Móng Cái là một trong những thành phố tiêu biểu của Quảng Ninh, luôn dẫn đầu cả về tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng như nhiều hoạt động sự kiện, văn hóa của tỉnh. Trong những năm gần đây, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương với mục tiêu thúc đẩy ngành du lịch của toàn tỉnh phát triển, Móng Cái cũng được quan tâm đầu tư nhiều, đặc biệt là với các điểm du lịch ở Móng Cái nổi tiếng như Trà Cổ, mũi Sa Vĩ, cửa khẩu Móng Cái. 

Giới thiệu về Móng Cái

Móng Cái nằm bên bờ sông Ka Long, cách thành phố Hạ Long 160 km,  cách Hà Nội hơn 300km. Móng Cái giáp với biên giới Trung Quốc và có đường bờ biển dài 50km. Địa hình Móng Cái với đồi núi, trung du và ven biển đa dạng giúp Móng Cái sở hữu nhiều thắng cảnh du lịch nổi tiếng như Trà Cổ, rừng ngập mặn Tràng Vinh, Quất Đông, cửa khẩu quốc tế Móng Cái. 

các điểm du lịch ở Móng Cái

Giới thiệu về Móng Cái

>>> Xem thêm: Tổng hợp bảng giá vé du lịch Hạ Long mới nhất 2023

Nhiệt độ Móng Cái tương đối ôn hòa, có khí hậu đại dương nên thuận tiện cho du khách du lịch tham quan Móng Cái vào bất cứ thời gian nào trong năm. Móng Cái nằm trong tuyến đường giao thông liên kết Hà Nội- Hải Phòng- Hạ Long- Cẩm Phả. Nên đi lại bằng ô tô và xe máy đều tương đối thuận tiện. 

Các điểm du lịch ở Móng Cái

Móng Cái là nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh: bao gồm mũi Sa Vĩ, 

Mũi Sa Vĩ- Địa đầu cực Đông Bắc Việt Nam, 

Mũi Sa Vĩ là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Móng Cái. Mũi Sa Vĩ có biểu tượng 3 ngọn dương, nơi đánh dấu chủ quyền lãnh thổ cực bắc của Việt Nam với biên giới Trung Quốc, Từ Mũi Sa Vĩ, du khách cũng có thể quan sát được cột mốc biên giới 1378 và bãi biển Trà Cô hoang sơ, đẹp như tranh vẽ ngoài Vịnh biển. 

các điểm du lịch ở Móng CáiMũi Sa Vĩ, địa đầu cực Đông Bắc Việt Nam

Đền Xã Tắc- địa điểm văn hóa tâm linh Móng Cái

Đền Xã Tắc có khuôn viên 20km2, ngôi đền chính được xây dựng theo kiểu chữ công. Đền được xây dựng chủ yếu bằng gỗ lim, Đền được xây 2 tầng 8 mái với họa tiết chạm trổ tinh xảo. Đền Xã Tắc còn lưu giữ 3 tấm bia cổ từ năm 1879. Đền thờ các thành hoàng của châu Móng Cái xưa. Cho đến nay, ngôi đền vẫn được nhiều người dân thường xuyên tới, cúng bái và cầu mong những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình. 

Đình Trà Cổ

Đình Trà Cổ được xây dựng từ thời Hậu Lê năm 1461, toàn bộ cấu trúc của ngôi đình được liên kết với nhau bằng khung gỗ và chốt mộng. Ngôi đình có kiến trúc cổ bề thế, mái ngói cong mang đặc trưng của kiến trúc Phật giáo Việt Nam. Đình Trà Cổ cùng với đền Xã Tắc được xếp hạng là công trình di tích quốc gia. 

Biển Trà Cổ

Đình Trà Cổ

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quang Hanh Quảng Ninh

Chùa Nam Thọ- Bảo tàng điêu khắc cổ

Chùa Nam Thọ của Móng Cái cũng được xếp hạng là di tích quốc gia vào năm 1999. Chùa Nam Thọ có hướng quay về phía Bắc, được thiết kế theo kiểu chữ hồi với ý nghĩa là sự quy tụ của các dòng nước. Trong chùa còn lưu giữ một số lượng lớn tượng cổ nên còn được gọi là bảo tàng điêu khắc cổ. 

Hải đăng Vĩnh Thực

Nằm ngay biên giới của Tổ Quốc, hải đăng Vĩnh Thực được xây dựng với phong cách kiến trúc Pháp và được đưa vào sử dụng vào năm 1962. Từ trên đỉnh hải đăng, du khách có thể ngắm bao quát cảnh biển tuyệt đẹp. 

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái là một trong những địa danh đánh dấu biên giới giữa hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc, Nhiều hoạt động kinh tế, thương mại giữa người dân 2 nước diễn ra tấp nập ở đây. Chỉ bằng việc làm thủ tục là giấy thông hành đơn giản, du khách cũng có thể dễ dàng sang tham quan Trung Quốc chỉ trong vài giờ. 

Du lịch Móng Cái

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Biển Trà Cổ

Biển Trà Cổ được mệnh danh là khu du lịch biển nổi tiếng Móng Cái, nơi có nước biển trong xanh, phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Nên đây là địa điểm được nhiều du khách yêu thích. Ngoài ra, ở cạnh biển Trà Cổ không xa, du khách có thể ghé thăm ngã 2 Trà Cổ- Bình Ngọc, nơi đây có hạng mục công trình kiến trúc, điêu khắc tuyệt đẹp với hoa văn chạm khắc mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc. 

Trung tâm thương mại Móng Cái

Được nằm ỏ trung tâm thành phố Móng Cái, trung tâm thương mại Móng Cái là nơi bày bán và trưng bày sản phẩm nổi bật của cả 2 nước Trung Quốc và Việt Nam. Đây là địa điểm tuyệt vời để du khách có thể khám phá được phần nào góc nhìn về văn hóa và mới quan hệ giao thương giữa 2 nước Việt Trung. 

Trên đây là các điểm du lịch ở Móng Cái nổi tiếng. Bên cạnh đó, nếu bạn có dự định đi thăm quan Hạ Long, bạn có nhu cầu cần đặt tour du thuyền Hạ Long, vé tàu thăm Vịnh Hạ Long, tour vé Sun World hay dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long, bạn hãy liên hệ với chúng tôi Thomas Kim theo hotline  0987 628 336 – 0838 886 816 để được nhận thông tin khuyến mãi và các chương trình ưu đãi từ công ty.