Cửa Ông, Cẩm Phả

Nằm trên một ngọn đồi với phía trước là Vịnh Bái Tử Long và những ngọn núi ở phía sau, Đền Cửa Ông thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và nhiều nhân vật nổi tiếng khác của triều đại Trần. Lễ hội đền Cửa Ông được tổ chức hai năm một lần vào ngày 3 tháng 2 âm lịch và thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Đền Cửa Ông
Đền Cửa Ông

Đền Cô Bé Cửa Suốt

Đền Cặp Tiên tọa lạc tại xã Đông Xá, huyện đảo Vân Đồn, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đền Cặp Tiên tôn vinh Cô bé Cửa Suốt và Quang Chánh, một vị quan bảo vệ người dân địa phương và giúp trùng tu ngôi đền. 

Đền Cặp Tiên xưa kia là một ngôi chùa nhỏ nằm dưới chân một ngọn đồi nhìn ra biển. Ngôi chùa này đã có từ rất lâu nhưng không rõ thời gian chính xác. Ngôi chùa dựa lưng vào núi đá và hướng ra biển xanh. Được coi là địa điểm du lịch Quảng Ninh tâm linh có một vị trí đắc địa, phong cảnh đẹp mê hồn này tạo nên một không gian yên tĩnh, thơ mộng và linh thiêng. 

Đền Cô Bé Cửa Suốt
Đền Cô Bé Cửa Suốt

Hiện nay, rất thuận tiện để đi từ đền Cửa Ông đến đền Cặp Tiên. Không thể di chuyển bằng đò như trước mà bạn có thể di chuyển quãng đường khoảng 2 km chỉ với khoảng 10 phút đi ô tô. Chùa Cặp Tiên và chùa Cửa Ông đang hướng tới trở thành một cụm du lịch tâm linh đặc sắc của vùng đất linh thiêng này.

Chùa Lôi Âm

Địa chỉ: Đại Yên, TP. Hạ Long

Tuy không nổi tiếng bằng những địa điểm du lịch Quảng Ninh trên nhưng chùa Lôi Âm lại có một cảnh quan cổ kính mê hoặc lòng người. Đó là một ngôi chùa ở trung tâm thành phố Hạ Long. Chùa Lôi Âm cách đó khoảng 15 phút đi thuyền và 30 phút đi bộ. Nếu đến Hạ Long vào dịp đầu năm mới, bạn có thể đến thăm chùa Lôi Âm để cầu may, vì ngày giỗ của chùa được tổ chức vào ngày 27 tháng Giêng âm lịch.

Chùa Lôi Âm
Chùa Lôi Âm

>> Xem thêm

Thuê xe ô tô đưa đón du lịch Quảng Ninh

Chùa Long Tiên

Địa chỉ: Lê Quý Đôn, Phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long

Được xây dựng vào năm 1941, đây là tòa tháp cao nhất ở Hạ Long và là một di tích lịch sử nổi tiếng ở đất Mỏ. Nằm dưới chân núi Bài Thơ, chùa Long Tiên mang vẻ đẹp cổ kính và khung cảnh tĩnh lặng. Phật tử khắp mọi miền đất nước trẩy hội chùa Long Tiên được tổ chức vào ngày 24 tháng 3 âm lịch hàng năm.

Chùa Long Tiên
Chùa Long Tiên

Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

Địa chỉ: Trần Quốc Nghiễn, Hồng Gai, Hạ Long

Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn cũng nằm dưới chân núi Bài Thơ thuộc Bến Đoan, Hòn Gai, TP Hạ Long. Ngôi đền được xây dựng trên một vách đá cao nhìn ra Vịnh Hạ Long. Đền được xây dựng để tưởng nhớ công lao to lớn của Trần Quốc Nghiễn, con trai thứ ba của anh hùng Trần Hưng Đạo, trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên. Lễ hội đền Đức Ông được tổ chức từ ngày 29 đến 30 tháng 4 hàng năm. 

Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn
Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

Để đến thăm chùa Hồ Thiên – địa điểm du lịch Quảng Ninh, bạn phải đi qua một rừng trúc xanh bạt ngàn, không dễ chút nào. Nhưng khi đến nơi, bạn sẽ cảm nhận được sự thánh thiện bao trùm lấy mình. Chiêm ngưỡng những tàn tích của Thánh địa và nhớ lại những công trình kiến ​​trúc chỉ được nhắc đến trong sử sách, người ta không khỏi trầm trồ trước giá trị mà nơi đây từng nắm giữ.

Chùa Hồ Thiên

Địa chỉ: Núi Phật Sơn, thị xã Đông Triều

Chùa Hồ Thiên tọa lạc tại Phật Sơn, Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, là một địa điểm du lịch tâm linh được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 2006. Chùa có không khí trong lành, phong cảnh núi non hoang sơ với dòng suối róc rách và những vườn mai tím tuyệt đẹp.

Chùa Hồ Thiên
Chùa Hồ Thiên

>> Xem thêm

Tour 5 sao thăm vịnh 6 tiếng sáng

Chùa Ngọa Vân

Địa chỉ: Núi Bảo Đài thuộc địa phận 2 xã An Sinh và Bình Khê, thị xã Đông Triều

Chùa Ngọa Vân là một ngôi chùa cổ từ thời nhà Trần trên núi Yên Tử. Lễ hội chùa Ngọa Vân được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 9 tháng Giêng, trước ngày khai hội Yên Tử một ngày. Lễ hội được tổ chức nhằm tri ân công đức to lớn của Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông, tôn vinh những giá trị của Thiền phái Trúc Lâm, hướng về cội nguồn những giá trị nhân văn. 

Chùa Ngọa Vân
Chùa Ngọa Vân

Chùa tọa lạc ở lưng chừng sườn phía Nam núi Bảo Đài (nay là núi Vây Rồng). Đứng ở độ cao trung bình từ 588 đến 644 mét so với mực nước biển, chùa trông thật uy nghiêm, tựa lưng vào núi Bảo Đại. Chùa còn được biết đến là một quần thể công trình kéo dài từ chân núi Ngọa Vân đến đỉnh núi. Hóa ra đây cũng chính là cái mà ngày nay người ta gọi là khu Chùa đổ hay Nhà Mẫu và Bàn Cờ tiên.

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch Quảng Ninh uy tín

Ngày nay, việc khám phá những địa điểm du lịch Quảng Ninh tâm linh đang được phát triển rất mạnh mẽ. Đơn vị cung cấp tour du lịch của công ty Kim’s Travel là một công ty địa phương và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch.

Kim’s Travel cung cấp một số dịch vụ cơ bản như:

  • Tour du lịch tham quan Quảng Ninh
  • Tour du lịch liên tỉnh
  • Tàu thăm vịnh Hạ Long xe đón các tỉnh lẻ
  • Thuê khu vực nghỉ dưỡng, dừng chân
  • Liên hệ với các villa, khách sạn để đặt phòng cho khách
  • Dịch vụ cho thuê xe máy di chuyển quanh Quảng Ninh
Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch Quảng Ninh uy tín
Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch Quảng Ninh uy tín

Trên đây là danh sách các địa điểm du lịch Quảng Ninh tâm linh thu hút khách du lịch. Nếu có dịp đến thăm đất Mỏ, hãy một lần ghé thăm những ngôi chùa này, chiêm ngưỡng khung cảnh thanh tịnh và cầu may mắn nhé.