Bạn đang du lịch ở Cát Bà và muốn sang thăm Vịnh Hạ Long nhưng chưa nghĩ ra cách ? Và nếu có thể di chuyển từ Cát Bà sang Vịnh bằng tàu thì bạn phải mua vé ra Vịnh Hạ Long như thế nào? Tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

1. Làm thế nào để di chuyển từ đảo Cát Bà sang Vịnh Hạ Long?

Việc di chuyển từ Đảo Cát Bà ra Vịnh Hạ Long là một việc không hề đơn giản. Bởi vì hai địa điểm ở hai tỉnh khác nhau nên sẽ chịu sự quản lý của hai đơn vị khác nhau. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn không có cách để đi sang Vịnh từ đảo Cát Bà.

Và hướng đi thuận tiện nhất mà nhiều du khách đã lựa chọn là đi phà từ bến Gia Luận của Đảo Cát Bà sang đảo Tuần Châu của Vịnh Hạ Long. Theo thống kê thì mỗi ngày có khoảng 5 – 7 chuyến phà đi từ Cát Bà sang Tuần Châu. Do đó bạn có thể lựa chọn một trong số các chuyến đó để di chuyển và mua vé ra Vịnh Hạ Long. 

Và nếu có thể di chuyển từ Cát Bà sang Vịnh bằng tàu thì bạn phải mua vé ra Vịnh Hạ Long như thế nào? Tất cả những thắc mắc

>>> Xem thêm: Top 7 du thuyền bạn muốn biết khi mua vé tàu thăm Vịnh Hạ Long!

Sử dụng phà để di chuyển không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn có thêm trải nghiệm mới. Mặc dù không sang trọng như du thuyền nhưng phà vẫn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo vệ an toàn cho dù khách. Đặc biệt, sức chứa của phà có tải trọng lớn và có thể chở được cả ô tô tải. Do đó, du khách có thể yên tâm đây là một phương tiện tốt và an toàn khi sử dụng di chuyển sang Vịnh Hạ Long.

Quan trọng là giá vé vào Vịnh Hạ Long từ Đảo Cát Bà bằng đi phà không quá cao. Đặc biệt là giá đi phà được công bố cụ thể như sau:

 • Đối với khách hàng đi bộ: 80.000 VNĐ/ lượt
 • Hành khách đi xe máy có mức phí: 100.000 VNĐ/ lượt
 • Đối với khách đi ô tô dưới 9 chỗ có mức phí : 480.000 VNĐ/ lượt
 • Hành khách đi ô tô từ 9 – 15 chỗ có mức phí: 520.000 VNĐ/ lượt
 • Ô tô từ 16- 23 chỗ có mức phí 560.000 VNĐ/ lượt
 • Ô tô từ 24- 29 chỗ có mức phí: 600.000 VNĐ/ lượt
 • Ô tô trên 30 chỗ có mức phí: 650.000 VNĐ/ lượt.

Với mức phí đi phà như trên thì bạn đã tiết kiệm được một khoản nhỏ thay bằng phải quay lại Quảng Ninh sau đó mới ra Vịnh. 

2. Tại sao nhiều du khách lại lựa chọn mua vé ra Vịnh Hạ Long từ đảo Cát Bà

Mặc dù biết việc di chuyển từ Cát Bà sang Vịnh Hạ Long sẽ phải di chuyển bằng cách thức khác. Tuy nhiên vẫn rất nhiều khách du lịch lựa chọn hướng đi này. Nguyên nhân là vì:

 • Đảo Cát Bà hay còn gọi là đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất trên tổng số 1.969 đảo trên vịnh Hạ Long.
 • Khi di chuyển bằng phà du khách sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và dễ dàng hơn khi sang Vịnh Hạ Long
 • Di chuyển bằng phà giúp du khách có nhiều trải nghiệm và tham quan được nhiều địa điểm hot của Vịnh Hạ Long.
 • Du khách có thể đi du lịch cùng lúc hai địa điểm du lịch của cả hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng
 • Sử dụng phà để di chuyển cũng đảm bảo an toàn cho du khách vì trên phà đã trang bị đủ thiết bị cứu hộ cần thiết.

vé thăm quan Vịnh

Đó có lẽ là những lý do khiến khách du lịch tin tưởng và lựa chọn việc đi phà từ Cát Bà sang Vịnh Hạ Long. Mặt khác điều đó cũng thể hiện Vịnh Hạ Long có sức hút to lớn như thế nào.

3. Có những tour du lịch Hải Phòng – Hạ Long nào mà bạn nên trải nghiệm 

Tại sao nhiều bạn lại lựa chọn đi du lịch theo tour Hải Phòng- Hạ Long? Và những tour đó nên đi thời gian bao lâu là hợp lý. Dưới đây  những gợi ý cho bạn khi đi theo tour Hải Phòng – Hạ Long

3.1. Du lịch trong 1 ngày

Với giá vé chỉ từ 1.600.000 VNĐ/ khách bạn đã mua được vé đi tour ghép trong ngày khởi hành từ Hải Phòng – Hạ Long. Lịch trình di chuyển sẽ từ 9h30 sáng sẽ xuất phát từ Hải Phòng và kết thúc 16h00 khi tàu ở Hạ Long cập bến thì du khách sẽ quay trở lại Hải Phòng bằng ô tô chuyên dụng.

Hành trình tour trong ngày sẽ khởi hành đưa khách từ Hải Phòng qua các địa điểm Bãi Cháy hoặc Tuần Châu ở Hạ Long. Tiếp đến sẽ nghỉ trưa trên tàu thăm quan vịnh và ăn trưa vào lúc 12h00- 12h30 tại tàu. Tiếp đến là du khách sẽ đi thăm Vịnh Hạ Long – Động Thiên Cung- tham quan Đảo Rồng- Hòn Trống Mái- Hòn Cóc … và kết thúc hành trình lúc 16h00 khi thuyền cập bến để đưa khách quay trở lại Hải Phòng.

Vì là đi theo tour nên giá vé đi ra Vịnh Hạ Long đã bao gồm: vé tàu thăm quan Vịnh Hạ Long, ăn trưa trên tàu, vé tham quan vào cửa 1 lần, hướng dẫn viên du lịch theo đoàn, phương tiện đưa đón và phí bảo hiểm an toàn du lịch. Do đó ngoài những mục được nêu những dịch vụ hay nhu cầu phát sinh du khách sẽ phải tự trả phí.

3.2. Du lịch 2 ngày 1 đêm từ Hải Phòng đến đảo Tuần Châu Hạ Long

Chi phí cho tour từ Hải Phòng- Tuần Châu dao động từ: 1.450.000 – 1.765.000 VNĐ/ khách tùy vào đoàn đông hay ít. Mức phí này nếu đoàn đi đông người sẽ tiết kiệm hơn khi đoàn ít người.

vé thăm vịnh

Ảnh : du khách tận hưởng hành trình khám phá tour du lịch Hải Phòng- Tuần Châu

Trong đó, hành trình di chuyển sẽ được phân bổ như sau:

Ngày 1: Du lịch Hải Phòng – Hạ Long – Tuần Châu

Du khách sẽ được xe đón đi Hạ Long vào buổi sáng sau đó sẽ ăn trưa tại Hạ Long. Tiếp đến buổi chiều sẽ tham quan các điểm : Tuần Châu- Đảo Ngọc Thần Tiên- tham gia các chương trình gameshow trên bãi biển- di chuyển tự do- tập chung ăn tối tại khu du lịch. Và kết thúc ngày đầu tiên là tham gia xem chương trình biểu diễn ca nhạc hoặc quay về Hạ Long để tự do đi chơi sau đó nghỉ tại khách sạn Hạ Long.

Ngày 2: Khám phá Hạ Long – Hải Phòng

Du khách sẽ đi theo lịch trình: Vịnh Hạ Long- Động Thiên Cung- Hang Đầu Gỗ- Đảo Rồng- Hòn Trống Mái , Hòn Lư Hương. Sau đó ăn trưa tại nhà hàng. Sau bữa trưa, đoàn trả phòng khách sạn, lên xe khởi hành về Hải Phòng kết thúc tour 2 ngày 1 đêm ở đây.  

Đó là tất cả những vấn đề về vé đi ra Vịnh Hạ Long mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.