Bạn đã tới động Tam Cung Vịnh Hạ Long chưa?

động tam cung

Vịnh Hạ Long không chỉ là nơi chứa nhiều danh thắng, phong cảnh đẹp. Đây cũng là địa danh tồn tại nhiều truyền thuyết về lịch sử hình thành nên con Rồng cháu Việt, lịch sử đánh đuổi giặc ngoại xâm của dân tộc Ta. Nếu như động Thiên Cung gắn với truyền thuyết về đám cưới hoàng tử Rồng, hang Sửng Sốt gắn với truyền thuyết về Thánh Gióng, còn động Tam Cung Vịnh Hạ Long gắn với truyền thuyết nào? Chúng ta cùng theo dõi ở bài viết dưới đây. 

Động Tam Cung Vịnh Hạ Long nằm ở đâu?

Động Tam cung Vịnh Hạ Long nằm gần với hang Sửng Sốt, cách hang Sửng Sốt chừng 5km. Nằm giữa tuần thể hòn Mây Đen ở Vịnh Hạ Long, ngay liền kề với Vịnh Lan Hạ. So với các hang động nổi tiếng khác ở Vịnh Hạ Long như hang Sửng Sốt, động Thiên Cung, thì động Tam Cung lại nằm trong quần thể sinh thái thiên nhiên đa dạng. Diện tích động tuy không quá lớn nhưng cấu tạo địa chất trong hang cũng đẹp và kỳ bí không thua kém các hang động đẹp nổi tiếng khác ở Vịnh Hạ Long. 

động tam cung vịnh hạ long

Động Tam Cung Vịnh Hạ Long

Cũng giống như các địa danh nổi tiếng khác ở Vịnh Hạ Long, động Tam Cung Vịnh Hạ Long gắn với truyền thuyết về nguốn gốc của dân tộc Việt. 

Truyền thuyến động Tam Cung Vịnh Hạ Long

Truyền thuyết kể rằng sau khi hoàng tử Rồng kết hôn với nàng Mây. Họ sinh sống với nhau ở dưới trần làm vua Rồng trên thiên giới ngày đêm mong nhớ hoàng tử Rồng. Để thử lòng hoàng tử Rồng, vua Rồng đã hạ lệnh cho ba tiên ông đóng giả thành các mỹ nữ xinh đẹp thể thử lòng hoàng tử Rồng và nhân cơ hội đó dẫn hoàng tử Rồng về lại cung. Ba tiên ông sau khi xuống trần, chọn địa điểm ở gần động Tam Cung và ngày đêm tìm kế dể dụ dỗ hoàng tử. 

Nhưng kế hoạch của họ không thành, hoàng từ Rồng không chút mảy may động lòng với các cô tiên nữ xinh đẹp. Do hổ thẹn, nên các tiên ông cũng không dám về lại thiên cung bẩm báo với vua Rồng nên họ cũng tự nguyện ở lại. Về sau, ba tiên ông hoá đá và nơi ở của ba tiên ông cũng hình thành nên động Tam Cung Vịnh Hạ Long. Về sau dân gian lấy tên Tam Cung để đặt cho hang động này với hàm ý Tam Cung của hoàng tử Rồng. 

Cũng có ý kiến khác cho rằng trong động Tam Cung Vịnh Hạ Long có hình thành 3 ngăn với hình thù nhũ đá lộng lẫy như cung ở của phi tần, nên họ gọi động là động Tam Cung. Hiện nay, khi du khách vào thăm hang động, sẽ thấy tượng của ba ông tiên ở trong hang. 

Vẻ đẹp của động Tam Cung

Vậy so sánh với các hang và động đẹp ở Vinh Hạ Long, vẻ đẹp của động Tam Cung như thế nào?

Vẻ đẹp 3 ngăn bên trong của động Tam Cung

Động Tam Cung chia làm 3 ngăn, trong đó ngăn ngoài cùng bạn sẽ thấy 3 ông tam đa ngắm nhìn cảnh thế xuôi ngược. Các nhũ đã xếp chồng lớp phức tạp bên trong cho thấy lịch sử hình thành hang động đã khá lâu đời. Ngăn thứ hai, khi đi vào trong, hiện ra hình ảnh của suối nước và cỏ cây vạn vật. Và ngăn trong cùng là bức rèm phù điêu lớn và hình ảnh của chú voi khổng lồ trong hang. Ngụ ý, sau khi 3 tiên ông ở lại trần thế, các ông thường xuyên làm bạn với cỏ cây và muông thú ở đây. Đồng thời, cũng giúp đỡ cho người dân thuận lợi, làm ăn sinh sống. 

động tam cung

Vẻ đẹp 3 ngăn bên trong của động Tam Cung

Phong cảnh thiên nhiên ngoài động đẹp say đắm lòng người

Phong cảnh thiên nhiên ở quanh động Tam Cung thì vô cùng tuyệt vời. Với chập chùng đồi đá vôi hùng vĩ bao quanh. Cỏ cây xanh tươi và đa dạng hệ thực vật biển sinh sống. Du khách ghé thăm nơi đây có thể tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm du lịch lý thú như tắm biển, chèo thuyền kayak, cắm trại, leo bộ ngắm nhìn đời sống tự nhiên hoang dã. 

Địa danh lý tưởng để du khách nghỉ dưỡng, vui chơi trên Vịnh

Động Tam Cung có vị trí tương đối xa bờ nên khá yên tĩnh, là địa danh lý tưởng để du khách có thể nghĩ dưỡng và vui chơi trên Vịnh. Bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi khoảng vài ba ngày, tham thú làng chài và nhiều địa danh nổi tiếng khác ở Vịnh Hạ Long, bạn mới cảm nhận hết vẻ đẹp mê hôn ở nơi đây. Vịnh Hạ Long cũng là địa điểm tham quan lý tưởng cho cả mùa đông lần mùa hè. Mỗi dịp bạn sẽ có thêm những trải nghiệm du lịch mới mẻ. 

Tham khảo mua vé tại công ty du lịch Sunrise Hạ Long

Công ty du lịch Sunrise Hạ Long Việt Nam là nơi chứa nhiều ưu đãi và các chương trình hấp dẫn khi mua vé tàu thăm Vịnh Hạ Long. Đội ngũ nhân viên tư vấn  tận tình, chu đáo, luôn luôn lắng nghe bạn để mang đến cho bạn những chuyến đi trải nghiệm, khám phá tuyệt vời nhất với mức giá vô cùng tiết kiệm

Được đánh giá là một trong các công ty nằm trong bảng xếp hạng 5 công ty du lịch về Hạ Long tốt nhất về chế độ phục vụ, giá tốt nhất thị trường Hạ Long. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn các khuyến mãi!

>>> Xem thêm:

  1. Tìm hiểu về tour và giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  2. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài- Hạ Long
  3. Dịch vụ xe đưa đón Vân Đồn Hạ Long
  4. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Cát Bi
  5. Dịch vụ xe đưa đón Hạ Long
  6. Dịch vụ đặt tour vé tàu cao cấp tại Vịnh Hạ Long 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.