Đền Cửa Ông Ở đâu? Thờ ai? khi sử dụng tour Hạ Long đền Cửa Ông

tour Hạ Long đền Cửa Ông nhanh nhất

Sẽ thật uổng phí nếu bạn chưa ghé thăm và nghe kể về những vị anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước một thời. Tour Hạ Long đền Cửa Ông đã đưa bạn đến tham quan một địa danh núi non hữu tình nhìn ra Vịnh Bái Tử Long trong xanh. Để lên lịch trình hoàn chỉnh, hãy cùng tham quan đền Cửa Ông dưới đây và trải nghiệm nhé. 

Di tích lịch sử Chùa Kiệu Ông ở đâu?

Đền Cửa Ông Cẩm Phả tọa lạc tại Khu 9A, đồi thị trấn Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Khuôn viên chùa nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 40 km. Đền Cửa Ông là một trong ba ngôi đền nổi tiếng nhất của tỉnh Quảng Ninh. Đây là nơi “gặp gỡ” của núi rừng cổ thụ và biển cả, là địa điểm hoàn hảo được thiên nhiên ưu đãi.

Nơi đây có thờ Đức Ông Đệ Tam Cửa Suốt hay còn gọi là Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng (con trai thứ ba của Trần Hưng Đạo). Ông là người có công lớn rất lớn trong việc bảo vệ vùng Đông Bắc của Tổ quốc. Ngoài ra, nơi đây còn thờ các danh tướng, họ Trang như: Trần Quốc Tuấn, Trần Anh Tông, Trần Khẩn Dư, Phạm Ngũ Lão, Yết Kiêu…

Đền Cửa Ông Quảng Ninh
Đền Cửa Ông Quảng Ninh

>>Xem thêm

Tour 3 sao thăm vịnh 3 ngày 2 đêm

Đền Cửa Ông thờ ai?

Vị thần được thờ ở đền Cửa Ông chính là Đức Ông Đệ Tam hay Trần Quốc Tảng, hiệu là Hùng Nhượng Vương, con trai thứ ba của Trần Hưng Đạo. Tuy có tài đánh trận nhưng tính ham mê cờ bạc đã khiến cha ông không hài lòng và ông bị đày ra Cửa Suốt tỉnh Quảng Ninh để làm lính gác cảng. Người dân nơi đây kính trọng gọi là Đức ông và ngôi đền này còn được gọi là đền Đức Công. Tour Hạ Long đền Cửa Ông sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về đền Cửa Ông như sau

Lịch sử và di tích đền Cửa Ông – Quảng Ninh

Lịch sử của đền Cửa Ông

Theo sử sách ghi lại, đền Cửa Ông – Quảng Ninh được thành lập và tồn tại hơn 700 năm, trải qua nhiều lần trùng tu lớn. Ban đầu, ngôi đền là một ngôi đền nhỏ làm bằng rơm, tre và các vật liệu khác, nhưng đã được trùng tu từ năm 1907 đến năm 1916. Năm 1916, thượng điện, trung điện, hạ điện và chùa được xây dựng trên địa điểm này.

Sau đó, chùa được trùng tu bổ thêm. Năm 2014, một quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt cho khu di tích đền Cửa Ông ở Quảng Ninh, với diện tích lên tới 18.125 ha. Đến năm 2017, Đền Trung được khởi công xây dựng và hoàn thành vào năm 2017.

>> Xem thêm

Tour du lịch Vịnh Hạ Long

Cấu trúc khu di tích Đền Cửa Ông ở Quảng Ninh

Theo giới thiệu về Đền Cửa Ông Quảng Ninh thì nơi đây ban đầu chỉ thờ Đức Ông Trần Quốc Tảng. Sau khi đã xây dựng thêm các khu đền, chùa thờ tự thêm nhiều danh nhân. Cụ thể:

Đền Hạ: Gồm đền Trung Thiên Long Mẫu và đền Mẫu

Đền Trung: Thờ Khâm Sai Đông Đạo Tiết Chế Hoàng Cần, Thủy thần và Sơn thần

Đền Thượng: Gồm đền Thượng, đền Quan Châu, đền Quan Chánh, chùa và lăng mộ Trần Quốc Tảng;

Đền Cặp Tiên: Thờ một vị tiểu thư, đó chính là con gái Trần Quốc Tảng (còn gọi là “Cô bé Cửa Suốt”), các vị nhân thần, Phật, quan Chánh, Ngọc Hoàng, Bắc Đẩu, Nam Tào và Tiên Thiên Thánh Mẫu.

Cấu trúc khu di tích Đền Cửa Ông ở Quảng Ninh
Cấu trúc khu di tích Đền Cửa Ông ở Quảng Ninh

>>Xem thêm

Tour 5 sao thăm vịnh 4 tiếng sáng

Những lưu ý khi làm hợp đồng tour du lịch

  • Đọc thật kỹ các điều khoản cần thiết có trong hợp đồng
  • Bổ sung các điều khoản khi quá trình kiểm tra xe mà bạn cho là cần thiết
  • Xem thật kỹ báo giá có trong hợp đồng, ngày tháng ghi trên hợp đồng
  • Sau khi đồng ý thỏa thuận, 2 bên bắt ký kết hợp đồng và mỗi bên giữ 1 bản

Sau khi ký hợp đồng đền Cửa Ông đi du lịch, khách hàng cần phải đặt cọc số tiền theo như hợp đồng và thông thường thì số tiền rơi vào khoảng 10 đến 30% giá trị hợp đồng.

Cho thuê tour Hạ Long đền Cửa Ông nhanh nhất, chất lượng

Cửa Ông vốn là khu du lịch nổi tiếng tại Quảng Ninh và khi đến Vịnh Hạ Long, bạn nên đến đây 1 lần. Để không mất thời gian cũng như tránh trường hợp bị bóp giá, khác du lịch nên lựa chọn tour Hạ Long đền Cửa Ông của Kim’s Travel.

Công ty đã có nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là cung cấp tour du lịch Hạ Long với nhiều loại hình như: Cho thuê xe máy di chuyển từ đền Cửa Ông qua Hạ Long, cho thuê xe đưa đón 6 chỗ, 9 chỗ,… và ngược lại. Đặc biệt, khi khám phá Hạ Long, công ty còn cung cấp tour du thuyền Hạ Long 2 sao, 4 sao, 5 sao,..cho khách du lịch lựa chọn.

tour Hạ Long đền Cửa Ông nhanh nhất
tour Hạ Long đền Cửa Ông nhanh nhất

Với đội ngũ nhân viên thân thiện cùng với nhiều mức giá ưu đãi cho khách hàng, Công ty Kim’s Travel đã được lòng của nhiều khách hàng trong và ngoài nước, xứng đáng là top 5 công ty du lịch, uy tín nhất tại Hạ Long.

Trên đây là những thông tin mới nhất về tour Hạ Long đền Cửa Ông và những lưu ý trong quá trình bạn làm hợp đồng du lịch. Để có được một chuyến đi chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với website: vetauthamvinhhalong.com để có một chuyến du lịch trọn gói nhé.

>>Xem thêm

Tour du lịch Hạ Long Đông Triều