Tắm khoáng Onsen tại Quảng Ninh là một trong những địa điểm du lịch trải nghiệm rất thú vị và độc nhất tại Việt Nam bạn phải một lần nên ghé thăm. Onsen có rất nhiều nội quy lưu ý và quy trình mà bạn cần phải nắm được trước khi trải nghiệm tắm khoáng nóng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình tắm khoáng nóng Yoko Onsen đầy đủ và chi tiết.

Hướng dẫn trước khi tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen

Trước khi biết về quy trình tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen, các bạn cần biết những vật dụng cần có trước khi vào tắm. 

Về vật chất

Bạn sẽ được phát áo choàng, khăn tắm và 1 chiếc đồng hồ đeo tay chống nước, đồng hồ này có dạng giống như vòng đeo tay thông minh. Để bạn sử dụng như một chiếc chìa khóa điện tử mở tủ, tích tiền cho các dịch vụ để bạn thanh toán lúc ra về tại nơi đây. Lưu ý không đánh mất chiếc đồng hồ này vì bạn sẽ phải trả 500.000 VNĐ tiền phạt khi làm mất.

Bạn sẽ có riêng cho mình 01 tủ để dày và 01 tủ để đồ bảo đảm đồ của bạn được cất cẩn thận khi tham gia quy trình tắm khoáng nóng Yoko Onsen.

Có hai khu vực: Công cộng và tắm tiên chia hai khu nam và nữ rộng rãi thoải mái cho người sử dụng.

Về tinh thần

Các bạn khi tham gia tắm khoáng hãy giữ một tinh thần thật thoải mái. Hãy bỏ lại tất cả công việc sang một bên bởi vì một ngày không có bạn trái đất không thể ngừng quay, công ty không thể dừng hoạt động và đặc biệt nhà bạn cũng chẳng thể loạn được.

Hãy để đầu mình thật trống rỗng và cảm nhận không gian, không khí, cảnh quan cũng như trải nghiệm chuyến du dịch của mình được tốt nhất.

Hướng dẫn trước khi tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen
Hướng dẫn trước khi tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen

Quy trình tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh Quảng Ninh

Đến với quy trình tắm khoáng nóng Yoko Onsen quý khách cần trải qua 2 giai đoạn nhanh chóng.

Chuẩn bị đồ đạc trước khi xuống tắm khoáng nóng

Quý khách tham gia tắm khoáng cần để hết đồ đạc tại phòng nếu bạn có đặt villa trong khu vực hoặc để vào khu vực gửi đồ theo chỉ định của người hướng dẫn. Bạn chỉ nên mang theo khăn tắm, khăn mặt và đồ mỏng để thay hoặc có thể mặc yukata do khách onsen cung cấp cùng với đi dép xuống khu Onsen. Trước khi vào khu Onsen, bạn vui lòng đến khu vực tắm tráng để tắm và gội đầu sạch sẽ rồi mới được tiến vào tắm khoáng nóng. Khu vực này luôn có sẵn ghế, dầu tắm, dầu gội, dầu xả để quý khách sử dụng bất cứ lúc nào.

Lưu ý bạn vui lòng đi vệ sinh trước khi vào tắm khoáng nóng onsen để đảm bảo trải nghiệm ngâm suối khoáng được trọn vẹn.

Quy trình tắm khoáng nóng Yoko Onsen
Quy trình tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh Quảng Ninh

Tiến hành tắm khoáng nóng Onsen

Đến với quy trình tắm khoáng nóng Yoko Osen sau khi chuẩn bị đồ đạc sẽ tiếp tục tiến hành tắm khoáng. Do bể khoáng tắm có thể rất nóng, bạn vui lòng bước vào bể tắm một cách chậm rãi, từ từ, nhúng chân, xong cho ngập dần xuống hết vai, không quá vội vàng khiến cơ thể bạn bị sốc. Hãy dùng nước nóng trong hồ xối nhẹ lên trên phần ngực và bụng để quen dần với nhiệt độ của dòng nước khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh Quảng Ninh.

Bạn hãy ngâm mình và thư giãn trong làn nước khoáng nóng quý giá và cảm nhận những tác động tuyệt vời lên cơ thể của mình tốt nhất. Trong khi ngâm mình, bạn hãy thả lỏng tâm trí và cảm xúc, thư giãn hoàn toàn, tạm quên đi những suy nghĩ về công việc mệt mỏi bên ngoài.

Nếu có nhu cầu xông hơi, bạn hãy lau khô người trước khi vào phòng xông hơi ngay kế bên đó. Để có có một trải nghiệm đủ đầy, bạn hãy thử cả hai phương pháp xông nóng và xông lạnh sẽ có cảm giác tuyệt vời nhất. Lưu ý bạn hãy vào phòng xông nóng trước khi vào phòng xông lạnh.

Sau khi kết thúc quy trình tắm khoáng nóng Yoko Onsen, bạn lau khô người trước khi rời khỏi khu vực tắm khoáng nóng. Để phát huy tối đa hiệu quả của nước khoáng nóng Yoko Osen, bạn không nên tắm lại để chất khoáng có thể thẩm thấu vào cơ thể trong thời gian 6 đến 7 giờ.

Quy trình tắm khoáng nóng Yoko Onsen
Tiến hành tắm khoáng nóng Onsen

Những lưu ý cần tuân thủ khi tắm khoáng nóng Yoko Onsen 

Khi bạn tham gia các quy trình tắm khoáng nóng Yoko Onsen bạn không bỏ khăn vào bồn tắm. Như đã lưu ý trên, bạn sẽ phải giữ vệ sinh chung, tắm tiên hoàn toàn. Bạn có thể đưa theo khăn mặt để đặt lên đầu để giữ ấm, nhưng tuyệt đối không bỏ khăn vào bất cứ bồn tắm nào.

Không nhảy nhót, bơi lội trong bể tại khu tắm nóng khoáng này. Ngâm onsen là để thư giãn, nên bạn đừng làm phiền mọi người xung quanh mình. Giữ yên lặng, đừng nói chuyện ầm ĩ làm phiền người khác bởi người khác cần sự yên tĩnh.

Hãy để ý trẻ em đi cùng bởi vì bể có thể nóng quá sức chịu đựng của bé khi tham gia quy trình tắm khoáng nóng Yoko Onsen. Đừng đi lại khi cơ thể còn ướt điều đó khiến bẩn phòng, làm phiền mọi người, và có thể chính bạn trượt ngã. Ngoài ra, bạn cần tuân thủ theo các quy định mà người hướng dẫn tại đó sẽ cung cấp cho bạn.

Những lưu ý cần tuân thủ khi tắm khoáng nóng Yoko Onsen 
Những lưu ý cần tuân thủ khi tắm khoáng nóng Yoko Onsen

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi muốn cung cấp đến du khách khi muốn biết đến quy trình tắm khoáng nóng Yoko Onsen. Hãy liên hệ dịch vụ xe đưa đón sân bay Cát Bi sẽ đưa bạn đến tận nơi bãi tắm khoáng.