Thuê tàu tham quan Vịnh Hạ Long chính là một lựa chọn tốt nhất để khách du lịch có thể khám phá vịnh Hạ Long trọn vẹn. Thuê tàu thăm vịnh 4 tiếng, 6 tiếng hay 8 tiếng du khách sẽ khám phá được tất cả các điểm du lịch, vui chơi và nghỉ dưỡng tại Hạ Long. Vậy, hãy để Thomas Kim lựa chọn cho bạn phương án thuê tàu phù hợp nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Giá vé tham quan vịnh Hạ Long

Để  tham quan Vịnh Hạ Long, bạn cần bắt buộc phải mua vé tham quan vịnh Hạ Long. Vé này sẽ được sử dụng để tham quan các điểm trong chuyến đi.

Tuyến Giá (VNĐ)/người
Tuyến 1 – Tuyến 2 290.000 đồng/vé
Tuyến qua đêm 540.000 đồng/vé 

Lưu ý: Giá vé tham quan vịnh đã bao gồm 40.000 VNĐ vé hành khách qua cảng và phần còn lại là vé thắng cảnh.

Tổng hợp giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long

Nếu du khách đi theo đoàn gia đình, đoàn công ty hoặc theo lớp, theo nhóm bạn bè khi du lịch Hạ Long thì việc thuê tàu là lựa chọn phù hợp hơn cả. Việc thuê tàu sẽ tối ưu rất nhiều chi phí so với thuê phòng riêng, đồng thời giúp du khách trải nghiệm thăm vịnh thoải mái hơn. Thomas Kim sẽ cập nhật thường xuyên các bảng giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long cho du khách:

Giá thuê tàu ghép thăm vịnh Hạ Long

Tàu ghép phù hợp cho nhóm khách có số lượng dưới 15 người. Bạn có thể tiết kiệm  phí thuê thuyền bằng cách thuê thuyền cùng nhóm khác. Tàu ghép sẽ cung cấp cho khách du lịch hai tuyến đường chính để lựa chọn đó là: tham quan vịnh kéo dài 4 – 6 giờ. Du khách chọn tuyến đường tốt nhất để thăm vịnh Hạ Long tùy thuộc vào nhu cầu và thời gian. 

Dưới đây là bảng giá thuê tàu ghép tham quan vịnh Hạ Long trong ngày.

Tuyến Giá tour 1 người
Tàu thăm vịnh Hạ Long tuyến 1 – 4 tiếng 675.000 VNĐ
Tàu thăm vịnh Hạ Long tuyến 2 – 6 tiếng 750.000 VNĐ

Giá dịch vụ thuê tàu ghép bao gồm: 

 • Xe đưa đón tại khách sạn trong khu vực Bãi Cháy
 • Đồ uống chào mừng
 • Vé tham quan Vịnh Hạ Long 
 • Vé tàu
 • Ăn trưa trên tàu
 • Hướng dẫn viên
 • Bảo hiểm du lịch
 • Vô vàn các tiện ích khác:  kayaking, tắm biển, leo núi, tổ chức sinh nhật, sự kiện …
Giá thuê tàu ghép thăm Vịnh Hạ Long
Giá thuê tàu ghép thăm Vịnh Hạ Long hạng 48 chỗ ngồi

Lịch trình tham quan:

Tour 4 tiếng: Cảng tàu Quốc tế Hạ Long – Hòn Chó Đá – Hòn Đỉnh Hương – Ba Hang – Hòn Gà Chọi – Động Thiên Cung – Cảng tàu Quốc tế Hạ Long

 • 7h00 – 7h30: Xe sẽ đón khách tại khách sạn trong khu vực Bãi Cháy.
 • 7h40: Xe đưa khách đến cảng tàu quốc tế Hạ Long và làm thủ tục lên tàu.
 • 8h15 – 10h20: Thuyền sẽ đưa du khách tham quan Hòn Chó Đá – Hòn Đỉnh Hương – Ba Hang – Hòn Gà Chọi – Động Thiên Cung, kèm theo là những hoạt động vui chơi như leo núi, chèo thuyền Kayak hoặc đò nan để tự mình khám phá nét đẹp của vịnh Hạ Long.
 • 11h20: Dùng bữa trưa trên thuyền
 • 12h00-12h15: Du thuyền về đến cảng tàu quốc tế Hạ Long

Tour 6 tiếng: Cảng tàu quốc tế Hạ Long – Hòn Gà Chọi – Hòn Ngón tay – Hòn Thiên Nga – Hang Sửng Sốt – Kayak / đò nan tại Hang Luồn – Bãi Biển TiTop – Cảng tàu quốc tế Hạ Long

 • 8h00- 8h30: Xe ô tô sẽ đón khách tại khu vực phố cổ hoặc nhà hát lớn Hà Nội
 • 12h00-12h30: Du khách có mặt tại bến tàu du lịch Tuần Châu – Hạ Long để làm thủ tục lên tàu. Sau đó sẽ dùng bữa trưa trên tàu.
 • 14h00: Tàu sẽ đưa khách tham quan các Hang Sửng Sốt – tắm biển, leo núi tại đảo Titop – Hòn Đá Chọi – Hòn Lư Hương – Hòn Mái,….
 • 17h30-18h00: Du khách được đưa trở lại bến tàu Tuần Châu

Giá thuê tàu riêng thăm vịnh trong ngày

Với các nhóm từ 15 người trở lên, bạn đi theo nhóm như gia đình, bạn bè, công ty thì việc thuê tàu riêng sẽ mang đến không gian riêng tư vui chơi, ngắm cảnh thoải mái. 

Giá vé tham quan Vịnh Hạ Long

Khi thuê tàu riêng, bạn có thêm lựa chọn lộ trình 8 giờ ngoài hai tuyến chính 4 giờ và 6 giờ, phù hợp cho các nhóm du khách muốn khám phá vịnh cả ngày. Dưới đây là giá thuê thuyền riêng cho từng tuyến.

Tuyến Giá thuê tàu / đoàn 48 người
Tuyến 4 tiếng 2.200.000 VNĐ
Tuyến 6 tiếng 3.500.000 VNĐ
Tuyến 8 tiếng 4.000.000 VNĐ

*Lưu ý: Chi phí trên chưa bao gồm các chi phí sau: 

 • Giá vé tham quan hang động: 290.000đ/người 
 • Vé người trên 60 tuổi 145.000đ/người ( yêu cầu cầm giấy tờ tùy thân CCCD theo)
 • Ăn trưa trên tàu: 150 – 200.000đ/người. Thực đơn bữa trưa trên tàu bao gồm tôm hấp sả, mực chiên, nước mắm, nem Hạ Long, thịt lợn nướng, rau theo mùa, súp nghêu chua, cơm trắng và trái cây tráng miệng. 
 • Thuyền Kayak hoặc thuyền tre: 50.000đ/người 

Giá dịch vụ thuê tàu riêng đã bao gồm

 • Tàu riêng tối đa trọng tải 48 người
 • Bảo hiểm du lịch
Giá thuê tàu thăm vịnh trong ngày
Giá thuê tàu thăm vịnh trong ngày 48 chỗ

Giá thuê tàu thăm vịnh Hạ Long qua đêm

Ngoài thuê tàu trong ngày, bạn có thể lựa chọn hành trình tham quan Vịnh Hạ Long 3 ngày 2 đêm hoặc 2 ngày 1 đêm, đem lại cho du khách trải nghiệm khó quên khi được nghỉ ngơi trên biển.

Dưới đây, Thomas Kim sẽ cung cấp cho các bạn bảng giá thuê tàu thăm vịnh qua đêm nhé

Tuyến Giá tàu/người
Tour hạ long 2 ngày 1 đêm 2.500.000 VNĐ
Tour hạ long 3 ngày 2 đêm 4.700.000 VNĐ

*Lưu ý: Với tour du lịch thăm vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm và 3 ngày 2 đêm thì người lớn và trẻ em sẽ có mức giá khác nhau. Liên hệ với Thomas Kim để được biết thêm thông tin chi tiết nha.

Giá thuê tàu thăm vịnh tour qua đêm
Giá thuê tàu thăm vịnh tour qua đêm

Các loại tàu thuê thăm vịnh Hạ Long phổ biến

Tàu gỗ truyền thống

Đây là những tàu du lịch truyền thống ở Vịnh Hạ Long. Mỗi tàu có thể chở từ 30 đến 48 khách trong một chuyến đi qua vịnh. Tầng một là cơ sở vật chất đơn giản với khu vực nhà hàng nơi bạn có thể dùng bữa trưa và khu vực nghỉ ngơi để bạn có thể nghỉ ngơi. Tầng 2 là khu vực tham quan và chụp ảnh trong chuyến đi của bạn. 

Tàu gỗ truyền thống
Tàu gỗ truyền thống trọng tải tối đa 48 chỗ

Ưu điểm của các tàu này là giá thành rẻ, số lượng tàu phục vụ khách nhiều và thường tổ chức nhiều tour theo nhóm đi ngắm vịnh. 

Hạn chế là cơ sở vật chất ở mức cơ bản. Nếu đi cùng nhau vào cuối tuần, ngày lễ sẽ rất đông và ảnh hưởng đến dịch vụ. 

Tàu sắt

Những con tàu sắtđều thuộc thế hệ mới, vỏ sắt và trang bị tuyệt vời. Tàu có  khu nhà hàng ở tầng 1 và khu quan sát ở tầng 2 để phục vụ hành khách. Khu vực nhà hàng ở tầng 1 được trang bị đầy đủ máy lạnh nên bạn có thể ăn uống thoải mái ngay cả trong những ngày hè nóng bức. 

Tàu sắt
Tàu sắt 48 chỗ

Tàu sắt có nhiều không gian hơn, trang thiết bị hiện đại và khả năng chở nhiều hành khách hơn thuyền gỗ truyền thống, cho phép bạn thuê cho nhóm tối đa 72 người. Tuy nhiên, giá thuê thuyền riêng cũng cao và khó có thể  đặt thuyền vào giờ cao điểm.

Tàu VIP 99 khách

Đây là tàu thế hệ mới nhất với nhiều tiện nghi dành cho du khách trong chuyến tham quan Vịnh Hạ Long. Tầng 1 và 2 là khu vực nhà hàng và ghế sofa để ngắm cảnh. Tầng 3 là khu vực tham quan, chụp ảnh, một số tàu có bồn tắm nước nóng cho trẻ em. Tàu mang đến cho du khách bữa trưa buffet khá vui vẻ với nhiều lựa chọn. 

Tàu VIP 99 khách
Tàu VIP 99 chỗ

Ưu điểm của con tàu bao gồm cơ sở vật chất tuyệt vời, nhiều không gian, bữa ăn tự chọn và dịch vụ xuất sắc. Tuy nhiên, giá thuê thuyền rất cao nên bạn nên đặt sớm để đảm bảo có tàu vào cuối tuần và ngày lễ.

=>> Khám phá: Du thuyền Hạ Long 5 sao 99 chỗ cao cấp

Tàu 300 – 500 khách

Du thuyền sang trọng thế hệ mới có sức chứa lên tới 500 khách. Tàu du lịch được trang bị tiện nghi hiện đại sánh ngang với các khách sạn và trung tâm tổ chức sự kiện trên đất liền. 

Tàu 300 - 500 khách
Tàu 300 – 500 khách

Du thuyền có 4-5 tầng nhà hàng, có thể phục vụ tiệc tự chọn, tiệc tùng và lễ kỷ niệm theo yêu cầu của nhóm. Các tầng trên (thường là tầng 4 hoặc tầng 5) là khu vui chơi giải trí, quán bar, câu lạc bộ, hồ bơi và sảnh chờ rất rộng, có nhiều không gian để du khách thư giãn chậm rãi và thoải mái. 

Quy định và chính sách chung khi thuê tàu vịnh Hạ Long

Khi thuê tàu thăm Vịnh Hạ Long, du khách nên xem xét và hiểu rõ các quy định và chính sách của từng du thuyền cụ thể mà bạn chọn. Dưới đây là một số quy định và chính sách chung mà bạn có thể gặp:

 • Du khách khi lựa chọn thuê nguyên cả tàu du lịch thì không được phép cho người lạ lên tàu cùng đoàn
 • Du khách muốn thuê tàu thì cần đặt cọc và thanh toán trước cho Thomas Kim
 • Trong trường hợp du khách muốn thay đổi ngày đi hoặc tăng số lượng khách, phải báo trước 3 – 5 ngày trước khi khởi hành.
 • Trong trường hợp nếu báo hủy thì tiền cọc sẽ không được hoàn lại. Huỷ đặt dịch vụ từ 05 – 07 ngày ngày kể từ ngày khởi hành thì du khách sẽ bị phạt 100 % tổng giá trị hợp đồng (Tuỳ vào từng du thuyền, Thomas Kim sẽ đưa ra mức phạt thấp hơn). Vì thế, du khách muốn báo hủy thì cần thông báo sớm với Thomas Kim để tránh trường hợp bị phạt
 • Trong trường hợp bất khả kháng như: bão lũ, động đất thì du khách có quyền huỷ dịch vụ và hoàn lại số tiền đã đặt cọc
 • Nếu du khách có con nhỏ thì độ tuổi thấp nhất là 06 tháng đến 1 năm tuổi. Điều này để đảm bảo an toàn cho chuyến đi
 • Không được mang chất cấm lên du thuyền
Quy định và chính sách chung khi thuê tàu
Quy định và chính sách chung khi thuê tàu

Dù là ngày hay đêm, vịnh Hạ Long đều mang một vẻ đẹp độc đáo, mê hoặc và huyền bí luôn khiến trái tim con người rung động. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Thomas Kim qua Zalo 09876283360977112777 để được chúng tôi tư vấn và lựa chọn gói thuê tàu thăm vịnh Hạ Long phù hợp nhé.