Lý giải ý nghĩa hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long

hòn trống mái vịnh hạ long

Hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long chỉ những viên đá vôi có diện tích lớn nằm san sát nhau trên mặt biển của Vịnh Hạ Long. Diện tích của nó chưa quá lớn để được gọi là đồi hay núi nhưng kích cỡ của nó đủ lớn để tạo nên quang cảnh tráng lệ trên mặt biển Vịnh Hạ Long. Toàn bộ hình dạng của các Hòn trên Vịnh đều là kết quả nhào nặn của tự nhiên nhưng chúng lại sở hữu những hình thù vô cùng độc đáo. Dựa vào sự giống nhau của tạo hình với các sinh vật, đồ vật gắn liền với cuộc sống của con người, mà người ta cũng đồng thời đặt các tên gọi tương ứng cho chúng. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng lý giải ý nghĩa hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long

Hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long nằm ở đâu?

Hòn Trống Mái nằm ở phía Tây Nam Vịnh Hạ Long, chỉ cách cảng Bãi Chãy 5km. Nếu du khách đi tàu từ cảng ra Vịnh, đều sẽ phải đi qua khu vực biển này, đầu tiên du khách sẽ nhìn thấy hòn Chó Đá, hòn Đỉnh Hương, sau đó sẽ thấy hòn Trống Mái. Hòn Trống Mái còn có tên gọi khác là Hòn Gà chọi vì chúng giống như hình 2 con gà đang đối diện về phía nhau. Một con có kích thước lớn và tròn mập hơn nên nó được gọi là Hòn Trống, con bên kia thanh mảnh hơn là Hòn Mái,

hòn trống mái vịnh hạ long

Hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long

>>> Xem thêm: Top 10 Địa điểm du lịch Hạ Long

Điểm nhấn thu hút của hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long

Điểm thú vị ở các Hòn đá vôi trên Vịnh Hạ Long là diện mạo tự nhiên của chúng rất đều và cân xứng. Trông giống như bàn tay nhân tạo của con người cố tình khắc tạo nên. Hòn Trống Mai cũng gần như là biểu tưởng của Vịnh Hạ Long, vì gần như tất cả du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó ngay khi được đi tàu ra Vịnh để tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng khác của Vịnh Hạ Long. 

Cộng với đó là vẻ đẹp ấn tượng của Hòn khiến mọi du khách nhìn thấy đều phải trầm trồ thích thú hoặc check in chụp hình để lưu giữ làm kỷ niệm. Không gian bốn bề xanh tươi màu trời, màu nước, màu xanh của những rặng núi đá vôi bao quanh tạo nên một không gian cảnh quan Hạ Long đẹp tuyệt mỹ. Cho dù là ai cũng sẽ phải cảm thấy vô cùng ấn tượng với một vẻ đẹp độc đáo như vậy. 

Vẻ đẹp của hòn Trống Mái (Hòn Gà Chọi)

Có một điểm bạn sẽ bị cuốn hút bởi hầu hết các địa danh ở Vịnh Hạ Long đều được gắn với các truyền thuyết lưu truyền lâu đời từ dân gian. Trong truyền thuyết về nguồn gốc của dân tộc Việt, người Việt chúng ta cũng có câu chuyện về tích con Rồng cháu Tiên. Và xuyên suốt trong các câu chuyện truyền thuyết khác của người Việt, đều nhắc đến nguồn gốc này. 

Lưu truyền truyền thuyết lý thú của Hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long

Truyền thuyết rằng Ngọc Hoàng (vị vua cai quản Tiên giới) sau khi phái Rồng xuống nhân gian giúp người dân đánh giặc ngoại xâm nhưng lại chưa thấy chúng trở về. Ngài lại sai thêm đôi gà xuống nhân gian để gọi bầy Rồng. Nhưng vừa xuống Vịnh Hạ Long, say đắm trước vẻ đẹp ở đây, đôi gà mải chơi cũng quên luôn nhiệm vụ được Ngọc Hoàng giao phó. Điều này khiến Ngọc Hoàng tức giận, sau đó hoá đá chúng và trở thành Hòn Trống Mái như chúng ta thấy bây giờ. 

hòn trống mái vịnh hạ long

Truyền thuyết lý thú của Hòn Trống Mái Vịnh Hạ Long

>>> Xem thêm: Dạo quanh phố Cổ Hạ Long Vịnh Hạ Long

Vẻ đẹp tự nhiên gợi nhắc nhiều suy tưởng

Trong truyền thuyết về Hòn Trống Mái, câu chuyện cũng nhắc chúng ta một cách khéo léo về vẻ đẹp tuyệt vời của Vịnh Hạ Long. Vẻ đẹp Vịnh Hạ Long có thể vượt xa với vẻ đẹp của Tiên Giới, bởi thế những loài vật được Ngọc Hoàng phái xuống hạ giới lại say đắm quên lối về. Vịnh Hạ Long cũng là nơi mà dân gian ta lưu truyền nhiều câu chuyện truyền thuyết trong đó có chủ đề về lích sử, thần thoại và tình yêu đôi lứa. Câu chuyện truyền thuyết pha giữa thần tiên và dời thực điều này phản ánh tinh thần sâu cốt lõi của tâm hồn Việt. 

Người Việt không quá mơ mộng, giàu tưởng tượng như các tích Tiên Giới của Trung Hoa. Tình yêu của người Việt gắn liền với tình yêu dân tộc và đề cao cái đẹp của tình yêu đôi lứa. Điều này cho thấy sự giản dị, bản chất thực tế, yêu cuộc sống thực tại của người Việt. 

Sự hoà quyện tài tình giữa rặng đồi xanh tươi với mặt biển trời xanh thẳm

Cho dù đi thăm quan Vịnh Biển ở nhiều nơi nhưng bạn sẽ khó có thể gặp một nơi nào có được sự hài hoà giữa rặng đồi xanh tươi và mặt biển trời xanh thẳm như thế ở Vịnh Hạ Long. Bởi vậy, truyền thuyết Hòn Trống Mái một lần nữa ca ngợi vẻ đẹp hiếm gặp ở Vịnh. Vịnh Hạ Long như một báu vật trời ban cho người Việt.  

đảo mắt rồng

>>> Xem thêm: Nét đẹp hoang sơ của núi Bài Thơ Vịnh Hạ Long

Tham khảo mua vé tại công ty du lịch Kim’s Travel

Công ty du lịch Kim’s Travel là nơi chứa nhiều ưu đãi và các chương trình hấp dẫn khi mua vé tàu thăm Vịnh Hạ Long. Đội ngũ nhân viên tư vấn  tận tình, chu đáo, luôn luôn lắng nghe bạn để mang đến cho bạn những chuyến đi trải nghiệm, khám phá tuyệt vời nhất với mức giá vô cùng tiết kiệm

Được đánh giá là một trong các công ty nằm trong bảng xếp hạng 5 công ty du lịch về Hạ Long tốt nhất về chế độ phục vụ, giá tốt nhất thị trường Hạ Long. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn các khuyến mãi!

>>> Xem thêm:

  1. Tìm hiểu về tour và giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  2. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài- Hạ Long
  3. Dịch vụ xe đưa đón Vân Đồn Hạ Long
  4. Dịch vụ xe đưa đón sân bay Cát Bi
  5. Dịch vụ xe đưa đón Hạ Long
  6. Dịch vụ đặt tour vé tàu cao cấp tại Vịnh Hạ Long