Khu du lịch Vũng Đục Cẩm Phả là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và được đầu tư kỹ lưỡng của tỉnh Quảng Ninh. Khu du lịch Vũng Đục thực chất là hệ thống hang động nằm trên các ngọn đồi cao của Cẩm Phả. Bên dưới là quang cảnh biển tuyệt đẹp của Vịnh Bái Tử Long. Nên đây trở thành địa danh du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho du khách. 

Giới thiệu tổng quan về khu du lịch Vũng Đục Cẩm Phả

Khu du lịch Vũng Đục Cẩm Phả được công ty cổ phần Vũng Đục đầu tư từ năm 1999, với số vốn 15 tỷ đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng để giúp du khách thuận tiện cho việc thăm quan và đi lại. Khu du lịch Vũng Đục nằm dưới chân núi Bàn Cờ, cách thành phố Hạ Long 45km. Điểm nhấn tham quan nổi bật của khu du lịch là liên kết 5 hang động bao gồm các động Thiên Đăng – Long Vân – Ngỡ Ngàng – hang Kim Quy – hang Dơi. 

Khu du lịch Vũng Đục Cẩm Phả

Khu du lịch Vũng Đục Cẩm Phả

>>> Xem thêm: Tổng hợp bảng giá du lịch Hạ Long mới nhất 2023

Cẩm Phả là thành phố biển nên thời điểm thích hợp nhất để du khách tới đây là vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 7. Du khách có thể kết hợp tắm biển và các hoạt động vui chơi bãi biển khác. Tuy nhiên, nếu du khách chỉ muốn thăm quan khu du lịch Vũng Đục trong thời gian ngắn hơn thì du khách vẫn có thể ghé thăm vào các mùa khác trong năm. Thăm quan hang động vào mùa hè, mùa thu hay mùa đông đều sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm du lịch mới mẻ. 

Di chuyển tới khu du lịch Vũng Đục Cẩm Phả

Nếu du khách di chuyển từ Hà Nội, du khách di chuyển theo đường quốc lộ 5B qua Hải Phòng, tới Hạ Long rồi di chuyển theo đường CT06 tới Cẩm Phả. Du khách có thể lựa chọn đi ô tô, xe máy đều khá tiện. Hoặc tiện nhất là du khách đi máy bay vào sân bay Vân Đồn. 

Bên cạnh đó, du khách có thể đặt dịch vụ xe ô tô đưa đón của Thomas Kim, sẽ đưa đón du khách tận nơi và hỗ trợ mọi dịch vụ du lịch cần thiết khác nếu du khách cần khi tới Hạ Long. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ thuê xe 4 chỗ đến 45 chỗ Quảng Ninh

Nghỉ ở đâu khi đi du lịch Vũng Đục Cẩm Phả

Du khách có thể lựa chọn đa dạng loại hình lưu trú với các mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng phòng. 

 • Nhà nghỉ Minh Hảo: Địa chỉ: Cao Sơn, Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh
 • Điện thoại: 091 438 65 68 ‎
 • Nhà Nghỉ Hồng Ngọc Địa chỉ: Lý Thường Kiệt, Cửa Ông, Cẩm Phả, Quảng Ninh
  Điện thoại: 0203 3950 966 ‎
 • Khách sạn Vân Long Địa chỉ: Số 801, Trần Phú, Cẩm Thu, Cẩm Phả, Quảng Ninh
  Điện thoại: 0203 3862 253
 • Nhà Nghỉ Thịnh Hưng Địa chỉ: 710 Lê Thanh Nghị, Cẩm Thạch, Cẩm Phả, Quảng Ninh
  Điện thoại: 036 889 8369

Giá nhà nghỉ Bãi Cháy

Danh sách nhà nghỉ gần khu du lịch Vũng Đục

 • Khách Sạn Minh Toàn Địa chỉ: 639 Đặng Châu Tuệ, Quang Hanh, Cẩm Phả, Quảng Ninh
  Điện thoại: 0203 3735 988
 • Nhà nghỉ Vân Hậu Địa chỉ: Tổ 30, Phường Cẩm Tây, Cẩm Phả, Quảng Ninh
  Điện thoại: 0203 3863 051
 • Nhà Nghỉ Kim Anh Địa chỉ: Thanh Niên, Cẩm Bình, Cẩm Phả, Quảng Ninh
  Điện thoại: 098 286 49 24
 • Khách Sạn Hoàng Sơn Địa chỉ: QL18, Mông Dương, Cẩm Phả, Quảng Ninh
  Điện thoại: 0203 3733 222
 • Nhà Nghỉ Thành Đạt Địa chỉ: Tỉnh Lộ 329, Mông Dương, Cẩm Phả, Quảng Ninh
  Điện thoại: 093 657 85 78
 • Nhà Nghỉ Tùng Lâm Địa chỉ: 578 Lý Thường Kiệt, Cửa Ông, Cẩm Phả, Quảng Ninh
  Điện thoại: 0203 3866 283

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh

Địa điểm tham quan bên trong khu du lịch Vũng Đục Cẩm Phả

Khám phá động Thiên Đăng

Điểm dừng chân đầu tiên của du khách là động Thiên Đăng, cao 46m so với mực nước biển. Động khá rộng với diện tích khoảng 300m2. Từ vị trí của hang động, du khách có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh Vịnh Bái Tử Long, với các đảo đá nhấp nhô trên mặt nước xanh thẳm. 

Bên trong động Thiên Đăng là những rèm đá rủ xuống, bên trên trần động là các khối thạch nhũ rủ sắp xếp như những chiếc đèn chùm tinh xảo. Ngoài ra, còn nhiều hình dáng nhũ đá đẹp lạ mắt mà du khách chắc chắn sẽ phải trầm trồ khi tới. 

Động Long Vân

Động Long Vân nằm cao hơn đông Thiên Đăng. Bên trong động được chia làm hai nhánh. Động có nhiều hình thù bằng đá khá thú vị như con voi, thiên nga, quả chuông, đài sen… Đặc biệt, bên trong động Long Vân có những ô lớn chứa đựng những loại đá non với các kích cỡ khác nhau, mà người dân nơi đây quen gọi là “kho vàng”.

Khu du lịch Vũng Đục Cẩm Phả

Động Long Vân

Hang Kim Quy và động Ngỡ Ngàng

Ra khỏi động Long Vân, đi theo con đường chính, du khách sẽ bước tới hang Kim Quy và động Ngỡ Ngàng. Ở đây, du khách sẽ thấy câu chuyện cổ tích Cây tre trăm đốt được in tạc rõ ràng với nhân vật và cốt truyện trên hang động. 

Hang Dơi

Cuối cùng, đi theo con đường thơ mộng, du khách đã đặt chân tới hang Dơi. Đúng như cái tên, hang Dơi hiện nay là nơi sinh sống của khá nhiều loài dơi. Tới đây du khách có thể nghe rất rõ ràng tiếng chít chít của những chú dơi ở đây. Và đây cũng là hang động cuối cùng trong hệ thống hang động ở Vũng Đục.

Trên đây là kinh nghiệm khu du lịch Vũng Đục Cẩm Phả. Bên cạnh đó, nếu bạn có dự định đi thăm quan Hạ Long hoặc có nhu cầu đặt tour du thuyền Hạ Long, vé tàu thăm Vịnh Lan Hạ, tour vé Sun World hay dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long, bạn hãy liên hệ với chúng tôi Thomas Kim theo hotline 0987 628 336 – 0838 886 816 để được nhận báo giá vé du thuyền Hạ Long và nhận các chương trình ưu đãi từ công ty.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đi chơi Hạ Long tự túc từ A – Z