Bảo tàng Quảng Ninh Vịnh Hạ Long là một trong những địa chỉ lưu giữ các hiện vật từ quá khứ giúp thế hệ trẻ có được góc nhìn trực quan về những sự kiện, bối cảnh xã hội diễn ra trong lịch sử. Đây cũng là nơi giúp con người kết nối thời gian từ quá khứ tới hiện tại và có thêm nhiều suy tưởng hơn cho chính mình về tương lai của chính mình và đất nước. Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, Hạ Long không chỉ sở hữu thiên nhiên có cảnh sắc tự nhiên tươi đẹp mà còn là nơi có nhiều công trình kiến trúc đẹp, lưu giữ và phát huy các giá trị văn hoá của dân tộc. 

Tại sao bạn nên tới tham quan bảo tàng Quảng Ninh Vịnh Hạ Long?

Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh, bảo tàng Quảng Ninh Vịnh Hạ Long là nơi được nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Thiết kế kiến trúc ấn tượng từ ngoài vào trong

Điểm ấn tượng đầu tiên của bảo tàng là thiết kế kiến trúc độc đáo của toà nhà. Lấy cảm hứng ý tưởng từ than đá, bảng tào được thiết kế hình hộp, chia thành 3 khối bao gồm Khu trưng bày, thư viện và phòng hội thảo. Mặt ngoài công trình được bao phủ toàn bộ bằng một lớp kính cường lực, giúp công trình tăng sức chống chịu về độ bền, đồng thời tạo cho nó nét hấp dẫn, độc đáo về kiến trúc. Công trình cũng đồng thời được trao nhiều bằng khen về kiến trúc năm 2013, 2014. 

bảo tàng quảng ninh vịnh hạ long

Thiết kế kiến trúc ấn tượng từ ngoài vào

>>> Xem thêm: Top 10 Địa điểm du lịch Hạ Long

Bên trong bảo tàng Quảng Ninh Vịnh Hạ Long còn được trang bị hệ thống đèn led chiếu sáng hiện đại và nhiều hiện vật lịch sử quý giá. Bảo tàng Quảng Ninh có thể được xem là một trong những bảo tàng lớn, được đầu tư kỹ lưỡng cả về kiến trúc và bài trí. Sự đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế khiến bảo tàng trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố. 

Nơi lưu giữ giá trị văn hoá đặc sắc của Quảng Ninh 

Sự nổi tiếng của Vịnh Hạ Long,thu hút sự quan tâm và ghé thăm của nhiều khách quốc tế và nội địa. Do vậy, để du khách có được hiểu biết sâu sắc không chỉ văn hoá của Quảng Ninh, mà còn từ đa dạng nhiều khía cạnh: bao gồm lịch sử, ngành kinh tế, và sự kiện viếng thăm Quảng Ninh của Hồ chủ tịch. 

Vị trí của bảo tàng Quảng Ninh

Bảo tàng Quảng Ninh Vịnh Hạ Long.nằm ở đường Trần Quốc Nghiễn, khu vực Hòn Gai của thành phố Hạ Long. Một con đường ngay sát phía Vịnh, nơi có nhiều địa điểm để bạn có thể ngắm toàn cảnh Vịnh Hạ Long. Bảo tàng Quảng Ninh cũng nằm sát cạnh Cung cá heo và thư viện Quảng Ninh nên đây là nơi thăm quan lý tưởng với những bạn ham mê đọc sách và yêu thích môi trường biển. Khi bạn đi vào bên trong, bạn sẽ còn được khám phá nhiều điều thú vị của bảo tàng.

bản tàng quảng ninh vịnh hạ long

Vị trí của bào tảng Quảng Ninh

>>> Xem thêm: Giới thiệu bảo tàng tranh 3d Funny Art Vịnh Hạ Long

Khám phá không gian bên trong bảo tàng

Bảo tàng được phân chia 3 tầng và trưng bày hiện vật theo kết cấu và chủ đề ở mỗi tầng.

Tầng 1: Không gian của biển và thiên nhiên

Ngay khi bước vào sảnh 1 của bảo tàng Quảng Ninh Vịnh Hạ Long, bạn sẽ nhìn thấy bộ xương cá voi nguyên vẹn với kích thước lớn. Cá Voi hiện nay là loài động vật biển quý hiếm, chúng cũng là loài động vật có kích thước cơ thể lớn nhất của đại dương hiện nay. Chú cá Voi có trọng lượng 50 tấn, dài khoảng 20m, sau khi được phát hiện trên bờ biển, chính quyền địa phương quyết định treo bộ xương cá heo này lại bên trong bảo tàng từ năm 1994. 

Bên dưới là mô hình thuyền buồm Trà Cổ (một mô hình thuyền cố truyền của cư dân Quang Ninh). Trên tường ở không gian tầng 1 của bảo tàng, còn được trang bị hệ thống màn hình đèn Led lớn để du khách được trải nghiệm đời sống thực tế của ngư dân đánh bắt cá trên biển. Đây cũng là một trong những ý tưởng còn khá là mới lạ đối với thiết kế bảo tàng hiện đại. Nhờ vào kỹ thuật và công nghệ hiện đại, càng ngày con người càng có thể lưu giữ thông tin lịch sử dưới nhiều dạng tài liệu sống động và chân thực hơn.

Tầng 2: Trưng bày hiện vật lịch sử

Sau khi được trải nghiệm công nghệ và mô hình tự nhiên của Quảng Ninh, bạn sẽ được tham quan các hiện vật có giá trị lịch sử của nơi này.

 • Thời kỳ Tiền sử: Văn hóa tiền Hạ Long, Văn hóa Hạ Long
 • Thời đại Kim khí
 • Thời kỳ Sơ sử: kỷ nguyên Đại Việt
 • Khu trưng bày chuyên đề Yên Tử – Nhà Trần
 • Thời kỳ cận – hiện đại: phong kiến, cách mạng, kháng chiến

Lịch sử Quảng Ninh được chia thành nhiều giai đoạn với các lát cắt về thời tiền sử, thời đại Kim Khí, kỷ nguyên Đại Việt và thời đại nhà Trần cũng như giai đoạn phong kiến và các cuộc kháng chiến. Các lớp di tích lịch sự được phân khu một cách khoa học giúp bạn có cái nhìn tổng quát về diễn biến tiến trình của sự phát triển xã hội và loài người. 

Tầng 3: Lịch sử ngành than, văn hoá các dân tộc và sự kiện Quảng Ninh với bác Hồ

Tầng 3 của bảo tàng Quảng Ninh Vịnh Hạ Long.trình bày giá trị kinh tế-văn hoá và sự kiện của Quảng Ninh với bác Hồ

 • Lịch sử ngành than (bảo tàng Quảng Ninh Vịnh Hạ Long)
 • Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh (bảo tàng Quảng Ninh Vịnh Hạ Long)
 • Bác hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh (bảo tàng Quảng Ninh Vịnh Hạ Long)

bảo tàng quảng ninh vịnh hạ long

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về Sunworld Complex Vịnh Hạ Long

Ngành khai thác than là ngành đóng vai trò kinh tế quan trọng với người dân Quảng Ninh. Nhiều người dân Quảng Ninh sinh sống và làm việc tại các mỏ than để nuôi sống bản than và gia đình mình. Khai thác than cũng chiếm tỷ trọng GDP lớn của đất nước đồng thời thúc đẩy nền kinh tế địa phương ngày càng mau thay da đổi thịt. Các yếu tố văn hoá, lịch sử, kinh tế quan trọng của Quảng Ninh cũng được tái hiện sống động qua các tư liệu lịch sử tại bảo tàng Quảng Ninh Vịnh Hạ Long.

Công ty du lịch  Thomas Kim là nơi chứa nhiều ưu đãi và các chương trình hấp dẫn khi mua vé tàu thăm Vịnh Hạ Long. Đội ngũ nhân viên tư vấn  tận tình, chu đáo, luôn luôn lắng nghe bạn để mang đến cho bạn những chuyến đi trải nghiệm, khám phá tuyệt vời nhất với mức giá vô cùng tiết kiệm

Được đánh giá là một trong các công ty nằm trong bảng xếp hạng 5 công ty du lịch về Hạ Long tốt nhất về chế độ phục vụ, giá tốt nhất thị trường Hạ Long. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn các khuyến mãi!

>>> Xem thêm:

 1. Tìm hiểu về tour và giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
 2. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài- Hạ Long
 3. Dịch vụ xe đưa đón Vân Đồn Hạ Long
 4. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Cát Bi
 5. Dịch vụ xe đưa đón Hạ Long
 6. Dịch vụ đặt tour vé tàu cao cấp tại Vịnh Hạ Long