Sai lầm khiến bạn mua giá vé Vịnh Hạ Long quá cao

giá vé Vịnh

Bạn đang lên kế hoạch cho cả gia đình đi du lịch Vịnh Hạ Long trong kỳ nghỉ cuối tuần sắp tới. Vì là lần đầu tiên đi du lịch nên bạn muốn tìm hiểu về giá vé Vịnh Hạ Long để không phải mua giá cao. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn về vấn đề này thì có thể tham khảo bài viết hôm nay của chúng tôi.

Những sai lầm mà bạn dễ mắc phải khiến mua phải giá vé Vịnh cao 

Rất nhiều bạn lần đầu khi đi Vịnh Hạ Long thường phải mua vé với giá cao. Và đây là những sai lầm mà bạn rất dễ mắc phải 

1.1. Không chọn đúng phòng vé uy tín

Hiện nay có rất nhiều cách để mua được vé đi Vịnh Hạ Long nên rất thuận tiện cho người có nhu cầu tìm mua và đặt vé dễ dàng. Tuy nhiên không phải phòng vé nào cũng uy tín và đem lại cho bạn giá vé Vịnh Hạ Long tốt nhất. Chính bởi vậy mà việc lựa chọn vội vàng và không hiểu rõ về đơn vị du lịch cung cấp vé sẽ khiến bạn gặp phải các rắc rối sau: 

giá vé Vịnh

Ảnh: Mua phải vé đi Vịnh Hạ Long giá cao vì lý do gì? 

>>> Xem thêm: Top 7 du thuyền bạn muốn biết khi mua vé tàu thăm Vịnh Hạ Long!

  • Giá vé quá cao so với giá vé mà ban quản lý Vịnh đưa ra
  • Phí phát sinh các dịch vụ cao
  • Lịch trình di chuyển không theo mong muốn

Ngoài ra khi lựa chọn không đúng phòng vé bạn sẽ có thể mua phải vé không đảm bảo chất lượng và phải mua thêm vé khác. Điều đó sẽ khiến kế hoạch của bạn sẽ phải thay đổi và gây cản trở tới việc đi du lịch của cả đoàn. Bởi vậy, trước khi quyết định mua vé thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ đơn vị cung cấp nguồn vé. Hãy chắc chắn đó là một nơi uy tín để đảm bảo vé bạn mua được với giá tốt nhất.

1.2. Không có kế hoạch đi du lịch Hạ Long cụ thể

Tất cả các công việc khi có kế hoạch cụ thể sẽ đều được thực hiện một cách suôn sẻ và đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy, khi đi du lịch cũng vậy cùng cần phải được lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng mọi việc trước khi đi. Tuy nhiên, đây lại là một trong những thao tác mà nhiều bạn bỏ qua nhất là những bạn lần đầu đi du lịch.

Như chúng ta đã biết thì lên kế hoạch không chỉ giúp bạn định hướng được các công việc cần làm và những rủi ro có thể xảy ra để có hướng giải quyết. Chẳng hạn như nếu trời mưa thì có thể tìm đi các địa điểm vui chơi trong nhà hoặc đi mua sắm, ăn uống. 

Hoặc nếu có nhu cầu ngủ qua đêm trên Vịnh thì phải mua vé tàu đêm tùy thuộc vào nhu cầu đi 2 ngày hay 3 ngày… Nhưng nếu bạn không lên kế hoạch cụ thể thì những vấn đề đó xảy ra sẽ  khiến bạn bị thụ động và dễ dẫn tới việc lựa chọn các dịch vụ giá cao và không có chủ đích.

1.3. Không có kinh nghiệm đi du lịch vào mùa cao điểm 

Thường thì các bạn sẽ thích đi du lịch vào mùa cao điểm, càng đông càng vui nhưng lại không trang bị cho bản thân kinh nghiệm đi du lịch vào mùa cao điểm. Do đó mà bạn sẽ gặp phải tình trạng mua phải giá vé Vịnh Hạ Long quá cao. Đơn giản vì khi du lịch Vịnh Hạ Long trong mùa cao điểm chi phí cũng đã cao hơn so với các giai đoạn khác. VÀ đây cũng là thời điểm mà nhiều đơn vị du lịch không chính quy đã lợi dụng để bán vé với giá cao. 

<<< Xem thêm: Trải nghiệm những địa điểm nổi bật từ vé Vịnh Hạ Long

Cho nên, bạn cần tìm hiểu và trang bị nhiều kinh nghiệm nếu đi trong mùa cao điểm. Chẳng hạn như cách săn vé vào Vịnh Hạ Long  rẻ nhất, nên ăn ở đâu, nghỉ ở đâu, nên đi tàu ghép hay đi tàu riêng. Khi đã trang bị đầy đủ các kinh nghiệm đó thì chắc chắn bạn sẽ tránh được những lời mời gọi mua vé giá cao.

Mua ở đâu để được giá vé Vịnh Hạ Long tốt nhất

Sự xuất hiện của nhiều điểm bán vé sẽ khiến cho khách du lịch gặp phải khó khăn khi mua vé. Vậy làm thế nào để mua được giá vé Vịnh Hạ Long với giá tốt nhất. Hãy tham khảo các cách mua vé dưới đây để có thêm thông tin.

giá vé Vịnh

Ảnh: Nên mua vé đi Vịnh Hạ Long ở đâu là uy tín nhất

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn vé tàu đi Vịnh Hạ Long giá rẻ phù hơp với bạn

2.1. Mua trực tiếp tại cảng tàu

Mua vé trực tiếp luôn là một lựa chọn sáng suốt vì đây là nơi được kiểm định và chịu sự quản lý của ban quản lý Vịnh. Hiện tại thì bạn có thể mua vé tàu trực tiếp tại 1 trong 2 cảng: Tuần Châu hoặc Hạ Long.

Khi mua vé tại cảng tàu bạn sẽ được tư vấn đầy đủ các thông tin trong vé cũng như cách dùng vé. Đặc biệt giá vé bạn mua được là giá vé niêm yết được quy định theo ban quản lý Vịnh. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng khi mua vé trực tiếp để hiểu hơn về lịch trình và thời gian di chuyển của tàu

2.2. Mua vé tại các đại lý du lịch của Vịnh Hạ Long

TÌm đến các đại lý du lịch của Vịnh Hạ Long để mua vé cũng là một lựa chọn được nhiều người sử dụng. Ngoài việc mua được vé với giá tốt thì khách hàng còn được tư vấn nhiều dịch vụ kèm theo khi đi du lịch để hỗ trợ cho chuyến đi thuận lợi nhất có thể. Điều quan trọng là vé tại các đại lý du lịch cũng được kiểm định và cấp phép hoạt động nên vé mua tại đây cũng đảm bảo chất lượng cũng như giá thành.

2.3. Mua vé online trên website du lịch của Vịnh Hạ Long 

Một trong những cách mà nhiều bạn lựa chọn khi mua vé đi thăm VỊnh Hạ Long đó là mua vé online. Không chỉ thuận tiện cho người mua khi ở xa mà còn lựa chọn được những tàu phù hợp với nhu cầu. Quan trọng  hơn là vé được cung cấp với giá niêm yết, thủ tục nhanh chóng, du lịch mà không lo về giá. Đặc biệt là được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được những điểm đến, khu vui chơi, du thuyền… hợp lý nhất.

Những câu hỏi liên quan tới giá vé Vịnh Hạ Long 

3.1. Giá vé Vịnh Hạ Long có phải sẽ thay đổi theo mùa du lịch hay không?

Trả lời: Giá vé của bất kỳ điểm du lịch nào cũng sẽ có sự thay đổi phù hợp với từng thời điểm tuy nhiên mức giá vẫn được ban quản lý Vịnh giám sát. Cụ thể như giá vé Vịnh Hạ Long đi ngày thường sẽ rẻ hơn đi vào cuối tuần hoặc các dịp lễ tết. 

vé tàu đi thăm Vịnh Hạ Long

>>> Xem thêm: Tour du lịch ẩm thực Hạ Long không thể thiếu khi mua vé tàu đi thăm Vịnh

Đơn giản vì khi lượng khách vào những ngày nghỉ sẽ cao nên nhu cầu phục vụ cũng cao hơn nên đòi hỏi giá vé cũng phải tăng lên để tương thích với nguồn cung cầu. Tuy nhiên mức phí tăng lên cũng không cao cụ thể như giá vé tàu vào mùa cao điểm cho ngày thường là 600.000VNĐ / người nhưng cuối tuần sẽ là 700.000 VNĐ / người được áp dụng cho khách hàng đi tàu 48 chỗ. 

3.2. Mua vé tại quầy có rẻ hơn mua tại các đơn vị khác không?

Trả lời: Theo nguyên tắc thì giá vé sẽ được niêm yết chung cho tất cả các điểm bán để tránh trường hợp khách hàng phải mua vé với chi phí cao không theo quy định. Tuy nhiên, giá vé ở các đại lý du lịch hay mua online sẽ có thể cao hơn khi mua trực tiếp vì nó còn phụ thuộc vào các dịch vụ bạn lựa chọn và các chi phí phát sinh theo gói bạn dùng. 

Nhưng dù mua trực tiếp hay qua các đơn vị cung cấp vé đi Vịnh thì bạn cũng nên tham khảo trước ở các trang web chính thống của du lịch HẠ Long để có mức giá tham khảo và so sánh trước khi mua 

3.3. Nếu mua vé mà chưa thể đi được thì có được hủy vé không?

Trả lời: Khi bạn đặt mua vé vào Vịnh mà chưa sắp xếp thời gian đi được thì bạn sẽ không thể hủy vé đã đặt. Tuy nhiên bạn có thể liên hệ với ban quản lý vé để dời lịch đi vào một thời gian khác phù hợp hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nội dung vé ra Vịnh Hạ Long. Mong rằng những chia sẻ đó sẽ đem lại những thông tin quý báu cho bạn. Chúc bạn và gia đình sẽ có chuyến du lịch thú vị và bổ ích.

 

>>> Xem thêm:

  1. Tìm hiểu về tour và giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  2. Vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long
  3. Thuyền tham quan Vịnh Hạ Long